Avatar's thuylinh1629

Ghi chép của thuylinh1629

Tập đoàn Tân Hoàng Minh nắm trong tay “đất vàng” 94 Lò Đúc xây cao ốc?

Những ngày gần đây đã có thông tin Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã nắm giữ xong khu đất đắc địa tại 94 Lò Đúc (Hà Nội) và chuẩn bị xây dựng 2 toà cao ốc cao 33 - 35 tầng. Dự án được khởi công năm 2018 và dự kiến bàn giao năm 2019. Trên mạng, các thông tin về dự án cao ốc của Tân Hoàng Minh tại khu đất 94 Lò Đúc được rao tràn lan.

http://vnfinance.vn/portals/0/news_images/2017/08/vietchinh/vi_tri_af909.jpg" />
Vị trí của lô đất 94 Lò Đúc.

Thông tin ban đầu cho biết, dự án được đầu tư bởi Tân Hoàng Minh nhưng quản lý và vận hành bởi Tập đoàn Vingroup, thuộc phân khúc căn hộ cao cấp.

Được biết, đơn vị triển khai và thực hiện dự án là Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh và Phát triển đô thị Thiên Bình. Công ty này được thành lập từ tháng 6/2013 với vốn điều lệ 466,6 tỷ đồng.

Để cập nhật những thông tin mới nhất về dự án chung cư vinhomes lò đúc bạn vui lòng truy cập http://chungcuvinhomesloduc.com">http://chungcuvinhomesloduc.com với những tin về mặt bằng, tiện ích, bảng giá của dự án...

Đặc biệt, theo giấy đăng ký kinh doanh của Thiên Bình thì ông chủ của tập đoàn Tân Hoàng Minh là người góp 99% cổ phần và là đại diện pháp luật của công ty.

Khu đất 94 Lò Đúc khá nổi tiếng trong giới đầu tư nhà đất không chỉ bởi vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố mà còn sở hữu 3 mặt tiền Lò Đúc - Nguyễn Công Trứ - Hoà Mã mà còn bởi hành trình dài trước khi về tay Tân Hoàng Minh.

Nhiều năm trước, UBND Tp. Hà Nội đã thu hồi một phần khu đất tại Nhà máy rượu Hà Nội - thuộc Công ty Cồn rượu Hà Nội (Halico) chính là khu đất 94 Lò Đúc. Theo đó, toàn bộ Nhà máy rượu 94 Lò Đúc đã được chuyển tới nhà máy mới tại huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh).

Lô đất tại Nhà máy Rượu Hà Nội có tổng diện tích là 7.657 m2, bao gồm hai khu đất riêng biệt nằm cạnh nhau. Mặc dù từng được quy hoạch xây dựng trường học nhưng nhiều năm nay, khu đất này vẫn chỉ là những bãi um tùm cây cối được quây tôn kín mít.

Dự án chậm trễ được triển khai khiến Công ty Cổ phần Kinh doanh và Xây dựng nhà - chủ đầu tư dự án đã có văn bản gửi UBND Hà Nội đề nghị Thành phố hoàn trả lại phần tiền đền bù, hỗ trợ di chuyển, giải phóng mặt bằng tương ứng với phần diện tích đất xây dựng trường học trước khi thực hiện thu hồi đất, giao đất cho quận Hai Bà Trưng.

Chủ đầu tư cũng đề nghị Thành phố trả lại phần tiền cho công tác chuẩn bị đầu tư như khảo sát, đo đạc, quy hoạch tổng mặt bằng… Ngoài ra, chủ đầu tư còn đề nghị hoán đổi vị trí hai ô đất xây trường học và xây khách sạn.

Nguồn: http://vnfinance.vn/doanh-nghiep-247/ong-chu-tan-hoang-minh-nam-trong-tay-dat-vang-94-lo-duc-xay-cao-oc_t114c8n961

" target="_blank" rel="nofollow">http://vnfinance.vn/doanh-nghiep-247/ong-chu-tan-hoang-minh-nam-trong-tay-dat-vang-94-lo-duc-xay-cao-oc_t114c8n961">http://vnfinance.vn/doanh-nghiep-247/ong-chu-tan-hoang-minh-nam-trong-tay-dat-vang-94-lo-duc-xay-cao-oc_t114c8n961

2339 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết