Avatar's dinhthao1006

Ghi chép của dinhthao1006

Làm sạch lò vi sóng bằng baking soda

Lò vi sóng thường xuyên sử dụng sẽ bị ám, hoặc lâu ngày không dùng sẽ bị han rỉ, ố vàng, thế nên cần vệ sinh lò vi sóng thường xuyên, để vật dụng này đảm bảo an toàn thực phẩm trong nấu nướng, hơn nữa làm tăng tuổi thọ của thiết bị này. Bài viết dưới đây eurocook sẽ mách bạn Làm sạch lò vi sóng bằng baking soda

Lò vi sóng khi chuyển sang màu vàng thay vì màu trắng ban đầu, thì bạn tẩy vết ố trong lò vi sóng . Việc vệ sinh bảo trì lò vi sóng thường xuyên giúp giữ thức ăn được sạch sẽ, giữ tuổi thọ cho lò và đặc biệt là giữ sức khỏe cho cả gia đình.

Tẩy vết ố trong lò vi sóng bằng chanh

Chanh cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bà nội trợ khi muốn làm sạch lò vi sóng nhanh và dễ dàng. Đầu tiên, cắt nửa quả chanh rồi đặt úp mặt xuống trên đĩa, đổ thêm một muỗng nước.

Cho đĩa chanh vào lò vi sóng trong khoảng 1 phút, đến khi trái chanh nóng lên và có xuất hiện hơi nước trong lò. Dùng giấy hoặc giẻ lau lau sạch bên trong lò rồi rửa đĩa quay, lò vi sóng sẽ được làm sạch rất dễ dàng.

Tẩy vết ố trong lò vi sóng bằng chanhhttps://eurocook.com.vn/Data/upload/images/lonuong/tay-vet-o-trong-lo-vi-song - bang- chanh-eurocook.jpg" title="Tẩy vết ố trong lò vi sóng bằng chanh" >

Cách vệ sinh lò vi sóng bằng dấm

Sử dụng dung dịch nước và giấm trắng pha vào bát thủy tinh sau đó đặt vào giữa lò vi sóng. Bạn bật chế độ vừa (không quá yếu cũng không quá mạnh) thời gian quay trong vòng 5 phút. Khi đó hơi nước sẽ bốc lên khắp thành lò, khi đó bạn sẽ dễ dàng lau sạch những vết bẩn bên trong lò.

  • Các vết bẩn bám bên trong thành lò, bạn chỉ cần lấy một chiếc giẻ khô để lau sạch dầu mỡ và thực phẩm vương vãi bên trong.
  • Lau kỹ thành lò, bên trên lóc và cá khe cánh cửa.

Cách vệ sinh lò vi sóng bằng dấmhttps://eurocook.com.vn/Data/upload/images/lonuong/cach-ve-sinh-lo-vi-song-bang-dam-eurocook.jpg" title="Cách vệ sinh lò vi sóng bằng dấm" >


Dùng nước rửa chén hoặc nước lau kiếng lau lò vi sóng

Tùy theo mức độ thức ăn và vết bẩn bám trên lò mà gia giảm lượng nước rửa chén

Việc đầu tiên cần làm là đổ nước ấm vào một cái tô rồi cho nước rửa chén vào. Cho tô vào trong lò vi sóng khoảng 1 phút đến khi thấy bốc hơi bên trong lò.Hơi nước rửa chén sẽ làm loãng các vết bẩn nên bạn dễ dàng dùng giẻ ướt lau sạch bên trong lò.

Với nước lau kính, đầu tiên, trộn hai phần dung dịch nước lau kiếng với một phần nước. Hỗn hợp pha loãng này đủ sức để chùi rửa sạch bong cả trong lẫn ngoài chiếc lò vi sóng. Dùng miếng bọt biển thấm nước rửa rồi kì cọ bên trong lò. Tháo đĩa quay ra chùi sạch, lau phần đế quay, chùi thật kĩ lỗ thông gió của lò để làm sạch những vết bẩn tích tụ tại đây.

<input alt="Dùng nước rửa chén hoặc nước lau kiếng lau lò vi sóng" data-blogger-escaped- src="https://eurocook.com.vn/Data/upload/files/lo-vi-song.jpg" type="image" ></font>

Cách làm sạch mùi lò vi sóng bằng baking soda

Chuẩn bị: 1 chén nước ấm, 1 muỗng canh nước rửa chén, 1-2 muỗng cà phê bột baking soda (mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh).

Cho nước rửa chén và bột baking soda vào chén nước ấm. Cũng giống như tinh dầu chanh, baking soda rất hiệu quả trong việc khử mùi khó chịu của lò vi sóng.Đặt chén nước rửa chén vào trong lò, quay khoảng 2-3 phút hoặc cho tới khi nước bắt đầu bốc hơi. Lấy chén nước ra khỏi lò và dùng khăn mềm lau xung quanh. Lúc này hơi nước khiến cho các vết bẩn rất dễ lau sạch, đây là cách làm sạch lò vi sóng bằng baking soda

<input alt="Cách làm sạch mùi lò vi sóng bằng baking soda " data-blogger-escaped- src="https://eurocook.com.vn/Data/upload/files/lo-vi-song-1.jpg" type="image" ></font>

Trên là nhưng bước vệ sinh lò vi sóng cực đơn giản và nhanh chóng giúp chị em nội trợ tiết kiệm thời gian, nên thướng xuyên vệ sinh lò vi sóng 1 tuần/lần để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

1345 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới