mangolgroup
Bán hàng thiết bị vệ sinh là 1 ngành không còn xa lạ đối với chủ đại lý, cửa hàng showroom và các nhà phân phối cũng cấp thiết bị vệ sinh.
Tuy nhiên làm thế nào để sản phẩm của mình nổi bật hơn so với các thương hiệu thiết bị vệ sinh khác? Hay làm thế nào để thuyết phục khách hàng mua hàng khi đặt chân vào cửa hàng mình? Và làm sao để gia tăng doanh số hằng năm chứ không phải lùi dần theo năm tháng?
Trong bài viết này với kinh nghiệm lâu năm trong ngành thiết bị vệ sinh, tổng hợp ý kiến từ hơn 400 đại lý và 10 nhà phân phối, Mangol chia sẻ với người đọc  9 tuyệt chiêu bán hàng thiết bị vệ sinh giúp gia tăng doanh số.
1. Tìm hiểu khách hàng – Biết địch biết ta
Để có thể bán được sản phẩm điều đầu tiên là bạn phải biết khách hàng bạn là ai, người như thế nào. Thời lỳ cách mạng 4.0, mạng  xã hội đang phát triển, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu được nguồn thông tin khách hàng của mình thông qua Facebook, Tiwwer, Zalo..
Hãy tận dụng thu thập thông tin về khách hàng càng nhiều càng tốt. Việc tìm hiểu này sẽ giúp bạn hiểu hơn về khách hàng của mình, từ đó có thể đưa ra chiến lược bán hàng hàng hiệu quả.
Nên nhớ rằng: “Thông tin luôn là tài sản đáng giá trong lĩnh vực bán hàng”.
- 101 ngày trước
0 người quan tâm
0 bình luận
3 tin đã gửi

Hoạt động gần đây

Website liên kết