Avatar's vannamvu

Ghi chép của vannamvu

Khám phá rừng ngập nước nguyên sinh phá Tam Giang

Khám phá rừng ngập nước nguyên sinh phá Tam Giang

http://dulichcanhdieu.com.vn/blog/du-lich-da-nang/kinh-nghiem-du-lich-da-nang-full-toan-tap/" target="_blank" rel="noopener">kinh nghiệm đi đà nẵng tàu bè neo đậu núp dưới các tán rừng ngập mặn. trong khoảng trọng tâm thị xã Núi Thành, theo quốc lộ một hướng xuống biển khoảng 10km sẽ bắt gặp khu rừng ngập mặn nguyên sinh thị trấn Tam Giang với khoảng trống hơn 50ha mang đa dạng cây mắm, đước, bần, cốc thuộc vào hàng cổ thụ nằm chen chúc, rậm rạp.

không chỉ mang nhiệm vụ chống biến đổi khí hậu, chắn sóng, bảo kê môi trường, khu rừng ngập mặn Tam Giang còn là điểm nơi lý tưởng cho phổ biến khách du lịch muốn thưởng ngoạn khí hậu trong lành, cảnh vật huyền bí, kỳ thú. Mỗi năm, khu rừng ngập mặn nguyên sinh này đón hàng nghìn lượt khách du lịch tham quan, chiêm ngưỡng. Đây cũng là địa điểm lý tưởng để những cặp đôi thực hiện những bộ ảnh cưới đẹp, lạ, độc.

https://image.prntscr.com/image/ye-AYb9JTa2S23EkELKmMw.jpg" alt="" border="0">

Khu rừng trải dài qua bốn thôn Đông Xuân, Đông An, Đông Bình và Đông Mỹ (xã Tam Giang). Trong ấy, rừng ngập mặn nguyên sinh thôn Đông Xuân được người dân kiểm soát an ninh, gìn giữ 1 cách sở hữu ý thức, nghiêm nhặt nhất. Theo những cụ cao niên, người dân ở đây từ xưa đã tâm niệm đấy là của để dành cho dân làng, do vậy không cho người nào được phép tàn phá.

Người làng Đông Xuân thì bảo trong khoảng các năm 1980 về trước, xung quanh phường Tam Giang đều mang rừng ngập mặn bao bọc với khoảng trống sắp 200 ha. https://t.co/5d3MB4UdgD" target="_blank" rel="noopener">kinh nghiệm du lịch đà nẵng các năm 1995-2000, người dân ồ ạt phá rừng để nuôi tôm thẻ chân trắng, nhưng riêng thôn Đông Xuân bà con quyết giữ cho bằng được.

hiện thời, khu rừng nguyên sinh là lá chắn bao bọc ngôi làng có khoảng 500 cây mắm cổ thụ con đường kính 30-50cm, tuổi đời trên 200 năm. Dưới những tán cây mắm cổ thụ mang cả cây đước, bần mọc san sát, tạo 1 quần thể phổ biến, phong phú, kỳ bí.

https://image.prntscr.com/image/4qXLXe4tTWOQOCO24mmVyg.jpg" alt="" border="0">

Để bảo vệ rừng, người dân thôn Đông Xuân còn với quy chế rõ ràng, người nào xâm phạm sẽ bị lập biên bản xử phạt. Đầu năm 2015, UBND quận Núi Thành đã cấp 3,2 tỉ đồng để thực hiện Dự án trồng 27 ha rừng ngập mặn ở thị trấn Tam Giang nhằm ứng phó mang biến đổi khí hậu, sở hữu mật độ 6.666 cây/ha nhằm chắn sóng, làm cho phong phú thêm khu rừng ngập mặn này.

nhiều cây mắm cổ thụ sở hữu hình thù mới lạ. Người dân neo đậu ghe thuyền để sinh hoạt dưới những tán rừng nguyên sinh. Khu rừng ngập mặn nguyên sinh thôn Đông Xuân là lá chắn bảo vệ nhà cửa, thôn xóm. rộng rãi cây mắm với đường kính 30-50 cm với tuổi đời hàng trăm năm. 1 góc rừng ngập mặn thơ mộng tại thị trấn Tam Giang. các Công trình trồng rừng được chính quyền địa phương khai triển nhằm ứng phó biến đổi khí hậu, khiến phong phú thêm khu rừng ngập mặn Tam Giang

1077 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết