Avatar's vedepviet

Ghi chép của vedepviet

Flip Porsche này: Nhà sản xuất ô tô hy vọng ngăn chặn các nhà đầu cơ trong tương lai

2018 Porsche 911 GT3, Hình ảnh: Porsche

Thị trường xe cũ dành cho ô tô thể thao là một cái nồi có độ bốc hơi với một sự đảm bảo - hiếm hơn luôn luôn tốt hơn. Sự hăng hái cũng không ảnh hưởng đến giá trị bán lại. Đó là lý do tại sao việc vận hành bằng tay hướng dẫn sử dụng hộp số sàn Ferraris có mức phí bảo hiểm quá cao trên thị trường bán hàng cũ so với các đối tác thông thường hơn của họ. Đó cũng là lý do tại sao một số phiên bản của 911 có thể được bán lại với hơn gấp đôi MSRP gốc. Tuy nhiên, Porsche, giống như nhiều nhà sản xuất hiệu suất cao khác, đang bị bệnh của khách hàng khi mua xe với mục đích duy nhất là lật họ.

Nhà sản xuất ô tô Đức nói rằng nó rất ý thức được những gì đang xảy ra trong thị trường bán đồ cũ và tích cực muốn thực hiện các bước để phá vỡ sự lật đổ lợi nhuận. Cũng có thể, có lẽ là vô tình, đã tạo ra một bước tiến mới bằng cách đưa chiếc 911 GT3 2018 ra thị trường với một hộp số tay - có khả năng giảm giá trị chỉ bằng tay 911. Điều này đã làm phiền một số nhà đầu tư hy vọng bán lại R với giá trị ban đầu gấp ba lần. Andreas Preuninger, giám đốc bộ phận GT của Porsche, nói rằng "chúng tôi không phải là một quỹ phòng hộ." 
Preuninger nói với Car and Driver  rằng ông tin rằng công ty của ông xây dựng xe hơi để được lái, không giữ cho lợi ích tài chính. "Cá nhân tôi thích nhìn thấy chiếc xe của tôi đang được sử dụng. Đó là những gì chúng tôi xây dựng chúng. Họ chỉ là quá tốt để có thể đứng và thu thập bụi ", ông nói tại sự ra mắt của 911 GT3 mới.

"Tôi không thích công việc kinh doanh này của những người mua xe của chúng tôi để kiếm tiền cho họ. Đó không phải là ý định của chúng tôi. Mục đích của việc hạn chế một chiếc xe không phải là để nó có giá trị. Chúng tôi không muốn đặt tiền trên mái nhà của mỗi chiếc xe khi họ chạy ra khỏi nhà máy. "

Thực tế là sách hướng dẫn 911 R đã được sử dụng rất nhiều là bằng chứng đủ nhu cầu rõ ràng cho một chiếc GT3 mà không có paddle pad, theo Preuninger. Screwing lều tiềm năng chỉ là một tiền thưởng thêm.

Ông nói: "Khi tôi nói chúng tôi không phải là một quỹ phòng hộ, tôi đang nói chuyện với những người đang hét vào mặt chúng tôi để đưa ra hộp số tay tương tự như chiếc R". "Nhưng nếu có những người muốn mua xe hơi như thế, thì như một công ty, chúng ta nên cố gắng hoàn thành điều đó, để đáp ứng nhu cầu đó."

Tuy nhiên, đưa ra một mẫu xe khác với một thanh không loại bỏ các Porsche mua để bán thực tế là do làm phiền bởi. Vì vậy, thương hiệu đang áp dụng một cách tiếp cận trực tiếp hơn.

Ông Preuninger giải thích: "Chúng tôi đang giám sát chặt chẽ người lật xe. "Chúng tôi không xây dựng quá nhiều xe và chúng tôi biết hầu hết khách hàng của mình - chúng tôi muốn có một cái tên cho mỗi chiếc xe trước khi chúng tôi xây dựng nó. Nếu bạn lật xe, thì tôi nghĩ rằng điều dễ hiểu là bạn sẽ không có trong danh sách cho chiếc xe tiếp theo nếu chúng ta có nhu cầu nhiều hơn cung. "

Porsche đã phải đi bộ một dòng tiền phạt ở đây. Mặc dù những chiếc vây của nhà để xe không phù hợp với hình ảnh của thương hiệu, nhà sản xuất ô tô cần giữ lại "đặc biệt" đặc trưng của mô hình GT, điều này tạo ra động lực để giữ chúng cho lợi nhuận ngay từ đầu.
2010 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết