Avatar's phunghoa

Ghi chép của phunghoa

Viêm cổ tử cung và cách điều trị hiệu quả

Ngày nay khi con người quan tâm đến sức khỏe hơn thì cũng là lúc có càng nhiều các bệnh nguy hiểm. Ở phụ nữ rất dễ mắc phải các bệnh phụ khoa, đôi khi vì chủ quan mà chị em có thể để lại hậu quả nặng như vô sinh hoặc thậm chí là tử vong. Vì vậy để luôn có sức khỏe tốt mỗi người nên đi khám định kỳ để có thể phát hiện mầm bệnh sớm nhất.

Một bệnh thường gặp ở phụ nữ đó là viêm cổ tử cung, vậy bệnh viêm cổ tử cung là gì? cách điều trị ra sao? các bạn cùng tham khảo các nội dung dưới đây:

Bệnh viêm cổ tử cung là gì? Viêm cổ tử cung là bệnh phụ khoa phổ biến, rất nhiều chị em trong độ tuổi 20 - 50 mắc phải. Bệnh tuy là tổn thương lành tính và có thể điều trị khỏi nếu khám chữa sớm. Nhưng nếu chị em không phòng ngừa ngừa đúng cách thì bệnh vẫn có thể bội nhiễm và gây biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc, sinh hoạt tình dục và khả năng sinh nở của chị em.

Nguyên nhân gây bệnh

Ở tình trạng bình thường, khả năng viêm cổ tử cung là rất thấp. Nhưng nếu sinh hoạt tình dục không an toàn, thô bạo, quá độ, không vệ sinh; sinh con sớm; nạo phá thai; thụt rửa âm đạo... sẽ khiến sức đề kháng của cổ tử cung yếu đi tạo cơ hội cho những vi khuẩn, nấm men như Chlamydia, Trichomonas, Lậu cầu, virus hespes... xâm nhập thì rất dễ bị viêm nhiễm cổ tử cung.

Biến chứng của bệnh

Viêm cổ tử cung nếu không điều trị sớm sẽ gây nguy cơ viêm âm đạo, ảnh hưởng đến khả năng sinhh sản của phụ nữ, thậm chí là ung thư hoặc vô dinh – hiếm muộn…

Viêm âm đạo: Những người bị viêm cổ tử cung thường cảm thấy âm đạo nóng ran, bên ngoài ngứa ngáy khó chịu; nhiều trường hợp còn thấy đau âm ỉ ở bụng dưới và vùng xương chậu; đau khi tiểu tiện và quan hệ tình dục. Khi đi kiểm tra sẽ thấy cổ tử cung và tử cung tổn thương.

Ảnh hưởng đến khả năng sinh nở: Như đã nói ở trên cổ tử cung là “cửa ngõ” thông bên ngoài với tử cung, bình thường nó luôn đóng để bảo vệ buổng tử cung được vô trùng. Cho nên nếu nó bị viêm thì tử cung cũng có nguy cơ bị viêm theo, từ đó khiến tổ chức sinh sản bị thay đổi, tử cung thay đổi cấu trúc, khiến trứng và tinh trùng không có nơi làm tổ và vô sinh - hiếm muộn là kết quả sớm hoặc muộn.

Nguy cơ ung thư: Bệnh viêm cổ tử cung nếu chữa không khỏi sẽ dẫn đến ung thư. Theo thống kê, người mắc bệnh viêm này có khả năng ung thư cao hơn gấp 10 lần so với người bình thường.

Cách chữa bệnh viêm cổ tử cung

- Sử dụng dung dịch NaHCO3 2 -4 % rửa sạch trong, ngoài âm đạo làm giảm nồng độ axit trong âm đạo, từ đó làm mất môi trường vi khuẩn phát triển. Sau khi rửa sạch, dùng thuốc tím 1% lau sạch trong ngoài âm đạo. Cách 1 ngày làm 1 lần, điều trị 5 – 10 ngày.

- Dùng viên thuốc đặt âm đạo, mỗi tối đặt vào 1 viên, mỗi lần chữa là 10 lần đặt thuốc. Khi nhiễm nặng, cũng có thể uống thuốc Mycostatin (ngày 3 lần), uống liên tục trong 10 ngày. Trong khi điều tị tuyệt đối tránh những loại thuốc kháng sinh.

- Nếu bệnh nặng và có nguy cơ biến chứng thì nên áp dụng những biện pháp trị liệu vật lý như: dùng tia lade, đốt điện hoặc phẫu thuật ngoại khoa. Đây cũng là cách điều trị hiệu quả để phòng ung thư.

- Dùng dung dịch đông y: Lấy 200g cỏ long đản nấu với 500ml nước rửa âm đạo, mỗi ngày 10 lần, liên tục trong 10 ngày.

- Tái khám phụ khoa nếu bệnh không thuyên giảm hoặc bội nhiễm.

Hiện nay có phương pháp chữa viêm cổ tử cung bằng kỹ thuật OKW điều trị tận gốc bệnh viêm cổ tử cung mà không gây ảnh hưởng hoặc tổn thương cho cổ tử cung, giúp chị em phụ nữ bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình.

1197 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết