Avatar's SpaghettiBox

Ghi chép của SpaghettiBox

Tỷ lệ dinh dưỡng hoàn hảo cho teen – có thể bạn chưa biết

Bạn đã biết ăn đủ, ăn đúng cách chưa? Tỷ lệ dinh dưỡng hoàn hảo cho các bạn teen là gì ? Có phải cứ ăn nhiều các loại thực phẩm chứa nhiều canxi, magie, sắt, caroten… là chiều cao sẽ tăng ầm ầm, da sẽ đẹp, dáng sẽ xinh và mắt thì lung linh không ?

Để có một sức khỏe tốt bạn cần xây dựng một chế độ ăn hợp lý. S’Box gửi bạn Tỷ lệ dinh dưỡng hoàn hảo cho teen giúp bạn đẹp da đẹp dáng lại có thể phát huy hết sức mạnh cũng như sức bền của mình trong các hoạt động thể thao ngoài trời cũng như thoải mái yêu đời, thông minh sáng suốt hơn trong học tập và làm việc.

Thông thường, một ngày chúng ta có khẩu phần ăn được chia ra làm 3 bữa chính là sáng, trưa, tối.

Bữa sáng là bữa ăn chính trong ngày. Một bữa sáng cần đảm bảo đầy đủ cung cấp đủ 3 nhóm: chất bột (bánh mì, mỳ, cơm, bún, phở,…), chất đạm (thịt, cá, trứng, sữa, đậu đỗ,…), chất béo (dầu ăn, bơ,…), vitamin và muối khoáng (rau, hoa quả,…).

Phần lớn chúng ta thường bỏ qua chất đạm vì sợ gây đầy bụng. Tuy nhiên, theo tỷ lệ dinh dưỡng hoàn hảo thì chất đạm giúp cung cấp một lượng axit amin rất cần thiết cho sự hoạt động của các cơ quan. Đặc biệt cơ quan não bộ hoạt động mạnh mẽ, tái tạo khả năng tư duy, học tập và làm việc hiệu quả. Ngoài ra, bổ sung nhiều chất đạm vào buổi sáng còn giúp cơ thể được khỏe mạnh và dẻo dai.

Bữa trưa là bữa cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể nhất. Nếu bạn đã ăn sáng quá nhiều (cung cấp trên 700kcalo) thì bữa trưa có thể giảm lại và chỉ ăn nhẹ vào bữa trưa. Tuy nhiên, bữa trưa trong ngày là tuyệt đối không nên bỏ.

Bữa tối không thể không ăn nhưng tốt nhất bạn chỉ nên ăn vừa đủ no, tránh ăn quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng đầy bụng. Hãy chia khẩu phần ăn của bạn làm 3 phần: cung cấp protein, tinh bột, rau xanh và củ quả. Bạn nên ăn các loại rau thuộc họ dưa, thực phẩm ngũ cốc dạng lỏng hoặc nửa lỏng như cháo, súp khoai tây,… và bổ sung protein từ sữa, sữa đậu nành… và ăn một phần tinh bột vừa đủ.

Chúc bạn có thể xây dựng cho mình tỷ lệ dinh dưỡng hoàn hảo phù hợp cho các hoạt động hàng ngày.

1834 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết