Avatar's namkhoakt

Ghi chép của namkhoakt

Cách chữa bệnh gout bằng lá sa kê

Tại Việt Nam có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh gút được lưu truyền, tùy theo thảo dược được trồng từng vùng mà bệnh nhân có thể tự làm bài thuốc chữa bệnh gút cho mình. Tại Miền Nam Việt Nam Cây sa kê được trồng rất nhiều có tác dụng rất tốt cho bệnh nhân gút. di Trong bài này chúng tôi giới thiệu về bài thuốc sa kê chữa bệnh gút:

Cây sa kê là loại cây thuộc họ dâu tằm được trồng nhiều ở miền Tây Nam Bộ.Các bộ phận trên cây sa kê như trái, rễ, lá, vỏ đều có công dụng chữa bệnh rất tốt. Xưa kia ông cha ta đã dùng cây sa kê để chữa các loại bệnh khác nhau trong đó có bệnh gout.Theo Đông y trong quả sa kê thịt có tác dụng bổ tỳ, hạt có công dụng lợi trung tiện sử dụng rất tốt cho sức khỏe.Còn vỏ cây có tác dụng sát trùng. Lá sa kê dùng để kháng sinh và giúp lợi tiểu. Cây sa kê có công dụng rất tốt nhưng bạn không được dùng nó nấu uống thường xuyên phải uống có điều độ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

cây sake chữa bệnh gút

Dùng cây sa kê trị bệnh gút – ngăn chặn bệnh gút chuyển sang giai đoạn mãn tính

Dùng lá cây sa kê phơi khô là chính và kết hợp thêm cam thảo, thạch cao, quê chi, bạch thược, xích thược, kim ngân, mộc thông, hải đồng bì, tri mẫu với dung lượng vừa đủ theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bởi cơ thể của mỗi người sẽ có những mức độ khác nhau nên liều lượng dùng cũng sẽ khác nhau.

Cho tất cả vào ấm đem sắc mỗi ngày 1 thang để uống thay nước.

Nên tránh những thực phẩm sau khi trị bệnh gút bằng lá sa kê

Đó là những sản phẩm chứa nhiều đạm như hải sản, thịt bò..Bạn nên tăng thêm rau quả trong khẩu phần ăn hằng ngày, rau củ rất tốt cho cơ thể giúp đào thải lượng axit uric bên trong qua đường tiểu tiện.
Ngoài ra cây sa kê còn có tác dụng mát gan, giải độc gan giúp máu lưu thông tốt về thận tăng khả năng đào thải chất độc ra ngoài.

Trong quá trình điều trị bệnh gout không nên ăn rau muống

Thường thì ở bệnh nhân đến giai đoạn mãn tính sẽ rất khó điều trị, trong trường hợp này cây sa kê chữa bệnh gút mãn tính được dùng như sau

Dùng lá sa kê là thành phần chính kết hợp thêm một số loại thảo mộc khác theo hướng dẫn của thầy thuốc. Sau đó cho tât cả vào ấm đổ nước sau đó sắc lấy nước uống.

Khi bệnh gút ở giai đoạn này bạn tuyệt đối không được uống rượu, tránh ăn rau muống và hạn chế ăn thịt.

Không chỉ lá cây sa kê bạn cũng có thể dùng trái cây sa kê để nấu canh ăn hàng ngày giúp lợii tiểu.
Cách mà đơn giản và dễ dùng nhất đó là dùng lá sa kê và quả sa kê tươi nấu lấy nước dùng uống cả ngày thay nước lọc.

Cây sa kê món quà từ thiên nhiên

Trên đây là phương pháp dùng cây sa kê chữa bệnh gút ngay tại nhà, bạn đọc và tham khảo nhé. Trong quá trình dùng thuốc bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra và theo dõi diễn biến của bệnh gout. Chúc bạn điều trị an toàn và hiệu quả.
1804 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết