Avatar's jinzo

Ghi chép của jinzo

Khí hư ra nhiều màu nâu nhạt trước chu kỳ kinh nguyệt

Nhiều khí hư màu sắc nâu trước chu kỳ kinh nguyệt là tình trạng nhiều bạn gái gặp phải. Đây là một báo hiệu cơ thể bạn gái đang có những đổi biến xấu và nó khiến cho nhiều chị em phụ nữ hoang mang. Cùng nghiên cứu tác nhân vì sao lại http://khamphukhoa.vn/khi-hu-bat-thuong/khi-hu-mau-nau-la-trieu-chung-benh-phu-khoa.html" target="_blank">ra khi hu mau nau để có phương pháp xử trí kịp thời tránh gây nên ảnh hưởng không ít đến sức khỏe của chính mình nhé.

http://khamphukhoa.vn/images/ra-khi-hu-mau-nau-truoc-ky-kinh-nguyet.jpg" class="highslide">http://khamphukhoa.vn/images/ra-khi-hu-mau-nau-truoc-ky-kinh-nguyet.jpg" border="0" alt="" >

Căn nguyên hiện tượng khí hư ra nhiều có màu nâu trước kỳ nguyệt san

Khí hư là dịch tiết chỗ kín có chức năng duy trì ẩm cũng giống làm sạch và tránh viêm nhiễm âm hộ ở chị em. Bình thường khí hư có màu trắng đặc trong và không mùi, không dẫn đến ngứa, tuy nhiên nếu http://phongkhamdakhoathientam.vn/Khi-Hu-Bat-Thuong/hien-tuong-ra-nhieu-khi-hu.html" target="_blank">khí hư ra nhiều màu sắc nâu trước kỳ kinh liệu có thể nữ giới đang gặp nguy hiểm cần phải chú ý. Một số nguyên do dẫn đến mức độ này có khả năng nhắc tới như:

Căn nguyên sinh lý

– Rụng trứng: Đây là tác nhân sinh lý ở cơ thể bạn gái, tiếp diễn trước kỳ nguyệt san vòng 2 – 3 ngày, lúc này trứng rụng và khiến một số người có mức độ nhiều khí hư màu nâu không mùi trước kỳ kinh dạng đốm nhỏ.

– Biểu hiện mang bầu: Một dấu hiệu khá thường gặp trong thời điểm đầu tiên có thai là chỗ kín khí hư nhiều màu sắc nâu đỏ, nó là dấu hiệu thành công của quá trình thụ thai và kéo dài khoảng 3 – 4 ngày trước kỳ nguyệt san của thai phụ.

– Dạ con lớn: Một số trường hợp có màu khí hư mắc ảnh hưởng vì kích cỡ tử cung. Hiện tượng này tiếp diễn không ít ở những bạn gái sau khi sinh con, tử cung bị căng giãn không lấy lại được kích thước do đó dễ ra khí hư màu nâu trước chu kỳ kinh nguyệt, nhưng mà hiện tượng này không kéo dài.

– Bởi sự tắc nghẽn máu kinh: việc máu lưu thông lượng máu từ dạ con ra khỏi vùng kín bị ngăn chặn hoặc tắc nghẽn cũng gây nên sự điều chỉnh màu của huyết trắng. Căn nguyên dẫn tới ngăn chặn có thể vì một khối u lành tính trong tử cung, nó cũng gây ra bị ra nhiều khí hư màu nâu trước kỳ nguyệt san.

– Rối loạn cảm xúc: Khi nữ giới quá lo lắng hoặc mệt mỏi, lớp lót bên trong dạ con có khả năng bị loãng và làm chậm muộn quy trình phát tán tế bào niêm mạc tử cung. Từ đây quy trình oxy hóa của máu bị tác động gây mức độ dịch âm hộ màu nâu ra trước kỳ kinh nguyệt.

– Khô vùng kín: đôi lúc bởi khô chỗ kín hoặc chảy máu tử cung khi quan hệ cũng có khả năng gây ra tình trạng khí hư màu nâu.

Nguyên nhân chứng bệnh

Không những vì các nguyên do về sinh lý mà nhiều khí hư màu nâu trước kỳ nguyệt san còn vì những nguyên nhân về căn bệnh, phụ nữ cần phải cực kỳ lưu ý nhằm để có phát hiện kịp thời và trị sớm:

– Lạc tuyến cơ dạ con: chứng bệnh này bởi một số mô niêm mạc tiến triển bị rối loạn ở ngoài dạ con, gây nên tình trạng trước kỳ nguyệt san ra huyết trắng màu sắc nâu khá không ít.

– Viêm phụ khoa: nếu ra nhiều khí hư màu nâu có mùi hôi thối trước kỳ nguyệt san liệu có thể thai phụ đang mắc những bệnh viêm phụ khoa như: bị viêm âm hộ, viêm vùng chậu, viêm phần phụ, viêm nội mạc cổ tử cung…

Hiện tượng ra nhiều khí hư màu sắc nâu có nguy hại không?

- Nếu như khí hư màu nâu có mùi hôi thối không dễ chịu, gây ra mức độ ngứa chỗ kín, sưng rát, tiểu rắt và đau đớn khi quan hệ thì có thể bạn đang bị phải mức độ viêm âm hộ.

- Nếu huyết trắng màu nâu có kiểu bột có nguy cơ đây là viêm âm hộ do nấm.

- Khí hư ra nhiều màu sắc nâu đen đậm hơn bình thường chắc là dấu hiệu của đau vùng chậu, các bệnh lây truyền qua đường td, ung thư cổ tử cung, mất cân bằng chảy máu tử cung…

Xem thêm: http://khamphukhoa.vn/khi-hu-bat-thuong/ra-khi-hu-mau-xanh-la-bi-benh-gi.html" target="_blank">khí hư màu xanh nhạt
1497 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết