Avatar's hoainv

Ghi chép của hoainv

Các cân nhắc về dinh dưỡng cho chế độ ăn chay và thuần chay

Người ăn chay và người ăn chay thường ăn nhiều chất dinh dưỡng tương tự nhau. Tuy nhiên, các chế độ ăn kiêng có kế hoạch không tốt có thể dẫn đến lượng ít chất dinh dưỡng.

1/ Các cân nhắc về dinh dưỡng cho chế độ ăn chay và thuần chay

Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn chay và thuần chay có xu hướng ít chất béo bão hòa và cholesterol. Chúng cũng có khuynh hướng chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ và hợp chất thực vật khỏe mạnh.

https://cdn-images-1.medium.com/max/800/0*y4cvsLhUr_h1-3lH.jpg">

Hơn nữa, khi thực hiện cả 2 https://monchayngon.com.vn/tag/mon-chay" data-rel="nofollow" href="https://monchayngon.com.vn/tag/mon-chay" class="markup--anchor markup--p-anchor" rel="noopener" target="_blank">thực đơn chay ngon này đều chó chứa một lượng thực phẩm giàu chất dinh dưỡng . Chúng có thể bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, hạt, hạt và các sản phẩm từ đậu nành.

Mặt khác, kém lên kế hoạch chế độ ăn chay và thuần chay có thể dẫn đến đợt tuyển sinh thấp của một số chất dinh dưỡng, đặc biệt là sắt, canxi, kẽm và vitamin D.

https://cdn-images-1.medium.com/max/800/0*TEWN_7J7RJZl6Ce8.jpg">

Cả hai chế độ ăn uống cũng có khuynh hướng chứa một lượng vitamin B12 và axit béo omega-3 dài hạn, mặc dù mức độ của các chất dinh dưỡng nói chung thấp hơn trong thuần chay hơn là ăn chay.

2/ Các lưu ý khi chuẩn bị nấu món thuần chay

Thuần chay đòi hỏi một chế độ ăn chay khá nghiêm ngặt về mặt ăn uống vì vậy bạn có thể lựa chọn ăn chay tại https://monchayngon.com.vn/dia-chi-mon-chay-ngon.html" data-rel="nofollow" href="https://monchayngon.com.vn/dia-chi-mon-chay-ngon.html" class="markup--anchor markup--p-anchor" rel="noopener" target="_blank">địa chỉ món chay hoặc có thể tự nấu cho mình các món ăn thuần chay.

https://cdn-images-1.medium.com/max/800/0*PRvDSyEmmfnaVFK1.jpg">

Chế độ ăn chay này bạn chỉ được ăn các thức phẩm có nguồn gốc từ thực vật nên bạn cần phải cân nhắc thêm về chế độ dinh dưỡng khi thực hiện. Tôi khuyên bạn là nếu bạn có ý định thực hiện chế độ ăn này bạn nên hoạch định cho mình một kế hoạch.

Ngoài ra, nếu bạn quá bận rộn không có thời gian chuẩn bị các món chay bạn có thể gọi điện cho các nhà hàng chay uy tín để đặt hàng. Các nhà hàng đều nhận ship https://monchayngon.com.vn/mon-chay-giao-tan-noi.html" data-rel="nofollow" href="https://monchayngon.com.vn/mon-chay-giao-tan-noi.html" class="markup--anchor markup--p-anchor" rel="noopener" target="_blank">món chay giao hàng tận nơi giúp bạn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

1269 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết