Avatar's jinzo

Ghi chép của jinzo

Mụn thịt sinh dục thì có nguy hại không?

Bệnh mụn cóc sinh dục là một trong các bệnh hoa liễu khá phổ biển hiện nay. Nhưng, mụn cóc sinh dục có nguy hiểm không thì không phải ai cũng biết. Một số kiến thức này sẽ được phòng khám Thiên Tâm về bệnh td giải đáp trong bài viết này.
Bệnh mụn cóc sinh dục thì có nguy hiểm không?


Dấu hiệu điển hình của mụn cóc sinh dục là gì là sự xuất hiện một số nốt nhú sùi kích thước từ 1-2 mm, màu đỏ tươi hay hồng nhạt, xuất hiện trên bề mặt da. Ban đầu, chúng có thể nổi lẻ tẻ trông như mụn cơm, nhưng mà về sau chúng có nguy cơ liên kết thành từng đám, trở thành một số gai hay lá quan sát giống như súp lơ hay mào gà…


Bệnh mụn cóc sinh dục dù cho không tác động trực tiếp tới tính mạng nhưng mà vẫn là một căn bệnh vô cùng tác hại. Phần lớn các cơ thể bị mụn thịt sinh dục đều chưa thể để lâu mà buộc phải chữa trị khẩn cấp do các nguyên do sau:


1. Bệnh mụn cóc sinh dục làm ảnh hưởng tâm lý trầm trọng


Cơ thể bị mụn sinh dục có khả năng cảm thấy lo lắng, lo âu, trầm cảm,.. hay thậm chí là bực tức. Mặt khác, nỗi lo sợ bị mọi cơ thể kỳ thị cũng luôn thường trực.


Cuộc sống sinh hoạt td của họ bị đứt đoạn, hạnh phúc gia đình bị đổ vỡ bởi sự nghi ngờ không chung thủy của vợ hay chồng.


Cùng chủ đề: Thông tin về bệnh mụn rộp sinh dục


2. Khó khăn trong sinh hoạt cá nhân cùng với sinh hoạt td


Mụn cóc sinh dục có khả năng phát sinh ở bất cứ đâu trên cơ thể: bên ngoài việc nổi hàng đầu ở cơ quan sinh sản, mụn cóc còn có nguy cơ nổi ở hậu môn trực tràng, ở môi, khoang miệng, lưỡi hoặc cuống họng…


Quá trình nổi những mụn cóc này làm cho mất thẩm mỹ rất lớn. Bên cạnh đó, nó còn có thể gây những dấu hiệu khó chịu như: ngứa ngáy, xuất huyết ở một số mụn cóc trên cơ quan sinh sản. Trong tình huống một số mụn cóc phát triển ngày càng to và lớn, nó sẽ tạo ra sự bất tiện, không thoải mái, đặc biệt là cảm giác đau đớn… gây trở ngại sinh hoạt cá nhân cũng như sinh hoạt td, tác động nghiêm trọng đến đời sống của người bệnh.


3. Tăng nguy cơ bị các bệnh lây qua đường td khác


Theo trung tâm phòng tránh dịch bệnh (CDC) của Mỹ, các cơ thể đã từng mắc bệnh lây lan qua những con đường td (trong đó thì có bệnh mụn cóc sinh dục) thì cực kỳ dễ bị những bệnh truyền nhiễm qua những con đường td khác biệt.


Điều đó được giải thích là, những tổn thương lộ do bệnh mụn cóc sinh dục gây ở cơ quan sinh sản, khoang miệng, hậu môn… tạo điều kiện cho những ký sinh trùng, virus từ phía ngoài thâm nhập vào cơ thể, thực hiện tăng nguy cơ bị một số bệnh truyền nhiễm khác bao gồm: lậu, giang mai, mụn sinh dục và cả HIV/AIDS…


4. Mụn cóc sinh dục có mối quan hệ đến ung thư


Phần lớn các người được nhận biết là bị mụn thịt sinh dục đều được bác sĩ tiến hành xét nghiệm sinh thiết, kiểm tra sự có mặt của các tế bào ung thư tại các cơ quan trên cơ thể, bao gồm: ung thư cổ tử cung hay ung thư "cậu bé" (nếu mụn cóc xuất hiện ở bộ phận sinh dục), ung thư cổ họng (nếu mụn cóc ở cổ họng)…


Theo: vietlike.vn
972 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết