Avatar's lephat809

Ghi chép của lephat809

Hậu quả của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Một trong những bệnh xương khớp đang ngày càng có nhiều người mắc phải, đó chính là bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Đối tượng thường bị căn bệnh này chủ yếu là ở dân văn phòng, những người lao động chân tay nặng nhọc, khiến cho vùng đốt sống cổ bị tổn thương, lâu dần dẫn đến bị thoái hóa. Việc điều trị bệnh kịp thời là điều cần thiết để giảm nhẹ các triệu chứng đau nhức của bệnh. Tuy nhiên, nếu để lâu ngày, không điều trị thì có thể sinh ra một số biến chứng nguy hiểm, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Dưới đây là một số hậu quả của bệnh thoái hóa đốt sống cổ và cách phòng ngừa hiệu quả...
https://2.bp.blogspot.com/-q0shTaI6KyY/WgQWgnKy0nI/AAAAAAAACNY/s5T22jNn0kwdf35IPhidxuCNlnkrCIcVgCLcBGAs/s1600/nhung-hau-qua-khon-luong-do-thoai-hoa-dot-song-co-gay-ra.jpg4_.jpg" imageanchor="1">https://2.bp.blogspot.com/-q0shTaI6KyY/WgQWgnKy0nI/AAAAAAAACNY/s5T22jNn0kwdf35IPhidxuCNlnkrCIcVgCLcBGAs/s320/nhung-hau-qua-khon-luong-do-thoai-hoa-dot-song-co-gay-ra.jpg4_.jpg" width="320" />
Hậu quả của bệnh thoái hóa đốt sống cổ
Hầu hết các tri" target="_blank" rel="nofollow">http://www.thoaihoakhop.net/trieu-chung-cua-benh-thoai-hoa-dot-song-co.html">triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ thường diễn ra nhanh, tức là chỉ gây đau nhức trong 1 khoảng thời gian nhất định, có thể là 30-40 phút là hết, do đó mà người bệnh thường có tâm lý chủ quan, không tiến hành thăm khám và chữa bệnh kịp thời, tình trạng này càng lâu dần khiến cho bệnh thêm trầm trọng, cũng chính tại đây những hậu quả của bệnh thoái hóa đốt sống cổ được hình thành..
# Đau nhức liên tục ở cổ và vai gáy
Thường xuyên bị đau nhức ở vùng cổ và sau gáy, theo thời gian những cơn đau này xuất hiện với tần suất nhiều hơn và cường độ cũng mạnh hơn.. Không những thế các cơn đau còn lan xuống 2 bên cạnh tay, lưng, gây đau nhức rất khủng khiếp, khiến cho các hoạt động ở vùng cổ vì thế cũng khó khăn hơn.
# Thoát vị đĩa đệm
Nếu không điều trị thoái hóa đốt sống cổ kịp thời sẽ có nguy cơ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm rất cao. Đây cũng là biến chứng tiêu biểu của căn bệnh này. Khi đó các dây thần kinh ở cổ bị chèn ép và gây nên các hiện tượng như tê liệt ở một hoặc ở hai bên cạnh tay, khiến khả năng vận động của người bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng..
# Rối loạn tiền đình
Bị thoái hóa đốt sống cổ trong một thời gian dài mà không điều trị kip thời có nguy cơ bị mắc bệnh rối loạn tiền đình rất cao. Như chúng ta đã biết căn bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khiến cho người bệnh cảm thấy đau đầu, hoa mắt, chống mặt, buồn nôn. Đặc biệt là khi ngồi xuống đứng dậy cơn đau còn xuất hiện với tần suất nhiều hơn. Trong tình trạng này, người bệnh nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, không nên làm việc quá sức, suy nghĩ nhiều, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng..
# Cơ thể mệt mỏi, suy nhược nghiêm trọng
Khi mắc phải chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ, cổ liên tục bị đau trong một thời gian dài mà mãi không khỏi. Điều này đã khiến cho không ít bệnh nhân cảm thấy vô cùng lo lắng, sợ hãi. Thậm chí là tâm lý căng thẳng, mất ăn mất ngủ vì bất an. Bên cạnh đó, người bệnh luôn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, không thể tập trung vào bất cứ việc gì. Một số trường hợp bệnh nhân còn rơi vào trạng thái trầm cảm nặng. Với những người cao tuổi, triệu chứng này cứ lặp lại sẽ rất dễ gây tai nạn bất ngờ cho người bệnh.
1167 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết