Avatar's leduccuong01

Ghi chép của leduccuong01

Bị lẹo mắt bôi thuốc gì?

http://catmimathanquoc.vn/bi-leo-mat-boi-thuoc-gi.html" rel="nofollow" href="http://catmimathanquoc.vn/bi-leo-mat-boi-thuoc-gi.html" target="_self">Bị lẹo mắt bôi thuốc gì?
Bị lẹo mắt bôi thuốc gì cho nhanh hết?

http://catmimathanquoc.vn/wp-content/uploads/2017/06/leo-mat.jpeg" alt="Bị lẹo mắt bôi thuốc gì" data-mce-src="http://catmimathanquoc.vn/wp-content/uploads/2017/06/leo-mat.jpeg" >

Lẹo mắt là chứng viêm cấp tính, do một loại tụ cầu khuẩn xâm nhập vào chân lông mi hoặc do vi khuẩn như staphylocoque gây nên. Lẹo rất hay gặp, có người bị một lần, có người lại bị liên tiếp khiến bệnh dễ lây lan. Do vậy việc điều trị lẹo là rất cần thiết để tránh tổn hại đến mắt và ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn.
Cách đơn giản nhất để trị lẹo mà chị em thường áp dụng đó là chườm khăn ấm. Bạn dùng một chiếc khăn sạch hoặc miếng gạc làm ẩm với nước rất ấm hoặc nước muối loãng ấm để giảm viêm, sau khi bạn đã nhắm mắt hãy đặt miếng khăn sạch lên trên và đợi cho đến khi nguội thì bỏ ra. Thực hiện mỗi lần như vậy 5-10 lần thì mắt sẽ đỡ sưng và lẹo sẽ biến mất. Tuy nhiên đó là với trường hợp lẹo nhẹ, nếu lẹo tình trạng nặng thì bạn phải bôi thuốc. Vậy bị lẹo mắt bôi thuốc gì cho nhanh hết?

Xem thêm: http://catmimathanquoc.vn/bi-leo-mat-khi-mang-thai.html" rel="nofollow" href="http://catmimathanquoc.vn/bi-leo-mat-khi-mang-thai.html" target="_self">bị lẹo mắt khi mang thai

Khi bị lẹo bạn có thể dùng thuốc kháng sinh dạng mỡ hoặc dung dịch thuốc nhỏ mắt, bôi vào vùng mí mắt có lẹo mỗi ngày theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kháng sinh Polymyxin B sulfat trong điều trị chắp lẹo và nhiễm trùng mắt do vi khuẩn. Đi cùng việc dùng thuốc thì hãy kết hợp với giữ vệ sinh mắt, mi mắt và vùng da quanh mắt để mắt luôn sáng và đẹp.
Một số lưu ý khi điều trị lẹo mắt

Lẹo mắt không phải là căn bệnh quá nguy hiểm và khó chữa nhưng nếu bạn không chữa nhanh triệt để thì nó sẽ rất phiền phức. Ngoài vấn đề lẹo mắt bôi thuốc gì bạn nên lưu ý một vài vấn đề sau:

Không nên lấy tay dụi mắt vì hành động này có thể làm lây lan vi khuẩn và gây khó chịu ở mắt. Hãy thường xuyên rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn nhé.
Không nên sử dụng chung khăn mặt, khăn lau khi bị lẹo mắt vì lẹo mắt rất dễ lây.
Sau khi trang điểm vùng mắt cần tẩy trang cẩn thận và sạch sẽ. Càng ít trang điểm càng tốt.
Thay mascara ít nhất 6 tháng 1 lần vì vi khuẩn có thể sinh sôi nảy nở trong mỹ phẩm để lâu dễ gây ra các bệnh về mắt.
Khi đi ra ngoài hoặc dọn dẹp nhà cửa nên đeo kính để chống bụi và chống nhiễm khuẩn
Khi có triệu chứng cần có biện pháp điều trị kịp thời, tránh lây lan. Bạn nên đi thăm khám bác sĩ ngay khi thấy mình có triệu chứng bị lẹo mắt.
Bị lẹo mắt bôi thuốc gì bạn đã nắm rõ. Lẹo mắt cũng hoàn toàn có thể phòng ngừa được bằng các cách đơn giản nêu trên. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nên hãy chăm sóc mắt thật cẩn thận để đôi mắt luôn sáng đẹp.

2086 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết