Avatar's bibiy3u

Ghi chép của bibiy3u

Bỏ túi các cách dùng nấm linh chi hiệu quả bạn nên biết

Nấm linh chi là một trong những loại thảo mộc có công dụng hiệu quả trong việc phòng và chữa các căn bệnh nan y nguy hiểm. Dù vậy nhưng không phải ai cũng nắm được những cách dùng nấm linh chi để tận dụng hiệu quả tuyệt vời và góp phần gia tăng hương vị của loại thực phẩm bổ dưỡng này.

Cách 1: Dùng nấm linh chi nấu canh súp

Nghe qua có vẻ còn khá mới lạ nhưng thực tế thì linh chi vẫn thường được dùng như một món ăn trong thực đơn hàng ngày. Chẳng hạn như bạn có thể dùng linh chi để chế biến thành những món ăn hấp dẫn và đầy chất dinh dưỡng như: Nấm nấu các loại canh thịt hay dùng để nấu súp rau cho cả gia đình mình cùng thưởng thức. Bên cạnh đó, việc chế biến nấm linh chi trong thức ăn giúp bồi bổ cơ thể dành cho những người mới ốm dậy hoặc sau khi phẫu thuật, đồng thời mang lại bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi.

Cách 2: Dùng nấm linh chi đỏ nghiền nhỏ.

Dùng nấm linh chi và nghiền nhỏ chúng là một trong những phương pháp được các nhà khoa học khuyến khích sử dụng khi dùng nấm linh chi, cách này giúp bạn có thể tận dụng luôn cả phần bã của nấm. Chỉ cần lấy một lượng nấm linh chi đã nghiền rồi sau đó pha với một chút nước sôi và hãm chúng trong vòng khoảng 5 phút là sau đó có thể uống luôn cả bã của nấm.

Dù cho cách này có thể khiến người dùng có cảm giác hơi khó uống nhưng thực chất đây là phương pháp hữu hiệu nhất vì bạn có thể tận dụng luôn cả thành phần dinh dưỡng cũng như hoạt chất có lợi trong nấm linh chi.

1622 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết