Avatar's bibiy3u

Ghi chép của bibiy3u

Người bị áp huyết thấp có sử dụng nấm linh chi được không?

Người bị áp huyết thấp có sử dụng nấm linh chi được không?

Người mắc bệnh áp huyết thấp có nên dùng nấm linh chi không?

Nấm linh chi được xem như là cái thảo dược vô cùng thấp đối với sức khỏe con người. Từ ngàn xưa, nấm linh chi đã được nhiều gọi là “thần dược quý” chỉ được chuyên dụng cho những bậc cao quý, vua chúa. Dù loại thảo dược này tốt, nhưng nấm linh chi với bệnh huyết áp thấp có tốt hay không? Bài viết sau sẽ cùng người tiêu dùng Nhận định vấn đề này.

Áp huyết thấp là gì?

Huyết áp thấp là trạng thái áp huyết tâm thu 9 thường xuyên còn được gọi là áp huyết tối đa) ở dưới mức 90mmHg và áp huyết tối thiểu ( áp huyết tâm trương) ở mức dưới 60mmHg. Tương tự, áp huyết thấp là tình trạng áp huyết giảm hơn 20mg Hg so với chỉ số áp huyết thường nhật. Theo y khoa cổ truyền thì áp huyết thấp thuộc chứng huyền vựng do khí hư gây nên.

Huyết áp thấp rất nguy hiểm cho người bị bệnh

Huyết áp thấp thường có mô tả hoa mắt, chóng mặt, váng đầu, chân tay yếu, sắc mặt nhợt nhạt, tự nhiên xây xẩm mặt mũi, buồn nôi, khả năng dục tình bị suy giảm. Đối tượng thường mắc phải bệnh áp huyết thấp cốt yếu là do cơ thể hư nhược, yếu tố di truyền, những người bị bệnh vê dạ dày, viêm tá tràng…

Huyết áp thấp không gây biến chứng nghiêm trọng như áp huyết cao nhưng cũng hơi hiểm nguy. Đây được giúp là cội nguồn của 1 số căn bệnh như: đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim thường xuyên suy thận, tỉ lệ bị tai biến huyết quản não chiểm khoảng 30%…

Áp huyết thấp có hiểm nguy không?

Nấm linh chi tốt cho người bệnh huyết áp thấp

Hiện nay huyết áp thấp ngày càng trở thành phổ thông mà bất kỳ ai cũng có thể mắc phải. Theo Thống kê huyết áp thấp chiếm 5-7% dân số trưởng thành, đàn bà mắc nhiều hơn nam giới khoảng 30 lần.

Khi bệnh nhân bị tụt áp huyết nhiều lần, sẽ ảnh hưởng tới não, tim, thận, gây tổn thương những cơ quan này, có thể dẫn đến trạng thái đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy thận, tai biến mạch máu não… hiểm nguy đến tính mệnh

Linh chi làm ổn định huyết áp

Nấm linh chi là mẫu thảo dược rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên với phần nhiều người nhắc về việc người bị áp huyết thấp với sử dụng linh chi được thường xuyên không?

Bởi lúc uống vào có thể xuất hiện những diễn đạt của hạ áp huyết, vã mồ hôi, mệt mỏi... Tuy nhiên, các chuyên gia cho hay, người dùng linh chi không phân chia áp huyết cao hay thấp. Linh chi có tác dụng điều pha áp huyết, tức thị đối với những bệnh nhân bị cao áp huyết thì sẽ dần điều hòa áp huyết thông thường, còn đối với người nào bị huyết áp thấp thì cũng sẽ điều hòa về mức cân bằng thường nhật. Có chăng, thời gian đầu uống nấm một vài người có bộc lộ trên do liều lượng chưa hợp lý. Cho nên, mấy ngày đầu uống nên sử dụng theo hướng thăm dò từng liều lượng thích hợp với cơ địa bản thân. Đối với những người nào bị áp huyết thấp thì nên uống loãng ko uống đậm đặc.

Theo đó, mỗi ngày chỉ uống từ 10 - 15g dạng cắt lát hoặc bột. Trường hợp bị ngộ độc cấp tính ở gan có thể uống giàu hơn, thậm chí từ 200 - 300g/ngày. Với 2 biện pháp để chế biến nấm linh chi lấy nước là nấu và hãm.

Đối với nấu, thời gian sôi chỉ từ 5 - 10 phút, bỏ bã lấy nước uống. Với thời kì trên của nhiệt độ sôi, các tinh chất trong nấm sẽ được trích ly ra hết.

Còn trường hợp hãm bằng nước nóng từ 70 - 80o, số lần dùng lại có thể nâng cao trong khoảng 2 - 3 lần để đảm bảo hết chất có trong bã.

Linh chi điều trị huyết áp thấp

Trong thành phần của nấm linh chi có đựng giàu axit amin và những khoáng tố vi lượng đủ cái, trong đó một số khoáng tố như germanium, vanadium, crôm... Các khoáng tố này làm em bé hóa tế bào, an thần, giải độc, bảo kê tế bào gan, cho huyết khí lưu thông, chữa huyết áp cao, xơ dầu động mạch, chống dị ứng, lão hóa, lợi tiểu...

bên cạnh, trong những tài liệu nói về linh chi, những nhà khoa học nghiên cứu chuyên sâu chưa chỉ ra cái thảo dược này mang đựng độc tố, không thể dùng trong trường hợp cụ thể. Do đó, nếu như có điều kiện quý khách hoàn toàn sở hữu thể sắc linh chi sở hữu nước sôi uống thay nước hằng ngày, dùng lâu dài mà ko sở hữu độc thường thường bất kỳ giận dữ phụ nào.

Bài viết được tham khảo thông tin tại website: http://matonghungyen.com/nguoi-bi-huyet-ap-thap-co-dung-duoc-nam-linh-chi-hay-khong/

Trebuchet MS"; font-size: 13px;">

Nhận định bỏ các công dụng khác của nấm linh chi cũng như tham khảo về tác dụng của nấm linh chi LoKa tại đây nhé; http://namlinhchi.tinishop.org/


1382 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết