Avatar's vannamvu

Ghi chép của vannamvu

Làng Bích Họa nóng nhất thời gian hè 2016

Làng Bích Họa nóng nhất thời gian hè 2016

kinh nghiệm du lịch đà nẵng Tôi đã có cơ hội chạy lại tuyến phố ven biển đẹp nhất Việt Nam, lần này ngược từ Lăng Cô vào TP HCM, tới qua nhiều danh thắng tuyệt đẹp, trong đấy sở hữu làng Bích Họa. Tôi lên đường tại Đà Nẵng, sau đó chạy vào Hội An, đi 11h30 thì chạy tới ăn bê thui Cầu Mống Bà Mười nức danh. Sau lúc ăn uống no nê, cả đoàn chạy về là làng Bích Họa, phố Tam Thanh (Quảng Nam) để thăm ngôi làng đang cực nóng trong thời kì này.

Ngôi làng chài nhỏ nhắn, mang nhiều bức tranh tường do các họa sĩ Hàn Quốc vẽ. những bức tranh lấy cảm hứng trong khoảng đời thật , thân thiện với cuộc sống của người dân làng chài. ví như cảnh những người dân trong làng đang chuẩn bị ra khơi đánh cá……hay ảnh chân dung một người dân trong làng.

tuy nhiên, còn với những hình ảnh ngộ nghĩnh, như bức tranh 3 chú chim cánh cụt, quanh đó là hình một người bán hàng rong. ko kể những bức tranh trên tường, những cửa sổ và hàng rào kế bên cũng được tô điểm phổ biến màu sắc đẹp rạng rỡ phong cách. Chúng tôi tới bên cạnh ngôi làng để nói chuyện với người dân. tất cả người rất gần gũi, thân thiện, kể lại các câu chuyện kế bên các bức tranh cho đoàn.

Xem thêm: kinh nghiem du lich da nang

Người dân trong làng kể, khi xưa ngôi làng cực kỳ nghèo, nhưng tính từ lúc khoác lên những bức tranh, cuộc sống của người dân đã có nhiều đổi thay. du khách đến làng đã tạo nhiều công ăn việc làm người dân, sở hữu người bán được chai nước, ly chè, với người thu được chục nghìn tiền gửi xe mỗi ngày. Mặc tuy thế, công việc đánh cá của người dân làng chài vẫn được giữ nguyên.

Dịp cuối tuần, du khách đổ về làng rất đông, đến chụp hình còn buộc phải xếp hàng, làm cho người dân trong làng ai cũng náo nức. Hình ảnh Anh chị em được vẽ họa trên chính bức tranh tường của gia đình. Lũ trẻ vô tư vui đùa bên tranh, cho trí tưởng tượng bay cao!

Vừa đi dưới cái nắng chói chang của miền Trung, tôi thầm cảm thấy ghen tị có các đứa trẻ trong làng, được sống trong ngôi làng tuyệt đẹp, nơi mấy bước ra đến biển, từng ngõ ngỏng to nhỏ đều được phủ những bức tranh. nhất định tôi sẽ trở lại đến này. Cung tuyến phố ven biển của tôi vẫn còn tiếp diễn, ngày mai đoàn chúng tôi sẽ sắm vé để ra Lý Sơn trong, hành trình khám phá vẻ đẹp vô tận của giang sơn. từ giã Bích Họa, Tam Thanh!

1274 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết