Avatar's hoainv

Ghi chép của hoainv

Top 3 nhà hàng chay ngon Hà Nội và các lưu ý khi mua thực phẩm chay

Nhiều năm trở lại đây ăn chay dần dần trở thành một phong tục của nhiều người. Kèm theo đó là hàng loạt các nhà hàng ăn chay cũng như các của hàng bán thực phẩm chay mọc nên khiến nhiều người ăn chay cảm thấy chùn chân khi đi ăn chay cũng như mua đồ chay. Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ cho bạn các địa chỉ ăn chay ngon và các lưu ý khi đi mua thực phẩm chay.

1/ Top 3 nhà hàng chay ngon Hà Nội mà bạn không thể bỏ qua

- Nhà hàng chay ngon MinhChay Vegan

Đối với bất kỳ người Hà Thành nào có thói quen ăn chay chắc hẳn không thể không biết đến nhà hàng MinhChay Vegan. Đúng như tên gọi, nhà hàng của ông chủ Minh cung cấp các món thuần chay cũng như các bữa tiệc buffet" target="_blank" rel="nofollow">https://monchayngon.com.vn/buffet-chay-ha-noi.html">buffet chay được đông đảo cộng đồng ăn chay Hà Nội đánh giá cao và lựa chọn là điểm đến mỗi dịp ăn chay.

https://monchayngonhanoi312617059.files.wordpress.com/2018/01/nha-hang-minh-chay.jpg" alt="nha-hang-minh-chay" width="500">

MinhChay đêm đến có khách hàng với hàng 100 món ăn chay ngon và đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. Đặc biệt, các thực phẩm nấu chay tại đây còn được cung cấp tại các địa chỉ bạn thực phẩm chay uy tín như Vineco, Rasa, Sói biển ...

Nhà hàng MinhChay hận hạnh phục vụ bạn tại 3 nhà hàng :

  • Số 56b Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Số 9 Ấu Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Số 45 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội.
  • 098 123 45 03

- Nhà hàng chay Minh Tâm

Điểm đặc biệt khi bạn đến với MinhTâm chính là không gian nhà hàng và menu thực đơn khá đa dạng với trên 50 món ăn. Đối với nhiều người mới ăn chay nhà hàng sẽ tư vấn cho bạn thực đơn ăn chay hợp lý để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

https://monchayngonhanoi312617059.files.wordpress.com/2018/01/chay-minh-tam.jpg" alt="chay-minh-tam" width="500">

Ngoài ra, nhà hàng còn nhận chuyển th" target="_blank" rel="nofollow">https://monchayngon.com.vn/thuc-an-chay-giao-tan-noi.html">thức ăn chay giao tận nơi cho gia đình và văn phong giúp khách hàng có thể thưởng thức đồ chay mọi lúc mọi nơi.

- Nhà Hàng Chay Loving Hut Nguồn Cội

Loving Hut là nhà hàng chay lâu đời và có tiếng hàng đầu Việt Nam. Hệ thống nhà hàng chay này phủ rộng từ Bắc vào Nam và nhiều nước trên thế giới. Khi đến với Loving Hut bạn sẽ được thưởng thức các món chay ngon mang đậm các miền Bắc - Trung - Nam và đặc biệt các món ăn Á - Âu.

https://monchayngonhanoi312617059.files.wordpress.com/2018/01/loving-hut.jpg" alt="loving-hut" width="500">

Một điểm thu hút nữa tại đây chính là không gian nhà hàng được bài trí giản dị, thoáng mát, ấm áp và thanh tịnh giúp khách hàng hòa mình vào thiên nhiên khi thưởng thức đồ chay.

2/ Các lưu ý vàng khi mua thực phẩm chay ngon

Nhiều người khi đi mua các thực phẩm chay thường băn khoăn không biết nên mua" target="_blank" rel="nofollow">https://monchayngon.com.vn/mua-thuc-pham-chay-o-dau.html">mua thực phẩm chay ở đâu? ở của hàng, chợ hay các siêu thị. Mình xin trả lời như sau : Bạn có thể mua mọi chỗ mà mình thích và gần địa chỉ mình nhất nhưng cần phải lưu ý các điều sau :

https://monchayngonhanoi312617059.files.wordpress.com/2017/12/mua-thuc-pham-chay-o-dau.jpg" width="500">

- Chọn thực phẩm sạch đối với rau củ

  • Nên lựa chọn địa điểm bán hàng chay có uy tín, chất lượng.
  • Lựa chọn những loại rau củ chay màu sắc tươi xanh tự nhiên, cầm chắc tay, nặng tay, bề ngoài nguyên vẹn không bị trầy xước.
  • Không nên mua những loại củ quả chay được gọt sẵn ngoài chợ vì chúng không đảm bảo và những người bán có thể gọt bỏ đi những củ sâu bệnh để gọt chung vào đó, đồng thời nước ngâm hoa quả của họ không được đảm bảo vệ sinh, có thể khiến nhiều vi sinh vật bám vào đó.

- Đối với thực phẩm chay đóng gói

  • Lựa chọn địa điểm bán hàng chay có uy tín, chất lượng.
  • Kiểm tra hạn sử dụng, ngày sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất in trên hộp có còn hạn sử dụng hay không, có rõ ràng hay không.
1250 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết