Avatar's lephat809

Ghi chép của lephat809

Bị thoát vị đĩa đệm có gây yếu sinh lý không ?

Em có thắc mắc muốn hỏi bác sĩ là bệnh thoát vị đĩa đệm có gây yếu sinh lý không ?. Chuyện là em năm nay 29 tuổi đang là nhân viên văn phòng tại một công ty bất động sản, do công việc phải ngồi trên máy tình hàng giời nên cột sống lưng của em thường bị đau nhức khá khó chịu, em có đi khám và được bác sĩ chẩn đoán là bị bệnh thoát vị đĩa đệm ở mức độ nhẹ. Em có nghe nhiều người bảo rằng bị thoát vị đĩa đệm có thể ảnh hưởng đến "chuyện ấy", do em sắp cưới vợ nên rất lo lắng, vì vậy xin hỏi bác sĩ bệnh thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến chuyện phòng the không và cần làm gì để hạn chế tình trạng này.. Xin chân thành cảm ơn !.
(Thái Hà - Bình Dương).
https://2.bp.blogspot.com/-O-4EogwB06U/WgFc9xWTziI/AAAAAAAACLE/na-HDA-xpEsiBfa06lrVTpQ0B3Gvgg1YACLcBGAs/s1600/thoat-vi-dia-dem-co-gay-yeu-sinh-ly-1.jpg" imageanchor="1">https://2.bp.blogspot.com/-O-4EogwB06U/WgFc9xWTziI/AAAAAAAACLE/na-HDA-xpEsiBfa06lrVTpQ0B3Gvgg1YACLcBGAs/s320/thoat-vi-dia-dem-co-gay-yeu-sinh-ly-1.jpg" width="320" />
Giải đáp: Chào bạn, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời chi tiết như sau:
Ảnh hưởng của thoát vị đĩa đệm đến chuyện chăn gối
Bệnh thoát vị đĩa đệm là căn bệnh khá phổ biến thường gây ra nhiều phiến toái cho người bệnh, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và sức khỏe của họ. Khi bị bệnh thoát vị đĩa đệm nhân nhầy sẽ đè lên rễ thần kinh xung quanh đĩa đệm, do đó mà làm chi phối nhiều hoạt động của cơ thể dẫn đến việc vận động ở các chi, mông, đùi, hông bị ảnh hưởng nghiêm trọng...Không những thể rễ thần kinh ở khuc vực thắt lưng cũng bị ảnh hưởng đến các hoạt động ở vùng sinh dục của người bệnh.
Vì vậy dù ít hay nhiều thì bệnh thoát vị đĩa đệm cũng ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng, có thể khi làm "chuyện ấy" sẽ gây đau nhức và khiến cho bệnh nhân sợ hãi chuyện chăn gối dẫn đến nhiều hệ lụy như hôn nhân tan vỡ, bị trầm cảm kéo dài..
Biện pháp hạn chế ảnh hưởng đến chuyện phòng the
Biện pháp tốt nhất vẫn là ưu tiên điều trị thoát vị đĩa đệm dứt điểm thì sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt vợ chồng nữa.. Ngoài ra, người bệnh thoát vị đĩa đệm có thể áp dụng một vài biện pháp sau đây để cải thiện được chuyên phòng the.
- Dùng tay massage vùng đau nhức để giúp căc cơ được thư giãn hoặc có thể tấm bằng nước ấm, chườm nóng vị trí bị đau nhức..
- Nên trao đổi với nữa kia của mình về các vị trí bị đau để hạn chế tình trạng đau nhức khi đang quan hệ
- Không nên cúi người, gập người hoặc các tư thế khó, vì sẽ làm vùng cột sống bị tổn thương và gây đau nhức nhiều hơn...
- Không nên cố găng quá sức, thay đổi loại nệm cứng và dùng niệm mềm để hạn chế đau nhức cho người bệnh..
- Nếu như đã áp dụng các biện pháp mà vẫn gây đau nhức khi đang quan hệ, thì tốt nhất bạn nên tham khảo qua ý kiến của bác sĩ ..


1213 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết