signoreV
Nhắc nhở giá trị

Mình có anh bạn người Thái, một kỹ sư tài năng, ông bố của 7 đứa con, anh đi làm mỗi ngày bằng một chiếc bán tải Toyota. Một ngày kia anh tông vào cửa trước một chiếc xe con của hai ông bà già, bà cụ bị gãy chân vì ngồi sát cửa, chiếc xe con bị hỏng và anh quyết định gọi cấp cứu. Ông cụ vỗ vai anh nói "lỗi là do tôi, anh hãy đưa bà ấy đến bệnh viện ngay, CHÚNG TA LÀ NGƯỜI THÁI, tôi tin anh". Và anh bạn mình rời hiện trường cùng bà cụ trên xe đến bệnh viện.

Một người bạn khác của mình ở Sài Gòn, chị ấy luôn nhắc nhở con của mình khi tránh những việc không nên làm bằng câu "CON LÀ NGƯỜI SÀI GÒN, NGƯỜI SÀI GÒN KHÔNG LÀM NHƯ THẾ", và điều đó rất hiệu quả.

Rõ ràng việc ý thức được giá trị bản thân có ảnh hưởng rất tích cực đến hàng động, bởi vậy nên sáng nay suýt va chạm xe với một người đàn ông, khi anh ta tỏ ra rất kích động mình nói "bình tĩnh, CHÚNG TA LÀ NGƯỜI VIỆT NAM", anh sững lại và dường như trong mắt anh "ngộ" ra được điều vĩ đại đó. Anh bình tĩnh lại, mở cốp xe và lấy ra... một con dao, rồi chỉ mặt mình nói "CÁI Đ** CON M* M** BIẾT BỐ LÀ AI KHÔNG..."

- Phan Thức -
- 2 ngày trước
952 người quan tâm
6948 bình luận
1178 tin đã gửi

Hoạt động gần đây

Website liên kết