Trở lên trên
Bpearl
Thanh niên trẻ phấn khởi: cuối cùng đã học được cách giải quyết vấn đề mà không cần dùng đến tiền, thu hoạch lại lớn hơn mong đợi.

Tiền đôi khi không phải giải pháp hoàn hảo vì đánh động vào lòng tham sân si của con người. Thời gian + sự kiên nhẫn có khi lại hay hơn.
- 76 ngàytrước
67 người quan tâm
1263 bình luận
41 tin đã gửi

Hoạt động gần đây

 •  
  Bpearl
  Thanh niên trẻ phấn khởi: cuối cùng đã học được cách giải quyết vấn đề mà không cần dùng đến tiền, thu hoạch lại lớn hơn mong đợi.

  Tiền đôi khi không phải giải pháp hoàn hảo vì đánh động vào lòng tham sân si của con người. Thời gian + sự kiên nhẫn có khi lại hay hơn.
  được loan tin bởi Cobb , weworkvn1 người nữa
 •  
  Bpearl
  Mùa WC đi làm lơ mơ, vật vờ. Không biết có phải thiếu tiền cá độ không mà rút ruột công trình. Sập nhà chết người mới phát hiện ra không có ruột.
  được loan tin bởi dangquang1020 , Jen0504
 •  
  Bpearl
  Nhà hàng mới mở có món lạ: Burger Kim Chi, thay vì kẹp xà lách, cà chua với thịt thì kẹp kim chi. Trà Đào vị cũng hay. Không biết có Combo Burger Kim Chi+ Trà Đào không?

  Không biết chiêu mới thu hút khách của nhà hàng hay muốn cạnh tranh với tiệm Trà bên cạnh.
  được loan tin bởi Jen0504
  tackcalb
  Em cũng thích kim chi lắm bác ngon mà
  123 ngày trước· 3 Trả lời
 •  
  Bpearl
  Viết 1 ghi chép nói về quan điểm và văn hóa tranh luận của các vị tiến sĩ văn minh như trong "truyền thuyết" Số Đỏ nhưng khi bấm OK thì lại mất sạch.

  Thôi vậy.
  được loan tin bởi Ngocxit0t , vadaihiep
 •  
  Bpearl
  Chuyện văn phòng:

  Anh kỹ sư vừa pha ly cafe thì có con ruồi rơi vào ly. Anh bình tĩnh đứng dậy đi pha một ly mới. Tình trạng vẫn tiếp diễn nhiều lần sau đó. Anh bảo do yếu tố khách quan, không kiểm soát được. Một tháng sau anh yêu cầu được đổi chỗ ngồi, người ta thấy trên bàn anh là vỏ hộp bánh đã mọc nấm xanh, thức ăn thừa đang phân hủy. Anh bảo dọn dẹp vệ sinh là trách nhiệm của phụ nữ trong văn phòng và lao công rồi anh bảo nhân viên mới vào pha cho anh ấm trà.

  Chuyện chuyên môn:

  Chẳng may xảy ra sự cố ngoài công việc, anh báo cáo tình hình như sau: sự cố xảy ra do lý do khách quan, tuy nhiên sự cố tương tự đã từng xảy ra nên sự cố hôm nay là bình thường. Trách nhiệm thuộc về nhóm giám sát thực hiện không báo cáo kịp thời để anh đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời. Anh sẽ làm việc với nhóm giám sát yêu cầu rút kinh nghiệm ở công việc kế tiếp. Tại không có anh B, C, D theo dõi nên...

  Comment từ giám sát trưởng người nước ngoài:

  - Tại sao anh là giám sát mà tình hình công việc phải đợi báo cáo anh mới biết, tại sao anh không nắm được bao quát quát tình hình chung?
  - Tại sao sự cố xảy ra mà không điều tra nguyên nhân khắc phục mà để tái diễn lại gây tổn thất về thời gian, nguồn lực, tài lực để xử lý?
  - Trong hợp đồng lao động của nhân viên không đề cập nhiệm vụ phục vụ riêng cho anh. Anh có cần lãnh đạo có cần tuyển thêm 1 đội hậu cần, thu dọn chiến trường cho anh và để anh trút giận không?

  Sự việc từ một dự án lớn của một trong những tập đoàn lớn nhất VN.

  "T thích thiên nhiên, văn hóa của Việt Nam nhưng t không thích làm việc với người Việt Nam vì công nghệ, kỹ thuật bọn t có thể chuyển giao nhưng ý thức công việc, tinh thần trách nhiệm thì không thể. T không thể làm việc với young boys or children, ăn vạ, đổ trách nhiệm, lười nhác và không tôn trọng người làm việc cùng. Đất nước nào cũng có khó khăn và cần hỗ trợ nhưng chất lượng nhân lực địa phương phải là quan trọng nhất"
  được loan tin bởi ohisee , dangquang10202 người nữa
  chuvantai
  Em chả dám làm cty nhà nước hoặc có yếu tố nhà nước vì sợ em nóng lên em xiên hết mie chúng nó. huhu
  141 ngày trước· 1 Trả lời
  manu_mapu
  thật sự vụ con ruồi ko tin nổi. Làm sao có ruồi trong VP dc
  137 ngày trước· 1 Trả lời
 •  
  Bpearl
  Chuyện trên một chuyến xe về một phần nền giáo dục Việt Nam hiện tại qua lời kể một phụ huynh.

  "Con trai tôi học lớp 8, đang tuổi hình thành nhân cách mà cháu cũng hiếu động, nghịch ngợm. Tuần rồi đi học về nhà tự nhiên cháu kêu đang bụng rồi tiêu chảy liên tục cả đêm, vợ chồng cuốn cuồng chở cháu đi bác sĩ. Qua thăm khám thì phát hiện cháu bị rối loạn tiêu hóa do thức ăn, cụ thể là ăn thức ăn cay nóng quá mức nhưng cháu bảo không ăn gì lạ. Khi bị cả nhà ép quá cháu mới khai do ăn vụn bánh tráng trộn trong giờ học bị cô giáo bắt quả tang. Hôm sau cô mua 10 gói bánh tráng trộn vào bắt cháu ăn hết trong tiết học, cay quá cháu ăn không nổi nên lén giấu đi vài gói. May là con tôi không bị xuất huyết bao tử, chẳng may cháu có chuyện gì cô gánh trách nhiệm nổi không? Tôi biết con tôi cũng nghịch ngợm nên tháng nào cũng nạp card dt cho cô, nhờ cô nhắc nhở cháu, cháu có phạm lỗi gì cô gọi báo giúp tôi, vậy mà cô lại phạt con tôi như thế."

  Thuật lại chuyện nên kịch tính, bức xúc có phần giảm nhẹ. Tự hỏi một xã hội mà nơi trồng người, tạo dựng một thế hệ lại loạn như thế thì hỏi sao xã hội ngoài kia không loạn.

  Câu hỏi:
  Phụ huynh: Cái dở của phụ huynh là để cô giáo biết gia đình có điều kiện và lo lắng cho cháu. Do chưa có kinh nghiệm và lần này đã học được.

  Giáo viên: Đến tội ăn vụn còn không phải phạm tội hình sự, dân sự và công an còn không có quyền lạm dụng sức khỏe, tính mạng, nhân phẩm về tội đó thì giáo viên có đặc quyền gì? Cô giáo tốn bao nhiêu để xin vào được trường "giàu" thì phải gỡ lại vốn, cô không quan tâm trồng người, cô hái tiền mà thôi.

  Học sinh: chưa định hình rõ ai đúng ai sai, chỉ hiểu đơn giản, bạn mình bị phạt là đáng tội vì không chia cho mình, cô giáo hung dữ, ngang ngược, vòi tiền phụ huynh. Bố mẹ có nhiều tiền hơn là cô không dám phạt.

  Xã hội: tương lai có thêm 1 công dân, quan chức không phân biệt đạo lý, tham lạm, lộng quyền.

  => Làm việc gì vì xuất phát từ lương tâm đều hợp lý, làm việc vì mục đích địa vị, tiền bạc, tư lợi đều sai. Ngta không nhận ra rằng sống tử tế sẽ được kính trọng, được che chở và hỗ trợ từ người xung quanh.
  được loan tin bởi hieu_3x , setzer7 người nữa
 •  
  Bpearl
  Cứ đi tu là trắng án thì Hitler cũng thành công dân gương mẫu.
  được loan tin bởi tavuitaca , AvanSutoLatsu2 người nữa
  AvanSutoLatsu
  Em hỏi thật, ở đây và ở link bế khẩu bác cmt là nói cho bác honglamsg đúng không?
  229 ngày trước· 2 Trả lời
  AvanSutoLatsu
  @kissme em thấy mãi mà bác kia không có phản hồi gì nên thất vọng. Em quý bác ấy vì bác ấy biết nhiều, nhưng có vẻ hội đám của bác ấy và một số thành viên linkhay khác nữa hoạt động không được lành mạnh cho lắm. @tanng em chưa đi off linkhay lần nào, mặc dù có một lần bác @thinker đã từng rũ, là vì lo ngại sẽ sa vào những đám bia rựou gái gú kiểu này. Link lúc chiều xoá đi là tốt, em chỉ cần đánh động để một số người có liên quan đọc được thôi. Bác Bpearl tuy là mem mới nhưng các link bác ấy gửi rất ổn, em nghx đó là một thành viên mà linkhay nên có. Em nghĩ bác ấy cũng bức xúc nhiều, thậm chí đoán rằng bác ấy lập ID chỉ để vào đây xem cái cậu kia quan tâm những gì. Vui chơi thoải mái nhưng cần phải có điểm dừng. Trước khi trở thành một thiền sư thì hãy là một người tử tế. Người tử tế thì không nên đối xử với vợ mình như vậy. @sir_duke
  228 ngày trước· 13 Trả lời
 •  
  Bpearl
  Cty gần nhà mở tiệc tất niên, năm nào cũng dàn nhạc, dựng sân khấu, mâm bàn như lễ ăn hỏi. Buôn may bán đắt nên mở thêm mấy chi nhánh thì phải, cả khu phố rộn ràng có không khí hẳn ra.

  Mình có một góp ý nhỏ: Hay là sang năm bác giám đốc chuyển hướng dàn âm thanh vào trong cửa hàng thay vì hướng ra đường, biết đâu hiệu ứng âm thanh tốt hơn, sinh động hơn.
  được loan tin bởi Bazoda , tuandaocz1 người nữa
  thinker
  Phải tag bác giám đốc vào chứ, ko làm sao bác ấy đọc?
  244 ngày trước· 1 Trả lời
 •  
  Bpearl
  Cafe với ông anh khóa trên
  - Kế hoạch 5 năm sự nghiệp của anh sao rồi?
  - Phá sản ở 5 năm thứ 2, giờ khởi nghiệp lại
  - Sao vậy?
  - Thời thế không hợp, cơ hội không có, bế tắt
  - Công việc mới chắc ngon hơn
  - Vẫn không khả quan mấy, làm thuê, không biết làm hài lòng mọi người đến khi nào.
  - Kế hoạch 5 năm tình duyên vẫn tốt hả anh?
  - Bể kế hoạch ở đợt thứ 2 do thấy không hợp
  - Anh có nghĩ thay vì thay đổi mục tiêu, mình có thể sàn lọc những gì mình đã có và sửa đổi để rút ngắn thời gian và sức lực?
  - Chuyện gì qua rồi bỏ đi, tập trung làm cái mới. Anh không còn nhiều thời gian.

  Nói chuyện được vài câu mà hoang mang, thời gian có ai bán đâu mà bác tiêu hoang vậy? Mất gần 1 thập kỷ để theo đuổi mục tiêu rồi phát hiện ra không thể tiếp tục, chạy theo mục tiêu khác cũng không khá hơn. Chính bản thân cũng hoang mang vì đang đi lạc định hướng lúc đầu. Quay lại hay đi tiếp?
  được loan tin bởi Bazoda
  TuyPhong
  Muốn nhanh là phải từ từ! Kế hoạch cần có, mục tiêu cần hướng nhưng không nên quá hấp tấp.
  248 ngày trước· 3 Trả lời
  SamSam
  Hướng đi quan trọng hơn vận tốc, chúc bác sớm đến đích
  247 ngày trước· 1 Trả lời
 •  
  Bpearl
  Comment nhiệt tình quá không khéo biến thành Thánh kể lể của Linkhay
  AvanSutoLatsu
  Cẩn thận không lộ hết info cá nhân đấy
  253 ngày trước· 1 Trả lời