Avatar's hoainv

Ghi chép của hoainv

Sự khác biệt của người ăn chay và người ăn thuần chay mà bạn nên biết?

Ăn chay đã bắt nguồn từ nhiều thế kỉ trước đây và nhiều năm trở lại đây xu hướng này đang phát triển khá nhanh và không dừng ở mức cá nhân mà còn phát triển nên thành cộng đồng. Nhiều người có quan niệm rằng ăn chay đem lại nhiều lợi ích như tốt cho sức khỏe, đạo đức, môi trường và tôn giáo. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn biết sự khác biệt giữa người ăn chay và ăn thuần chay.

1/ Chế độ ăn chay là gì?

Theo Hiệp hội Chay , một người ăn chay là người không ăn thịt, gia cầm, cá, động vật có vỏ hoặc các sản phẩm phụ giết mổ động vật. Chế độ ăn chay bao gồm nhiều loại th" target="_blank" rel="nofollow">https://monchayngon.com.vn/tag/thuc-pham-chay-ngon">thực phẩm chay có nguồn gốc từ thực vật như trái cây, rau, ngũ cốc, đậu, hạt và hạt. Sự bao gồm sữa và trứng phụ thuộc vào loại thức ăn bạn theo.

https://monchayngonhanoi312617059.files.wordpress.com/2017/12/an-chay-3.jpg" alt="an-chay-3" width="450">

Các loại ăn chay phổ biến nhất bao gồm:

  • Người ăn chay Lacto-ovo: Những người ăn chay tránh tất cả thịt thú vật, nhưng tiêu thụ sản phẩm sữa và trứng.
  • Người ăn chay Lacto: Những người ăn chay tránh thịt động vật và trứng, nhưng tiêu thụ các sản phẩm từ sữa.
  • Người ăn chay Ovo: Những người ăn chay tránh tất cả các sản phẩm động vật ngoại trừ trứng.
  • Người ăn chay: Những người ăn chay tránh tất cả các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật và động vật.

Mặc dù đôi khi được coi là ăn chay, pescatarians và flexitarians ăn thịt động vật. Do đó, chúng không thuộc về mặt kỹ thuật thuộc định nghĩa về ăn chay.

2/ Chế độ ăn thuần chay là gì?

Chế độ ăn chay thuần chay có thể được coi là hình thức ăn chay nghiêm ngặt nhất. Chủ nghĩa Thuần chay hiện được Vegan Society định nghĩa là một lối sống nhằm loại bỏ tất cả các hình thức bóc lột và tàn bạo động vật càng nhiều càng tốt. Việc này bao gồm việc khai thác thực phẩm và bất kỳ mục đích nào khác.

https://monchayngonhanoi312617059.files.wordpress.com/2017/12/an-chay-1.jpg" alt="an-chay-1" width="450">

Do đó, chế độ ăn chay không chỉ loại trừ thịt thú vật, mà còn cả sữa, trứng và các thành phần có nguồn gốc động vật. Chúng bao gồm gelatin, mật ong , carmine, pepsin, shellac, albumin, whey, casein và một số dạng vitamin D3.

Người ăn chay và người ăn chay thường tránh ăn các th" target="_blank" rel="nofollow">https://monchayngon.com.vn/tag/mon-chay">thức ăn chay từ động vật vì những lý do tương tự. Sự khác biệt lớn nhất là mức độ mà họ cho rằng sản phẩm động vật có thể chấp nhận được.

Ví dụ, cả người ăn chay và người ăn chay có thể loại trừ thịt khỏi khẩu phần ăn vì lý do sức khoẻ hoặc môi trường.

Tuy nhiên, người ăn chay cũng chọn tránh tất cả các phụ phẩm động vật bởi vì họ tin rằng đây là tác động lớn nhất đến sức khoẻ và môi trường của họ.

https://monchayngonhanoi312617059.files.wordpress.com/2017/12/an-chay-2.jpg" alt="an-chay-2" width="450">

Về mặt đạo đức, người ăn chay chống lại việc giết động vật để làm thức ăn, nhưng xem xét việc tiêu thụ phụ phẩm động vật như sữa và trứng, miễn là động vật được giữ trong điều kiện thích hợp.

Mặt khác, những người ăn chay tin rằng động vật có quyền được giải phóng khỏi con người, có thể là thức ăn, quần áo, khoa học hoặc giải trí.Do đó, họ tìm cách loại trừ tất cả các phụ phẩm động vật, bất kể các điều kiện trong đó động vật được nuôi cấy hay nằm trong đó.

Mong muốn tránh tất cả các hình thức bóc lột thú vật là tại sao những người ăn chay chọn bỏ những sản phẩm từ sữa và trứng - những sản phẩm mà nhiều người ăn chay không có vấn đề tiêu thụ.

Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ phân biệt được ăn chay và ăn chay thuần. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn bạn có thể đến một số qu" target="_blank" rel="nofollow">https://monchayngon.com.vn/quan-chay-ngon.html">quán chay ngon tại Hà Nội để thưởng thức tất cả các kiểu ăn chay để có cho mình cái nhìn rõ nhất.

1271 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết