Avatar's hoainv

Ghi chép của hoainv

Bạn có biết ý nghĩa của mâm cỗ chay cúng ngày tết chưa?

Tết sắp đến và được xem như một ngày quan trọng nhất trong năm. Những mâm cỗ cũng tổ tiên vào ngày này được rất nhiều người chú trọng và quan tâm. Thay vì 1 mâm cỗ truyền thống thì tại sao bạn không thay đổi bằng một mâm cỗ chay đầy ý nghĩa.

1/ Ý nghĩa của mâm cỗ chay cúng ngày tết

Tết là dịp sum họp của của các thành viên trong một gia đình nhằm hướng về cội nguồn, ông bà tổ tiên. Một mâm cỗ cúng cho ngày cuối và đầu năm không thể thiếu trong bất kỳ một gia đình nào đặc biết là một mâm cỗ chay sẽ càng ý nghĩa hơn. Không biết từ bao giờ phong tục này đã trở thành một thứ không thể thiếu trong mỗi dịp tết hàng năm.

https://monchayngonhanoi312617059.files.wordpress.com/2017/12/lau-chay2.jpg" alt="lau-chay" width="800" height="533">

Nhiều người tin rằng một mâm cỗ cúng tổ tiên vào đầu năm thì sẽ được phù hộ mang đến cho họ một khởi đầu thuận lợi tiền tài và công danh. Vì vậy mà người dân 3 miền Bắc - trung - Nam đều khởi đầu bằng một mâm cỗ truyền thống hoặc 1 mâm cỗ chay đầu năm mới để cả năm đều được như ý.

2/ Mâm cỗ chay ngày tết gồm những món nào?

Mâm cỗ chay ngày tết khá phong phú mà vẫn đảm bảo một chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho những ngày tết năng động của bạn. Bạn có thể tham khảo một số m" target="_blank" rel="nofollow">http://monchayngon.com.vn/tag/mon-chay">món chay dưới đây :

https://monchayngonhanoi312617059.files.wordpress.com/2017/12/ma-co-chay-1190k_compressed-768x512.jpg" alt="ma-co-chay-1190k_compressed-768x512" width="768" height="512">

  • Xôi gấc
  • Chả bắp
  • Món canh nấm ngũ sắc
  • Miến xào chay
  • Nem nấm chay
  • Nấm đùi gà nướng
  • Nấm hấp xả
  • Nem Hà Nội
  • ....

Bạn có thể tham khảo cách làm các món trên qua một số web hoặc bạn có thể lựa chọn " target="_blank" rel="nofollow">http://monchayngon.com.vn/dat-mam-co-chay-ngay-tet.html">đặt mâm cỗ chay ngày tết tại các cửa hàng chay. Mâm cỗ chay ngày tết dao động từ 1triệu - 2triệu và còn tùy thuộc vào các món ăn mà gia chủ yêu cầu.

3/ Đặt cỗ chay ngon ở đâu tốt nhất?

Một câu hỏi rất hay mà chúng tối có ở đây ... Thật vậy việc lựa chọn một nhà hàng đặt cỗ chay ngon và uy tín rất quan trọng vị vậy chúng tôi sẽ không đưa ra cho bạn bất kỳ một địa chỉ nào mà chỉ lưu ý cho bạn những điều sau :

1080 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết