Avatar's nypham

Ghi chép của nypham

Mẹo hay dân gian bị lẹo mắt cột chỉ liệu có an toàn?

Kinh nghiệm dân gian bị lẹo mắt cột chỉ sẽ hết. Tuy nhiên cách điều trị này chưa được chứng minh về tính hiệu quả, an toàn nên nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho mắt.

Bị lẹo mắt cột chỉ như thế nào?

Nổi mụn lẹo là việc rất thường gặp với tất cả mọi người, đặc biệt là trong tiết trời nhạy cảm và chuyển mùa như thế này. Mụn lẹo ở mắt thường gây đau, rát, sưng đỏ và gây chảy nước mắt rất nhiều. Chưa kể việc nổi mụn lẹo ở mắt còn gây mất thẩm mỹ nữa.

Lẹo mắt gây rất nhiều phiền toái đến sinh hoạt hằng ngày của bạn

Có rất nhiều cách để có thể chữa mụn lẹo ở mắt và kinh nghiệm dân gian mách rằng bị lẹo mắt cột chỉ sẽ giúp xóa lẹo nhanh. Cách cột chỉ trị lẹo như sau:

  • Hầu hết mọi người điều nghĩ chỉ cần cột một sợi chỉ vào ngón tay bất kì nào là được, như thế là có thể chữa mẹo và cắt được mụn lẹo đau nhức trên mắt. Thế nhưng sự thật là cột chỉ vào tay cũng phải chú ý cột đúng cách thì mới phát huy được hiệu quả nhé.
  • Theo đó cách cột mụn lẹo đúng cách là: Nếu bạn bị mụn lẹo bên mắt phải thì bạn phải cột vào ngón tay giữa của tay trái. Nếu là nữ thì cột 9 nuột, nếu là nam thì cột 7 nuột, còn nếu bạn bị lẹo mắt trái thì làm ngược lại. Cột chỉ đúng như thế này bảo đảm mụn lẹo của bạn dù to đến đâu cũng nhanh chóng bị “cắt” đi.
http://catmimathanquoc.vn/wp-content/uploads/2017/07/cot-chi-leo-mat.jpg" alt=" bị lẹo mắt cột chỉ 1" width="600" height="337" >

Nhiều người truyền nhau cách trị lẹo mắt bằng chỉ. Tuy nhiên cách này chưa được khoa học chứng minh tính hiệu quả

Bị lẹo mắt cột chỉ là cách điều trị của dân gian. Theo các bác sĩ thì cách này không biết có trị lẹo được không nhưng nguy cơ nhiễm trùng và làm lẹo vỡ gây nguy hiểm cho mắt khá cao. Do đó thay vì cột chỉ cắt lẹo như trên thì bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để tìm ra các giải pháp an toàn hơn.

Một số cách trị lẹo mắt hiệu quả và an toàn

Có rất nhiều cách để có thể chữa mụn lẹo ở mắt, như là dùng túi trà, dưa leo hay những nguyên liệu thiên nhiên thanh mát và giải nhiệt khác để đắp lên vùng mắt bị nôi mụn lẹo. Hoặc nếu nặng hơn thì bạn có thể tìm đến bác sĩ để được khám bệnh và kê toa thuốc một cách chính xác và an toàn nhất.

Đối với tình trạng lẹo nhẹ bạn có thể chườm ấm để điều trị. Lưu ý là khăn ấm cần được làm sạch và bạn không nên dùng chung khăn để tránh tình trạng lây lẹo.

  • Bước 1: Hãy rửa tay và vệ sinh vùng mắt thật sạch sẽ.
  • Bước 2: Hãy sử dụng một miếng vải sạch hoặc miếng gạc làm ẩm với nước rất ấm.
  • Bước 3: Nhắm mắt và đặt miếng gạc nhẹ nhàng lên vùng mí mắt đang bị sưng.

Bạn hãy đắp liên tục mỗi ngày từ 3-4 lần, mỗi lần trong khoảng ( 5-10 phút). Để tăng tốc độ quá trình chữa bệnh, bạn cũng có thể sử dụng dung dịch muối loãng thay vì nước ấm để vừa diệt khuẩn, vì trị viêm nhé.

http://catmimathanquoc.vn/wp-content/uploads/2017/07/chuom-am-cho-mat.jpg" alt=" bị lẹo mắt cột chỉ 2" width="600" height="369" >

Chườm ấm là cách trị lẹo mắt đơn giản và hiệu quả

Phòng ngừa hơn điều trị, hãy chủ động ngăn ngừa lẹo mắt bằng việc bảo vệ mắt, làm sạch mắt thật kĩ khi trang điểm, thiết lập một chế độ làm làm việc nghỉ ngơi và khoa học. Khi bị lẹo mắt không nên nghe theo mẹo b" target="_blank" rel="nofollow">http://catmimathanquoc.vn/bi-leo-mat-cot-chi.html">bị lẹo mắt cột chỉ mà hãy đến thăm khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

Nguồn: http://catmimathanquoc.vn/" rel="nofollow" href="http://catmimathanquoc.vn/" target="_blank" rel="noopener noreferrer">http://catmimathanquoc.vn

2094 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết