Avatar's hoainv

Ghi chép của hoainv

Hướng dẫn bạn 2 cách làm món gỏi chay ngon đơn giản mà vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng

Hướng dẫn bạn 2 cách làm món gỏi chay ngon đơn giản mà vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng

Gỏi chay là một món ăn không mấy xa lạ với cộng đồng ăn uống nhưng không phải ai cũng có thể tự tay chuẩn bị cho mình một bữa gỏi chay ngon. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món gỏi chay đơn giản và đẹp mắt nhé!

Tùy vào nguyên liệu chế biến mà gỏi chay có các cách gọi khác nhau như gỏi dưa leo và cà rốt, gỏi hoa chuối … Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm 2 món gỏi chay ngon hiện nay để bạn có thể bổ sung vào bữa http://monchayngon.com.vn/tag/com-chay" data-rel="nofollow" href="http://monchayngon.com.vn/tag/com-chay" class="markup--anchor markup--p-anchor" rel="noopener" target="_blank">cơm chay của gia đình mình.

1/ Hướng dẫn làm gỏi chay hoa chuối

Gỏi bắp chuối là một món ăn khá bình dân và đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cần cung cấp cho cơ thể của bạn.

https://cdn-images-1.medium.com/max/800/0*tqfu8R3xM9xql9D0.">

https://monchayngon.com.vn/tag/thuc-pham-chay-ngon" data-rel="nofollow" href="https://monchayngon.com.vn/tag/thuc-pham-chay-ngon" class="markup--anchor markup--p-anchor" rel="noopener" target="_blank">Thực phẩm chay cần chuẩn bị :

  • 1 cái hoa chuối
  • 100g lạc
  • Các loại gia vị bổ trợ : rau thơm, ớt, chanh, hành củ, đường, nước mắm …

Cách làm :

Bước 1: Hoa chuối đem bóc bớt lớp vỏ sau đó thái mỏng, thái đến đâu bạn cho vào 1 thau nước muối, cốt chanh hòa loãng để hoa chuối được sạch và không bị thâm đen. Thái hoa chuối khi nào thấy xuất hiện chuối non bên trong thì dừng lại. Ngâm hoa chuối khoảng 10 phút sau đổ ra rửa sạch và để ráo nước.

https://cdn-images-1.medium.com/max/800/0*zGrdncHt83LkvMtF.">

Bước 2: Kế tiếp bạn đem lạc rang nhỏ lửa cho tới khi lạc chuyển màu vàng đổ ra một cái bát sau đó để nguội thì bóc sạch vỏ. Lạc sau khi được loại bỏ vỏ đem đi giã dập làm ba hoặc bốn.

Bước 3 : Đem rau thơm đi nhặt sạch rồi cắt nhỏ. Sau đó chuẩn bị nước gỏi : bạn cho 1 ít nước vào bát nhỏ sau đó cho đường, mắm, bột nêm, hành vào khuấy đều nếm khi nào có vị chua ngọt là được.

Bước 4 : Cho hoa chuối vào một bát tô lớn sau đó đổ hỗn hợp nước gỏi và rau thơm vào trộn thật đều hỗn hợp. Khi các hỗn hợp đã được trộn đều bạn cho thêm lạc vào và sau đó là dùng được.

2/ Cách làm gỏi chay dưa chuột

Có rất nhiều cách làm gỏi chay dưa chuột khác nhau nhưng bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn cách đơn giản nhất mà vẫn đảm bảo độ ngon và đầy đủ dinh dưỡng.

https://cdn-images-1.medium.com/max/800/0*Czf0J9zVHLf2sLt5.">

Thực phẩm chay cần chuẩn bị :

  • 5 quả dưa chuột
  • 1/2 thìa tỏi băm nhỏ
  • 1 thìa càfê muối trắng
  • 2 thìa đường
  • 1/2 thìa tương ớt
  • 1 thìa giấm
  • 2 thìa bột ớt

Cách làm :

Bước 1 : Bạn đem dưa chuột đi rửa sạch qua nước muối ngâm chững 5–10 phút sau đó để ráo nước. Dưa chuột sau khi ráo nước đem thái lát mỏng chứng 0,5 cm sau đó xếp vào mẹt phơi nắng đến khi dưa chuột héo quắt lại thì mang vào nhà.

https://cdn-images-1.medium.com/max/800/0*CYYESd-2pkoLO-x1.">

Dưa phơi càng héo sẽ giòn lâu hơn mà không bị ra nước giúp món ăn được ngon hơn.

Bước 2 : Cho dưa chuột đã héo vào một bát tô lớn sau đó cho các gia vị trên vào với tỉ lệ bên trên và trộn đều. Để dưa chuột chừng 2–3 phút cho thấm gia vị sau đó bày ra đĩa và thưởng thức.

Hy vọng với các hướng dẫn trên bạn có thể tự tay chuẩn bị cho mình một bữa giỏi chay ngon và đảm bảo an toàn. Nếu bạn không có nhiều thời gian chuẩn bị bạn có thể tìm kiếm cho mình các https://monchayngon.com.vn/nha-hang-chay-ngon.html" data-rel="nofollow" href="https://monchayngon.com.vn/nha-hang-chay-ngon.html" class="markup--anchor markup--p-anchor" rel="noopener" target="_blank">nhà hàng chay ngon gần chỗ mình sống sau đó đặt ship về cho gia đình cùng thưởng thức.

1270 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết