downfall
Nghiệp, kiếp và cái máy tính....
Nói chung thì cuộc đời giống như khởi động cái máy tính. Được sinh ra giống như cái máy tính được bật lên.Bộ nhớ ROM của máy tính lưu giữ tất cả thông tin và đó là bộ nhớ của Nghiệp.Bộ nhớ Ram là những ký ức hiện tại.Bật máy lên ROM sẽ load hệ điều hành vào trong RAM, và đó là các cơ sở ban đầu cơ bản nhất của tính cách: ương bướng, độc ác hay thiện lành đều do cái cơ sở ban đầu là hệ điều hành quyết định. Trong một phiên làm việc của máy tính (hay là cuộc đời) ý thức của con người là CPU, nó chỉ làm việc với RAM mà không cần biết đến sự tồn tại của ROM.Tuy nhiên tuỳ theo từng điều kiện làm việc mà nó phải gọi thêm một số chương trình mới, ví dụ nó phải load Photoshop lên chả hạn. Nhưng cái đó lại phụ thuộc vào ROM, có thằng có sẵn bản Photoshop CC 2019 xịn sò bản quyền hỗ trợ tận răng, có thằng chỉ load lên được Photoshop CS3 crack đời tống.Nhưng thằng CPU nó chỉ biết gọi lên và làm việc thôi chứ nó không hiểu và không trả lời được là sao máy nó chỉ có Photoshop đểu, vì nó chỉ làm việc với RAM, cái gì load vào RAM thì nó làm với cái đó.Nhưng trong cùng một phiên làm việc, hiệu quả giữa thằng này thằng kia là khác nhau.Có thằng xuất phát với Photoshop crack nó vẫn sửa ra ảnh đẹp. Thậm chí nó quyết định cài lại bản Photoshop mới hơn, ngon hơn. Hay thậm chí nó sửa lại một ít hệ điều hành để lần sau khởi động máy sẽ nhanh hơn, hiệu quả hơn.Có thằng có sẵn Photoshop ngon nhưng lại chỉ mở web lên xem sex rồi tắt.Máy tắt, phim sex đang buff lưu tạm trong ram sẽ bị xoá, lịch sử duyệt web sẽ lưu lại trong ROM, để lần sau khởi động lại nhỡ đâu CPU nó cần tìm sẽ load ra nhanh hơn.Máy tắt, toàn bộ các bước xử lý ảnh sẽ bị xoá, chỉ có bức ảnh đã sửa sẽ lưu lại trong ROM. Rồi máy tính lại nằm chờ cho lần khởi động tiếp theo, hệ điều hành lại load vào ram mới cứng, tinh khôi nhưng mang theo những dấu vết, kết quả của phiên làm việc trước mà thằng CPU nó hoàn toàn không biết.
- 123 ngày trước
581 người quan tâm
7536 bình luận
138 tin đã gửi

Hoạt động gần đây

 •  
  downfall ghi chép

  Chuyện thịt con lợn

  Gần đây bà con xôn xao về chuyện bão lợn, xôn xao chuyện giải cứu, rồi được vài mẹ bỉm sữa than thở rằng lợn ở quê rẻ vậy mà sao ngoài chợ chả giảm, tìm tòi một lúc thì tòi ra rõ ràng là bà con thì khổ, dân phố cũng khổ, chỉ có bọn gian thương hút máu người dân là sướng, là cười hô hố.
  Là một...
  được loan tin bởi 02274 , noithatdephanoi11 người nữa
  Songvule
  Rẻ, thì phải cắt trung gian, tức ném thẳng vào siêu thị . Nhưng siêu thị bán cũng không rẻ nổi bì chi phí khác lại lớn
  2 năm trước· Trả lời
  noithatdephanoi
  Bạn em cùng làm nghề. Cuối năm ngoái hắn hứng lên nhập 150 con cả nái cả lợn con. Lợn nái 17 20tr một con. Khoảng 2 tỉ. Năm nay 30/04 bán 3tr/1 con. Mổ ăn đụng.
  Xã em thì giá 17 cân hơi. Xã khác nuôi nhiều 15k/ 1 cân hơi lợn đẹp, lợn xấu 12. Mà không có người mua.
  Rau thì rẻ
  Dưa Lê mọi năm 70 ngày thu hoạch quả, năm nay trồng từ 30 Tết bây giờ vẫn chưa chín, mà ít quả.
  Nói chung bà con nông dân năm nay khổ.
  2 năm trước· 1 Trả lời
 •  
  downfall ghi chép

  Aiiii Tử Vi dạo đêy!

  Sau một vài bước thăm dò nhận được nhiều quan tâm của bác Thinker về Tử Vi thì như thường lệ ở trên linkhay này xuất hiện các luồng ý kiến quen thuộc:
  - 20% thẳng thừng phản đối và bác bỏ.
  - 40% kinh nhi viễn chi kiểu: "không tin nhưng cũng không bác bỏ kẻo thánh phạt!" :))
  - 20% không tin...
  được loan tin bởi annt , Bazoda4 người nữa
  downfall
  Do hơi ngu về công nghệ nên em đã đẩy nhầm 2 bài, mong có admin nào đi qua del giúp em bài này với ợ Nhầm nhọt nhầm nhọt
  3 năm trước· Trả lời
  JerryShop
  25/12/1982 (Dương Lịch) bác @downfall làm em 1 quẽ với
  3 năm trước· Trả lời
 •  
  downfall ghi chép

  Thông báo thành lập kênh Tâm Linh

  Cơ dăm sáu năm trước, khi bắt đầu mò lên đây, mỗi lần có 1 tin liên quan đến vấn đề tâm linh là y rằng sẽ có war, mà trong war đó thì y rằng phe "vật chất" sẽ chiếm phần thắng, phe "tâm linh" sẽ bị hội đồng cho tơi bời, chỉ biết khóc tức tưởi hoặc tự thẩm du cho nhau ở một vài comment đáng thương...
  được loan tin bởi annt , hungskate6 người nữa
  TanNg
  Về nguyên tắc thì kênh kia không hoạt động nên bạn có thể nhận làm chủ kênh mới, nhưng mà admin không có công cụ để làm việc này --> kêu dev bạn ấy làm cho.
  3 năm trước· 5 Trả lời
  downfall
  @goldensea80
  Hoặc ví dụ kinh điển về những nhân tố hình thành vật chất. Triết học phương Tây thì cho là gồm 4 thành tố cơ bản Đất, Nước, Khí, Lửa, triết học phương Đông thì cho là gồm 5 thành tố là ngũ hành. Những cái đó khoa học đã chứng minh là sai (ấy thế dân mình vẫn tin ngũ hành lắm lắm )

  Xin phép quote một đoạn của bác xuống dưới này để nói chuyện tiếp về một khía cạnh nho nhỏ.
  Không chỉ có triết học Hy Lạp có quan niệm về 4 thành tố cấu tạo nên thế giới vật chất, bản thân Tứ Đại cũng là quan niệm của Phật khi nói về vấn đề này. Các nhà triết học Hy Lạp có thể bị giới hạn bởi thế giới quan trong giai đoạn lịch sử của họ, về phần Đức Phật em xin thanh minh một chút, với một người đã hiểu biết đến thấu triệt như ngài tại sao vẫn giảng về Tứ Đại một cách "lạc hậu" như vậy.
  Nguyên do có lẽ là bởi khả năng nhận thức của người xưa, Đức Phật có thể hiểu rõ về thế giới vật chất, nhưng quan trọng là nói sao để những người nghe cảm thấy gần gũi và hiểu được, đó mới là cái khó. Ngày nay chúng ta cũng nên nhìn nhận thoáng hơn, tránh rơi vào cái bẫy của từ ngữ, vì ngữ nghĩa luôn hạn hẹp.
  Có thể hiểu đơn giản thì Đất - Nước - Gió - Lửa chính là các đại diện cho các hình thái tồn tại của vật chất: thể rắn - thể lỏng - thể khí - và lửa là thể plasma + năng lượng. Như vậy thì thỏa đáng hơn.

  Ngũ hành lại không phân chia vật chất theo dạng tồn tại mà theo tính chất và sự tương tác của nó với thế giới xung quanh do đó: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ không thể diễn giải thô thiển là Sắt, Gỗ, Nước, Lửa và Đất mà nên hiểu là các tính chất: tĩnh lạnh, ôn hòa, mềm mại, thúc đẩy và nguồn gốc.
  Nếu hiểu như vậy thì cách nói của người xưa không hề lỗi thời và phi lý bác ạ, vì nó thực ra chính là bản chất của sự tồn tại trong thế giới vật chất .
  3 năm trước· 3 Trả lời
Website liên kết