Avatar's hongthem_92

Ghi chép của hongthem_92

Phương thức diệt muỗi hiệu quả


Con muỗi được biết đến là véctơ gián tiếp gây lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm như sốt rét, sốt xuất huyết, sốt vi rút, sốt da vàng, viêm não, bạch huyết…  bằng phương hướng hút máu người và động vật bị bệnh mang theo virút ký sinh truyền cho người và động vật khác thông qua nước bọt và chất chống đông máu vào cơ thể nạn nhân trước khi hút máu.
Vì vậy, việc tìm ra các cách diệt muỗi an toàn là việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe của con người và tránh các phiền toái mà muỗi gây ra.

Biện pháp diệt muỗi trong nhà
- Khống chế trứng và bọ gậy: Muỗi thường sinh trưởng trong các ao hồ, đầm lầy, các hố nước đọng, cống rãnh vì vậy cần san lấp các hố nước đọng, khơi thông cống rãnh, đổ hết nước đọng tại các vật chứa nước, đậy kín nắp đối với các thùng chứa nước sạch làm mất nơi cư trú của bọ gậy và nơi sinh trưởng của muỗi trưởng thành.
- Phát quang bụi rậm: Dọn dẹp sạch sẽ xung quanh môi trường sống, thu dọn rác thải, sáp xếp đồ đạc gọn gàng, phát quang các bụi cây xóa bỏ môi trường sống của muỗi trưởng thành
- Sử dụng một số cách dân gian như đặt các cây đuổi muỗi trong nhà như: cây xả, cây bạc hà, cây hoắc hương…
- Sử dụng các loại tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu tràm, tinh dầu chanh, cam… để đuổi muỗi.
- Mắc màn khi đi ngủ để tránh muỗi đốt vào ban đêm.
Tuy nhiên, các cách diệt muỗi tự nhiên trên chỉ có tác dụng xua đuổi, tiêu diệt muỗi với số lượng ít, không diệt triệt để được muỗi và chứng lại có cơ hội quay lại gây hại khi có điều kiện môi trường sống thuận lợi

Cách diệt muỗi bằng hóa chất:
- Tẩm hóa chất vào màn để xua đuổi muỗi.
- Xịt thuốc diệt muỗi vào gầm giường, các ngóc ngách trong nhà, các khoảng trống gần các đồ dùng trong nhà như tủ quần áo.
- Phun hóa chất định kỳ để diệt côn trùng, muỗi trong nhà, trường học, văn phòng, chuồng trại, những nơi có muỗi xuất hiện, thời gian phun tốt nhất là vào đầu mùa mưa và cuối mùa mưa, phun từ độ cao 2m trở xuống.
Với việc sử dụng hóa chất để diệt muỗi phải đảm bảo loại hóa chất sử dụng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và môi trường, được cơ quan chức năng cho phép sử dụng, tuân thủ quy trình xử lý phun hóa chất diệt muỗi an toàn.


1673 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết