Avatar's KieuTrinh96

Ghi chép của KieuTrinh96

Đại tiện ra máu tươi kèm đau rát hậu môn trực tràng là triệu chứng của bệnh gì?

Không ít người khi gặp phải hiện tượng " target="_blank" rel="nofollow">http://pkbenhtri.vn/dai-tien-ra-mau-tuoi-la-benh-gi-102216.html">đại tiện ra máu tươi kèm đau buốt hậu môn đều xem nhẹ và cho rằng nó sẽ sớm hết. Đây là một sai lầm bởi vì đi ngoài ra máu kèm nóng rát hậu môn có thể chỉ là do tiêu chảy, đại tiện khó kéo dài; nhưng đôi khi nó có nguy cơ là dấu hiệu của một vài chứng bệnh nguy hiểm, có tác động tới sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Vậy đi đại tiện ra máu kèm đau rát hậu môn trực tràng là dấu hiệu nhận biết bệnh lý gì?

<!--[if gte vml 1]> <!--[endif]-->

“Chào bác sĩ! Gần một tuần nay em hay đi đại tiện ra máu, hậu môn đau rát. Mới đầu em tưởng nó chỉ là trong thời gian ngắn, tuy vậy xuất huyết ngày càng gia tăng mà không giảm sút, trong khi hậu môn trực tràng lại có xu hướng sưng lên và đỏ ửng, tới nỗi em phải dùng nước thay thế cho giấy vệ sinh mỗi lần đi ngoài để khỏi đau đớn. Hiện tại em đang rất khó chịu cũng như lo sợ, xin chuyên gia cho em biết đi cầu ra máu tươi kèm nóng rát hậu môn trực tràng là dấu hiệu chứng bệnh gì?” (Lan Anh, 24 tuổi, Mễ Trì, Hà Nội).

Bạn Lan Anh thân mến! Dấu hiệu đi ngoài ra máu kèm nóng rát hậu môn trực tràng thường bắt gặp ở một số người bị bệnh có những vấn đề về đường hậu môn như trĩ, bệnh polyp trực tràng, apxe hậu môn, nứt kẽ hậu môn…

Tổng quát lại, những vấn đề tiếp diễn ở đường hậu môn cũng không ít và khó có khả năng phát hiện rõ ràng là tình trạng “đi ngoài ra máu tươi và nóng rát hậu môn” của bạn là bởi vì bệnh lý nào. Cách tốt nhất là bạn cần phải đến một số trung tâm y tế để được kiểm tra và thực hiện một số xét nghiệm chức năng cấp thiết mới biết được chuẩn xác bệnh tình.

Đại tiện ra máu tươi kèm đau rát hậu môn trực tràng là triệu chứng của bệnh gì?

1. Đại tiện ra máu tươi kèm đau rát hậu môn là dấu hiệu bệnh trĩ

Bệnh trĩ là chứng bệnh phổ biến ở đường hậu môn trực tràng, sinh ra bởi một số thành tĩnh mạch hậu môn bị phình đại quá mức, chúng sa xuống và tạo ra một số búi trĩ. Đại tiện ra máu tươi kèm đau rát hậu môn trực tràng là biểu hiện điển hình của trĩ. Bên cạnh đó, người bệnh còn xuất hiện thêm một số dấu hiệu khác như: khó khăn khi đi cầu, khu vực hậu môn trực tràng sưng phình, đỏ ửng, sự xuất hiện của các cục thịt thừa lòi ra ở hậu môn còn được gọi là các đám rối tĩnh mạch.

2. Đại tiện ra máu tươi kèm đau rát hậu môn là triệu chứng bệnh apxe hậu môn

Các ổ apxe hậu môn trực tràng bị vỡ ra ở mức độ cuối cũng là một trong các căn nguyên gây ra hiện tượng đi cầu ra máu tươi kèm nóng rát hậu môn trực tràng. Người bệnh có khả năng nhận ra bệnh đi ngoài ra máu có phải do apxe hậu môn hay không bằng cách thấy hậu môn có những vết loét, mưng mủ hoặc chảy dịch màu vàng thẩm thấu ở quần chíp.

3. Đi ngoài ra máu kèm đau buốt hậu môn trực tràng là biểu hiện bệnh nứt kẽ hậu môn

Rách hậu môn là tình trạng tồn tại vết rách ở lớp niêm mạc hậu môn trực tràng, tạo nên cảm giác đau rát buốt hậu môn cùng với chảy máu lúc đi WC. Lúc các khối phân to và khô đi qua hậu môn trực tràng làm cho những vết nứt bị ra máu, số lượng máu có thể nhiều hay ít, kèm theo đấy là tình trạng đau và ngứa rát bởi vì những vết n" target="_blank" rel="nofollow">http://pkbenhtri.vn/benh-nut-ke-hau-mon-co-nguy-hiem-khong-102236.html">nứt hậu môn gây nên.

<!--[if gte vml 1]> <!--[endif]-->

4. Đại tiện ra máu kèm nóng rát hậu môn là dấu hiệu bệnh viêm loét đại trực tràng

Viêm loét đại trực tràng là một bệnh viêm ruột, tác động đến lớp trong cùng của đại tràng cùng với trực tràng. Bệnh làm suy giảm cơ thể và đe dọa xảy ra những tai biến tác động đến tính mệnh.

Ngoài tình trạng đi ngoài ra máu kèm đau buốt hậu môn trực tràng, viêm loét đại trực tràng có không ít dấu hiệu nhận biết đặc trưng khác như: Cảm giác đau quặn bụng kèm theo hiện tượng tiêu chảy, sốt và thụt giảm lượng protein trong máu. Người bị bệnh bị viêm loét đại trực tràng nặng còn thấy tình trạng tim đập nhanh, huyết áp hạ, bụng trướng …

5. Đi đại tiện ra máu kèm nóng rát hậu môn trực tràng là biểu hiện bệnh polyp đại trực tràng

Polyp đại trực tràng là tình trạng u bướu tiến triển thất thường trên bề mặt ruột già. Bệnh thường hay tạo thành bởi khẩu phần ăn uống không hợp lý như ăn nhiều chất béo, đồ ăn cay nóng, sử dụng rượu và lười vận động…

Đa số người bị bệnh mắc polyp đại trực tràng chưa có triệu chứng, tuy vậy ở một vài cá nhân, những biểu hiện nếu có thì sẽ là đại tiện khó hoặc tiêu chảy kéo dài, có hiện tượng đi cầu ra máu tươi kèm đau buốt hậu môn trực tràng, …

Trên đây là phần trả lời cho câu hỏi: “Đại tiện ra máu tươi kèm đau rát hậu môn là dấu hiệu chứng bệnh gì?” dành cho bạn Lan Anh. Nếu như bạn còn băn khoăn nào khác, có thể liên hệ lại với phòng khám bệnh trĩ theo số điện thoại: 0166 606 55 66 những bác sĩ của phòng khám luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Bài viết bạn nên đọc: Divivu

" target="_blank" rel="nofollow">http://pkbenhtrivn.divivu.com/Tin-tuc/1079339/2225/Nhung-trieu-chung-benh-tri.html">Divivu

837 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết