Avatar's dalieu360

Ghi chép của dalieu360

Viêm da cơ địa là một bệnh có tính di truyền

Trong số các bệnh da liễu thường gặp viêm da cơ địa là một bệnh chiếm tỉ lệ khá cao. Đặc biệt là viêm da cơ địa phần lớn gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ em. Chính vì thế vấn đề bệnh viêm da cơ địa có di truyền không là thắc mắc của không ít các bệnh nhân mắc bệnh viêm da cơ địa muốn sinh con. Để giải đáp bạn đọc rõ hơn về vấn đề này. Mời các bạn đọc bài viết sau đây


[IMG]


Bệnh viêm da cơ đị có di truyền không?


Theo nhiều nghiên cứu từ trước đến nay cho thấy bệnh viêm da cơ địa là một bệnh có tính di truyền. Nhiều nghiên cứu đã kết luận trong một gia đình nếu bố hoặc mẹ bị viêm da cơ địa thì tỉ lệ con cũng mắc bệnh viêm da cơ địa là 60%, nếu cả bố và mẹ đều mắc bệnh viêm da cơ địa thì tỉ lệ con sinh ra cũng mắc bệnh viêm da cơ địa là 80%


Ngoài di truyền còn nguyên nhân nào dẫn đến viêm da cơ địa?


Một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm da cơ địa Những ví dụ bao gồm:

  • Tuổi tác. Viêm da có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng viêm da dị ứng (eczema) thường bắt đầu ở giai đoạn trứng nước.(trẻ sơ sinh và trẻ em)
  • Dị ứng và hen. Những người có tiền sử gia đình hoặc cá nhân của bệnh chàm, dị ứng, sốt cao hay hen suyễn có nhiều khả năng bị viêm da dị ứng.
  • Nghề nghiệp. Việc làm khiến bạn tiếp xúc với một số loại kim loại, dung môi hoặc chất tẩy rửa làm tăng nguy cơ bị viêm da tiếp xúc. Là một nhân viên chăm sóc sức khoẻ có liên quan đến eczema tay.
  • Tình trạng sức khỏe. Bạn có thể có nguy cơ bị viêm da tiết bã nếu bạn bị một trong số các bệnh như suy tim sung huyết, bệnh Parkinson và HIV.

Có thể bạn quan tâm : Bệnh viêm da cơ địa có lây không?

1068 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết