Avatar's hoainv

Ghi chép của hoainv

Người ăn chay thuần nên ăn những gì? Kiêng ăn những gì?

Một người ăn chay thuần nên ăn những gì và kiêng ăn những gì là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người khi mới ăn chay. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ cho bạn câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

1/ Các th" target="_blank" rel="nofollow">https://monchayngon.com.vn/tag/thuc-pham-chay-ngon">thực phẩm chay dành cho người thuần chay

Người thuần chay có ý thức về sức khoẻ thay thế các sản phẩm động vật bằng các chất thay thế dựa vào thực vật , như:

 • Đậu hủ, tempeh và seitan: Đây là những thức ăn thay thế đa dạng giàu đạm cho thịt, cá, gia cầm và trứng trong nhiều công thức nấu ăn.
 • Hạt đậu: Thực phẩm như đậu, đậu lăng và đậu Hà Lan là nguồn tuyệt vời của nhiều chất dinh dưỡng và các hợp chất thực vật có lợi. Nảy mầm, lên men và nấu ăn thích hợp có thể làm tăng hấp thu chất dinh dưỡng ( 34 ).

https://monchayngonhanoi312617059.files.wordpress.com/2017/12/an-chay-thuan.jpg" alt="an-chay-thuan" width="500">

 • Mì và hạt cơm: Đặc biệt là các loại hạt không nở và chưa rang, đây là nguồn cung cấp sắt, chất xơ, magiê, kẽm, selen và vitamin E tốt ( 35 ).
 • Hạt giống: Đặc biệt là cây gai dầu, chia và hạt lanh, có chứa một lượng chất đạm và các axit béo omega-3 có ích ( 36 , 37 , 38 ).
 • Các loại sữa chua và sữa chua được bổ sung canxi: Việc lựa chọn các th" target="_blank" rel="nofollow">https://monchayngon.com.vn/tag/mon-chay">thức ăn chay ngon dạng này sẽ giúp người ăn chay đạt được chế độ ăn uống bổ sung canxi cần thiết. Việc lựa chọn các giống cũng được bổ sung vitamin B12 và D bất cứ khi nào có thể.
 • Tảo: Tảo Spirulina và Chlorella là nguồn cung cấp chất đạm hoàn chỉnh. Các giống khác là nguồn tuyệt vời của iốt.

https://monchayngonhanoi312617059.files.wordpress.com/2017/12/an-chay-thuan-1.jpg" alt="an-chay-thuan-1" width="500">

 • Men dinh dưỡng: Đây là một cách dễ dàng để tăng hàm lượng protein của các món ăn thuần chay và thêm một hương vị cheesy thú vị. Chọn các loại vitamin B12 bổ sung bất cứ khi nào có thể.
 • Các loại ngũ cốc, ngũ cốc nguyên hạt và ngũ cốc nguyên hạt: Đây là một nguồn cung cấp carbs, chất xơ, sắt, vitamin B và một số khoáng chất. Spelt, teff, rau dền và quinoa đặc biệt là các protein cao ( 39 , 40 , 41 , 42 ).
 • Các thực phẩm từ thực vật lên men và lên men: bánh mì Ezekiel, tempeh, miso, natto, bắp cải bắp, dưa chua, kimchi và kombucha thường chứa probiotic và vitamin K2. Sự nảy mầm và lên men cũng có thể giúp cải thiện sự hấp thụ khoáng chất ( 34 , 43 ).

https://monchayngonhanoi312617059.files.wordpress.com/2017/12/an-chay-thuan-2.jpg" alt="an-chay-thuan-2" width="500">

 • Trái cây và rau: Cả hai đều là thực phẩm tuyệt vời để tăng lượng chất dinh dưỡng của bạn. Các loại rau lá xanh như rau bina, rau bina, cải xoăn, cải xoong và rau mù tạt đặc biệt có nhiều chất sắt và canxi.

2/ Những thực phẩm mà người ăn thuần chay nên kiêng

Người Chăn Nuôi không được ăn bất kỳ loại thức ăn động vật nào , cũng như bất kỳ thực phẩm có chứa thành phần nào từ động vật . Bao gồm các:

 • Thịt và gia cầm: Thịt bò, thịt cừu, thịt lợn, thịt bê, thịt ngựa, thịt của cơ quan, thịt rừng, thịt gà, gà tây, ngỗng, vịt, chim cút, vv

https://monchayngonhanoi312617059.files.wordpress.com/2017/12/an-chay-thuan-3.jpg" alt="an-chay-thuan-3" width="500">

 • Cá và hải sản: Tất cả các loại cá, cá cơm, tôm, mực, sò điệp, calamari, trai, cua, tôm hùm ...
 • Sữa: Sữa, sữa chua, phô mai, bơ, kem, kem, vv
 • Trứng: Từ gà, chim cút, đà điểu, cá, vv
 • Sản phẩm ong : Mật ong, phấn hoa ong, sữa ong chúa, vv
 • Thành phần động vật: Whey, casein, lactoza, albumin trắng trứng, gelatin, cochineal hoặc carmine, isinglass, shellac, L-cysteine, vitamin D3 có nguồn gốc động vật và axit béo omega-3 có nguồn gốc từ cá.

Nếu bạn còn băn khoăn về việc lựa chọn các thực phẩm chay thì bạn có thể lựa chọn các " target="_blank" rel="nofollow">https://monchayngon.com.vn/dia-chi-an-chay-ngon-o-ha-noi.html">địa chỉ ăn chay ngon để thưởng thức cũng như đặt ship về cho gia đình mình.

1270 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết