Avatar's namkhoakt

Ghi chép của namkhoakt

A xít uric là gì? Tại sao chỉ số axit uric giảm mà vẫn bị đau?

Axit uric là sản phẩm cuối của công đoạn chuyển hóa purin. Axit uric vốn là 1 acid yếu thường chỉ tồn tại sau khi ion hóa thành muối urat và được dịch trong trong máu. Hàm lượng acid uric trong máu trung bình ở nam: 5,1 ± một,0 mg/dl (thấp hơn 420 μmol/lít), với phái nữ 4,0 ± 1mg/dl (thấp hơn 360 μmol/lít). Acid uric có quan trọng quan trọng đối với thân thể con người giúp kích thích bộ não hoạt động tốt hơn và phòng ngừa oxy hóa.

Nhưng trong một vài nếu như, cơ thể sản sinh quá rộng rãi axit uric hoặc tiết ra ngoài quá ít, nồng độ axit uric trong máu tăng lên. Tình trạng này được gọi là tăng axit uric máu (hyperuricemia). Nếu hàm lượng acid uric cao, muối monosodium urat (MSU) sẽ tạo thành các tinh thể dạng kim. Khi các tinh thể MSU tích tụ ở các khớp, chúng sẽ sinh cho tình trạng viêm và đau nhức, đó là các triệu chứng đặc thù của gut.

Chỉ số axit uric cao bao nhiêu là cao?

Chi số acid uric ở ngưỡng an toàn:

- Nam: dưới 420 µmol/l (7mg/dl)

- Nữ: dưới 360 µmol/l (6mg/dl)

Đọc thêm: Biến chứng bệnh gút

Nếu nồng độ acid uric trong máu vợt trên ngưỡng hiệu quả sẽ dễ dàng sinh cho hiện tượng muối urat kết tủa hình thành các tinh thể nhan sắc nhọn tạo nên cơn đau và các tác hại tại vị trí chúng tích tụ

Tại sao CHỈ SỐ AXIT GIẢM MÀ VẪN CÒN ĐAU GÚT?

Quá trình đầu, đối tượng ta cho rằng acid uric là thủ phạm trực tiếp sinh ra những cơn đau gout cấp tính. Nếu hàm lượng acid uric cao sẽ dẫn đến sự báo hòa tinh thể muối Urat và làm nên cơn đau cấp tính. Bởi vậy, cách Chữa trị thường giải quyết vào việc ức chế công đoạn thoái biến axit uric tại gan và ngay lập tức đào thải acid uric đi đến thận.

Nhóm thuốc ức chế Đa số axit uric

Nhóm thuốc này tập trung vào ức chế giai đoạn Tổng hợp acid uric từ vấn đề thoái biến Purin.

Chức năng phụ: Buồn nôn, tiêu chảy, mẩn đỏ bên cạnh đó, tăng men gan....

Nhóm thuốc tăng thải axit uric

Nhóm thuốc này giao hội vào việc nâng cao tiết axit uric ra khỏi có nguy cơ.

Tác dụng phụ:

Các tác dụng ngoại ý của thuốc hiếm gặp như: nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn, chán ăn, viêm nướu, chứng đỏ bừng. Hoặc các phản ứng nhạy cảm: Quá mẫn, sốt, mày đay, ngứa.

Các nhóm thuốc này có thể đưa chỉ số về ổn định nhưng ko giải quyết được nguyên nhân làm ra cơn đau gut là sự lắng đọng các tinh thể muối Urat tại các khớp. Đặc trưng không tiết được các tinh thể muổi Urat tại khớp, trong thận, hay các cơ quan khác lạ.

Giải pháp điều trị gout hiệu quả

Muốn kiểm soát bệnh gút an toàn, người bệnh nên buộc phải bài tiết các tinh thể muối urat đã hình thành trước đó và ngừa phòng sự kết tủa các tinh thể muối urat mới. Có như vậy bệnh gout mới được kiểm soát 1 bí quyết toàn diện và hiệu quả.

Đào thải tinh thể muối Urat.

Việc tiết những tinh thể Urat đã lắng đọng tại khớp, thận, dưới da, van tim… và các cơ quan khác lạ giúp tiêu diệt nguyên nhân dẫn tới đau và hậu quả của căn bệnh. Biện pháp trị này giúp bệnh nhân có thể tránh được các tác hại do tinh thể muối Urat làm cho, hạn chế các cục Tophi chưa xơ hoá, tránh hoặc giảm nhẹ triệu chứng thận yếu do hậu quả của gút. Khi đã đào thải được hết lượng tinh thể urat đã tạo thành trước đó, nếu người kết hợp được với thực phẩm uống, hoạt động để tránh sự trở thành tinh thể Urat mới thì bệnh gút sẽ được kiểm soát toàn diện.

>>> Triệu chứng bệnh gút

Phòng tránh muối Urat mới tạo thành

Nếu thuốc có tốt tới mấy mà thực phẩm uống, sinh hoạt ko tuyệt vời thì ko thể có hiệu quả tốt được. Nên ngoài vấn đề sử dụng thuốc điều trị chứng bệnh, người bệnh bắt buộc có 1 thực phẩm uống và hoạt động thông minh.

Ở người bệnh thông thường muối Urat được đào thải ra ngoài qua đường nước đ** và đường ruột. Ở người gút, muối Urat kết tủa và lắng đọng trong 3 điều kiện căn bản sau:

- Nồng độ acid uric cao và kéo dài.

- Độ pH trong thân thể .

- Nhiệt độ cơ thể.

Bạn dứt điểm có thể kiểm soát cả 3 chi tiết trên Căn cứ vào việc ăn uống 1 phương pháp kỹ thuật học để kiểm soát căn bệnh hiệu quả.

1742 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới