lamtt
Cẩm nang du lịch Đà Nẵng bạn đã biết chưa? (P1)

Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố đáng đến nhất Việt Nam. Nơi đây là điểm đến lý tưởng nhờ nét trẻ trung, năng động, văn minh, hiện đại và tràn đầy nhựa sống của một thành phố trẻ. Hãy cùng chúng tôi lướt qua cẩm năng du lịch Đà Nẵng để hiểu hơn về thành phố tuyệt đẹp này nhé.

TỔNG QUAN VỀ ĐÀ NẴNG
Đà Nẵng là đô thị loại 1. Thành phố trực thuộc trung ương ở Việt Nam. Đà Nẵng nằm trong vùng Duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hóa, du lịch, giáo dục – đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực Miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

Vị trí
Nằm cách Hà Nội 776km về phía Bắc, cách TP.HCM 961 km về phía Nam, Đà Nẵng có trục giao thông Bắc – Nam cả đường bộ, đường sắt và đường biển cắt qua. Thành phố đáng sống này nằm giữa ba di sản thế giới nổi tiếng: Cố đô Huế, thánh địa Mỹ Sơn và Phố Cổ Hội An. Ngoài ra, vùng biển của thành phố này bao gồm cả huyện đảo Hoàng Sa. Do đó, Đà Nẵng là thành phố vị trí đắc địa và vô cùng quan trọng cả về du lịch, giao lưu kinh tế, giao thương buôn bán và quân sự quốc phòng.
Dân số
Tính đến ngày 1 tháng 4 năm 2019, dân số toàn thành phố Đà Nẵng đạt 1.134.310 người. Trên địa bàn thành phố có trên 37 dân tộc và người nước ngoài cùng chung sống. Trong đó, nhiều nhất là dân tộc Kinh với 883.343 người, người Hoa đông thứ hai với 1.684 người, dân tộc Cơ Tu có 950 người, cùng các dân tộc ít người khác như dân tộc Tày với 224 người, Ê Đê với 222 người, Mường có 183 người…
Du lịch
Đà Nẵng là một thành phố có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, là trung tâm du lịch lớn của cả nước.

Phía Bắc thành phố được bao bọc bởi núi cao với đèo Hải Vân được mệnh danh là “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”.
Phía Tây là Khu du lịch Bà Nà nằm ở độ cao trên 1000m với hệ thống cáp treo đạt bốn kỷ lục thế giới.  Đó là dây dài nhất, độ chênh lớn nhất, tổng chiều dài cáp dài nhất và sợi cáp nặng nhất. Khu vui chơi giải trí trong nhà Fantasy Park lớn nhất Đông Nam Á và khu làng Pháp lớn nhất Việt Nam.
Phía đông bắc là bán đảo Sơn Trà với 400 ha rừng nguyên sinh gồm nhiều động thực vật phong phú.
Phía đông nam là danh thắng Ngũ Hành Sơn. Trên địa bàn thành phố còn có một hệ thống các đình, chùa, miếu theo kiến trúc Á Đông. Các nhà thờ theo kiến trúc phương Tây như Nhà thờ Con Gà. Các bảo tàng mà tiêu biểu nhất là Bảo tàng Nghệ thuật Điêu khắc Chăm. Đây là bảo tàng trưng bày hiện vật Chăm quy mô nhất ở Việt Nam.

Mời bạn khám phá tiếp cẩm nang du lịch Đà Nẵng Phần 2 Tại Đây.
——————–
Công ty Cổ phần Đi Cho Biết
Address: 73 Cao Thắng, P.17, Q. Phú Nhuận, TPHCM
Website: www.dichobiet.com
Fanpage: http://tinyurl.com/yxoepfsr
Hotline: 0932.113.225
- 115 ngày trước
1 người quan tâm
0 bình luận
0 tin đã gửi

Hoạt động gần đây

Website liên kết