Avatar's jinzo

Ghi chép của jinzo

Những phương pháp bỏ thai an toàn nhất ngày nay

Việt Nam có tỉ lệ tử vong bởi vì phá thai vô cùng cao, vậy để làm giảm được các hậu quả từ hút thai và hạn chế tối đa các ảnh hưởng đến mạng sống, tốt nhất chị em phụ nữ cần suy nghĩ thật kỹ nhằm để lựa chọn cho chính mình phương pháp phá thai an toàn
Bạn Ngọc Hà (19 tuổi, Hải Dương) hiện đang đi học, đây là lần thứ 2 Hà đi phá thai, nhưng do tiền bố mẹ gửi lên Hà đã đóng học phí, chỉ vay được bạn bè một ít nên Hà tìm đến một phòng khám chui mục đích để nạo hút thai. Thai đã 10 tuần tuổi tuy vậy địa điểm vẫn cho hút, cuối cùng cô bị băng huyết thì phải cấp cứu tại cơ sở y tế phụ sản trung ương. rất may là Hà đã qua cơn nguy kịch. 


Cũng giống như tình huống của Ngọc Hà, bạn Bích Thương (20 tuổi, Thanh Hóa) mang thai 6 tuần tuổi song không đủ tiền tới trung tâm y tế phá thai, bạn xem trên mạng và mua thuốc phá thai an toàn về uống. Nhưng mà sau khi nửa tháng cứ đoán thai đã từng ra hết nhưng mà bụng Thương ngày càng đau quặn hơn, máu ra cùng dịch mủ vô cùng hôi hám. Vì quá lo sợ, Thương mới đi khám bác sĩ và bác sĩ kết luận là thai chết lưu và chưa được đưa ra bên ngoài cần bị hoại tử trong buồng dạ con, tử cung đang bị viêm nhiễm vô cùng nặng. 


Các chuyên gia cho thấy, khi xác định tới bỏ thai nữ giới bắt buộc nên đi khám và tuân thủ theo mọi chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Không được phá thai ở nhà bằng thuốc, bằng những cách phá thai dân gian thường hay một số cơ sở y tế kém chất lượng vì các biến chứng để lại có khả năng là viêm nhiễm, băng huyết, dính buồng dạ con, sót nhau… bệnh hiếm muộn, nguy hại hơn cả là gây nên tử vong cho chị em. 


Đọc thêm


Những biện pháp phá thai an toàn nhất ngày nay 


Trên thực tế, một số phương pháp phá thai an toàn gồm phá thai bằng thuốc và hút thai. bài viết này chúng ta cùng nghiên cứu về 2 biện pháp này. 


1. Phá thai bằng cách uống thuốc 


Cho dù biện pháp uống thuốc để phá thai dễ dàng và được nhận xét là giải pháp bỏ thai an toàn, nhưng thực sự nhằm có thể phá thai bằng cách uống thuốc cần phải chú ý những yếu tố sau đây: 


– Thăm khám thai và chắc chắn rằng cái thai không quá 7 tuần tuổi và ở trong buồng tử cung. 


– Nữ giới đảm bảo sức khỏe tốt, không có tiền sử mắc những bệnh tim mạch, huyết áp, mất cân bằng đông máu, bệnh thận… 


– Giữ gìn rằng thai phụ được theo dõi sát sao vì một số nhân viên y tế. 


– Chỉ những phòng khám cấp giấy phép và trung tâm y tế tuyến huyện mới được tiến hành uống thuốc phá thai. 


Một số điều kiện trên cả chị em cả bệnh viện cùng phải có trách nhiệm tiến hành để bảo đảm an toàn về tính mạng. Tình huống bạn Bích Thương như trên đã nêu là một điển hình cho việc uống thuốc bỏ thai không theo chỉ dẫn của bác sĩ. 


Có 2 dạng thuốc bỏ thai Mifepristone và Misoprostol, sau thăm khám phụ nữ sẽ được cho sử dụng 1 viên Mifepristone sau đấy 2 ngày bạn được sử dụng tiếp 2 viên Misoprostol. sau uống thuốc thai được bong ra và có máu chảy, việc này không khác với hiện tượng sảy thai tự nhiên. Sau 15 ngày quay lại khám mới biết chắc hẳn được vấn đề bỏ thai từng thành công chưa. 


2. Nạo hút thai 


Nạo hút thai là biện pháp bỏ thai ngoại khoa có tính an toàn cao và so với một số phương pháp phá thai trước kia thì nạo hút thai có không ít điểm mạnh như: ít đau, giảm các hậu quả nguy hiểm cho nữ giới. 


Giải pháp nạo phá thai an toàn nhất là khi cái thai không quá 8 tuần tuổi, nạo thai là vấn đề sử dụng bơm hút chân không nhằm nạo thai ra phía ngoài, quá trình tiến hành chỉ trong khoảng 15-20 phút. Dùng giải pháp này chị em sẽ được cho sử dụng thuốc giảm đau đớn và gây nên tê cổ dạ con. 


Sau nạo hút thai nếu thấy có máu ra và đau ở dưới bụng là việc hoàn toàn bình thường tuy nhiên khi cơn đau thắt và máu chảy ồ ạt hãy đến phòng khám phá thai tốt ở hà nội ngay lập tức. 


Chăm sóc sau nạo phá thai là việc thực hiện cấp thiết, bệnh nhân nên vệ sinh sạch sẽ chỗ kín, thay thế băng vệ sinh liên tiếp, hãy thăm khám lại sau khi nửa tháng làm thủ thuật và không nên quan hệ cho tới khi tất cả thứ trở lại bình thường. 

Dựa theo: việt like 

988 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết