Avatar's Khoedep1990

Ghi chép của Khoedep1990

Cách chữa bệnh phong tê thấp bằng lá lốt

Lá lốt là một vị thuốc có tính ấm, tán hàn, thanh nhiệt, giải độc,.. nên thường được dùng để chữa các chứng phong tê thấp, đau nhức xương khớp rất hiệu quả. Với cách suy nghỉ " ăn cây thuốc không bổ bộ phận này cũng bổ bộ phận khác" nên lá lốt cũng hay xuất hiện trong các món ăn dân giả của người Việt Nam. Tuy nhiên, việc lạm dụng các vị thuốc một cách tùy tiện, sẽ dẫn đến các mối nguy hại khôn lường. Việc chữa bệnh phải dùng thuốc đúng liều lượng và chỉ định của thầy thuốc, kết hợp các các dược liệu khác để phát huy được tác dụng chữa bệnh hiệu quả nhất. Để điều trị phong thấp bằng cây lá lốt bạn có thể tham khảo 3 cách sau đây, hãy làm đúng liệu trình để đạt được hiệu quả tốt nhất.
http://www.baithuocquy.org/wp-content/uploads/2017/04/cach-chua-phong-te-thap-bang-la-lot-1-300x204.jpg" border="0" alt="" >

Bệnh phong tê thấp

Bệnh phong tê thấp là một căn bệnh khá nguy hiểm, nếu không được điều trị sớm có thể gây tàn phế. Bệnh gây đau nhức ở các khớp xương, làm xương phát ra tiếng kêu bất thường, các khớp xương khó hoạt động, thậm chí gây biến dạng khớp. Bệnh phong tê thấp dễ dẫn đến các bệnh liên quan đến: thần kinh, tim mạch, gan, thận. Do đó khi mắc bệnh cần tìm ngay cho mình một phương pháp chữa trị trong thời gian lâu dài.

1/ Canh lá lốt

http://www.baithuocquy.org/wp-content/uploads/2017/04/cach-chua-phong-te-thap-bang-la-lot-3-300x225.jpg" border="0" alt="" >

Khi trời trở lạnh, các cơn đau nhức xương khớp tái phát gây khó khăn trong việc đi lại đối với người cao tuổi. Chính vì vậy có thể chế biến món lá lốt để giảm cơn đau nhanh chóng.

Cách làm:

Lá lốt 100 gam

Thịt hay xương 500 gam

Lá lốt đem rửa sạch, cắt nhỏ. Xương hầm trong khoảng nửa giờ, sau đó cho lá lốt vào và nem nếm theo khẩu vị của người bệnh.

2/ Nước lá lốt

http://www.baithuocquy.org/wp-content/uploads/2017/04/cach-chua-phong-te-thap-bang-la-lot-4-300x300.jpg" border="0" alt="" >

Nước lá lốt có tác dụng lưu thông máu huyết, tán hàn, giảm các cơn đau xương khớp.
Cách làm: dùng lá lốt tươi hay lá lốt khô để sắc nước uống hàng ngày. Sắc 2 chén, còn 1 chén, uống và mỗi buổi tối, uống 10 ngày liên tiếp để có kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Nguyên nhân thoái hóa khớp mà bạn nên biết

3/ Lá lốt và một số vị thuốc khác

Nguyên liệu

+Lá lốt 15 gam
+Dây đau xương 15 gam
+Cơ xước 15 gam
+Cốt khí củ 15 gam

Cách làm: mang tất cả các nguyên liệu đi thái nhỏ và phơi khô, cho vào ấm đất sắc với 600 ml nước, còn khoảng 1 chén, chia làm hai lần uống trong ngày.
Bài thuốc này có tác dụng tán hàn, trừ phong thấp, giảm đau hiệu quả, nên sử dụng 10 ngày đến nửa tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.
Nguồn: http://www.baithuocquy.org/cach-chua...ng-la-lot.html
2254 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết