Avatar's Khoedep3601

Ghi chép của Khoedep3601

Các triệu chứng bệnh tiểu đường bạn cần nắm rõ

Hiện nay, số người mắc bệnh tiểu đường ngày càng gia tăng ở đất nước ta, dù ở độ tuổi nào cũng có thể mắc phải căn bệnh nguy hiểm này. Bệnh tiểu đường diễn biến một cách thầm lặng khiến nhiều người không biết mình đang mắc bệnh. Chính vì thế, mỗi người chúng ta cần nắm rõ các https://www.chuabenhtieuduong.net/nguyen-nhan-dau-hieu-va-trieu-chung-benh-tieu-duong.html" rel="nofollow" href="tri" target="_blank" rel="nofollow">https://www.chuabenhtieuduong.net/nguyen-nhan-dau-hieu-va-trieu-chung-benh-tieu-duong.html">triệu chứng bệnh tiểu đường để phát hiện sớm và có hướng điều trị kịp thời.

https://www.chuabenhtieuduong.net/wp-content/uploads/2013/10/benh-tieu-duong.jpg" alt="Nguyên nhân và triệu chứng bệnh tiểu đường" >

Các triệu chứng bệnh tiểu đường
1. Thường xuyên đi vệ sinh vào ban đêm
Người bệnh tiểu đường phải đi vệ sinh nhiều lần để thải lượng glucozo trong cơ thể ra ngoài do thận yếu. Hiện tượng này thường xảy ra khá nhiều vào ban đêm, khiến cho bệnh nhân ngủ không ngon giấc.

2. Khát nước thường xuyên
Khi mắc bệnh tiểu đường, một trong những triệu chứng dễ nhận biết đó là khát nước nhiều hơn so với người bình thường, vì cơ thể cần bổ sung lượng nước đã mất. Hai triệu chứng này thường gắn liền với nhau và người bệnh cần phải xây dựng chế độ ăn uống hợp lý để điều chỉnh lượng đường trong máu.

3. Giảm cân nhanh chóng
Khi có dấu hiệu giảm cân nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn thì đó là sự giảm cân không lành mạnh, một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng giảm cân nhanh chóng này là do lượng đường trong máu cao. Vì hocmon insulin không nhận được glucozơ vào tế bào để cung cấp năng lượng cho cơ thể, và protein trong cơ bắp bị phá hủy làm nguồn năng lượng thay thế. Thận cũng phải hoạt động nhiều hơn bình thường để loại bỏ lượng đường dư thừa trong cưo thể và làm tốn thêm calo.

4. Cảm giác đói bụng thường xuyên
Cảm giác này cũng thường xảy ra ở người bệnh tiểu đường. Vì khi lượng đường trong máu giảm xuống, cơ thể của người bệnh sẽ "tưởng rằng" là bị đói và cầm thên lượng đường để tế bào hoạt động.

5. Các biểu hiện trên da
Cảm giác da bị ngứa và khô cũng có thể là một trong những dấu hiệu của bệnh tiểu đường, đặc biệt là vùng da ở chỗ kín như cơ hoặc nách. Tiến sĩ Collazo-Clavell giải thích rằng, ở người bệnh tiểu đường thường xảy ra một quá trình kháng insulin bên trong cơ thể khi lượng đường trong máu thấp. Do đó, khi phát hiện dấu hiệu này bạn nên đến cơ sở y tế để kiểm tra lượng đường trong máu.

6. Vết lương lâu lành
Ở người bệnh tiểu đường, các vết thương thường bị nhiễm trùng, chảy máu hoặc bầm tím kéo dài, lâu lành. Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này là do mạch máu bị hư hỏng vì lượng đường lưu thông qua tĩnh mạch và động mạch quá nhiều, làm cho máu khó lưu thông đến những vùng khác của cơ thể để chữa lành vết thương.

7. Nhiễm nấm men
Tiến sĩ Collazo-Clavell cho rằng, bệnh tiểu đường là một trạng thái ức chế hệ miễn dịch trong cơ thể, nên người bệnh rất nhạy cảm với các bệnh nhiễm trùng, phổ biến nhất đó là nấm men (candida), vì loại nấm này phát triển mạnh trong môi trường nhiều đường. Đặc biệt, đối với người bệnh là nữ giới thì dễ bị nhiễm nấm candida ở âm đạo.

8. Cảm giác mệt mỏi và khó chịu
Khi lượng đường trong máu cao, trong thời gian dài sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và dễ cáu kỉnh.

9. Giảm thị lực
Lượng đường trong máu cao làm thay đổi hình dạng thấu kính của mắt, dẫn đến độ khúc xạ cũng thay đổi theo. Hiện tượng này sẽ làm giảm tầm nhìn, hình ảnh nhìn sẽ bị méo mó, đôi khi nhìn thấy ánh sáng nhấp nháy bất thường. Khi lượng đường trong máu trở lại bình thường thì các triệu chứng này sẽ mất đi, nhưng nếu xảy ra liên tục trong thời gian dài sẽ khiến cho mắt bị tổn thương nghiêm trọng và có nguy cơ cao bị mù lòa.

10. Ngứa ran hoặc tê
Bệnh nhân tiểu đường sẽ có cảm giác chân và tay bị ngứa ran, tê, đau rát hoặc sưng. Điều này xảy ra là do hệ thần kinh bị hư hại. Nếu lượng đường trong máu cao trong thời gian dài, làm cho các dây thần kinh bị tổn hại nghiêm trọng. Do đó, chúng ta cần phải kiểm soát lượng đường trong máu một cách tốt nhất có thể.

Trên là những triệu chứng bệnh tiểu đường thường gặp nhất. Nếu phát hiện một trong những triệu chứng này bạn nên đi xét nghiệm máu để kiểm tra bệnh tiểu đường. Không chỉ xét nghiệm một lần duy nhất mà bạn nên xét nghiệm thường xuyên theo định kỳ. Để đạt chính xách cao, bạn nên kiểm tra lượng đường huyết lúc đói, sau một đêm (hoặc tám tiếng đồng hồ) không ăn uống. Nếu lượng đường huyết trong hai lần kiển tra đều trên 126mg/dL thì có nghĩa bạn đã mắc bệnh tiểu đường. Đối với người bình thường thì lượng đường huyết là 99mg/dL, từ 100-125mg/dL là tiền tiểu đường.
Xem ngay: https://www.chuabenhtieuduong.net/bai-thuoc-chua-benh-tieu-duong.html" rel="nofollow" href="C" target="_blank" rel="nofollow">https://www.chuabenhtieuduong.net/bai-thuoc-chua-benh-tieu-duong.html">Cách điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả nhất
1255 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết