Avatar's phamdo94

Ghi chép của phamdo94

Làm thế nào để lựa chọn hosting cần tìm hiểu gì nào

Để lựa chọn một nơi lưu trữ website tốt thì có rất nhiều lựa chọn khi có hàng ngàn dịch vụ trên Internet, nhưng điều gì giúp bạn quyết định chọn dịch vụ hosting cho mình? Hãy để chúng tôi tư vấn thêm cho bạn về vấn đề này.

-> thuê máy chủ ảo uy tín nhất trên thị trường.

Một số lưu ý chung:

Các tiêu chí để đánh giá nhà cung cấp hosting chất lượng ?

– Xác lập đối tượng khách hàng chính mà website hướng đến, loại thông tin cốt yếu muốn cung cấp từ đó xác định Hosting Provider, datacenter đặt ở đâu. Nếu khách hàng chủ yếu là người Việt Nam và thông tin cốt yếu là hình ảnh, video … thì tốt nhất bạn nên dùng hosting có data center đặt ở Việt Nam sẽ tốt hơn.

– Tìm hiểu chất lượng phục vụ: một khi đã quyết định chọn địa điểm đặt Data Center và dịch vụ ở VN hay nước ngoài. Bạn nên liệt kê danh sách vài dịch vụ lớn và tìm hiểu chất lượng phục vụ phê chuẩn các khách hàng của họ.

– Tìm hiểu yêu cấu của mã nguồn: tùy vào mã nguồn bạn dùng là PHP hay ASP, ASP.NET … bạn lựa chọn máy chủ hợp là Window hay Linux.

– Xác lập ngân sách cho phép: đơn giản là trả lời câu hỏi bạn có bao lăm tiền và với số tiền đó bạn duy trì hoạt động như thế nào, trong bao lâu.

Cách chọn lựa:

Trước khi chọn hoặc bỏ qua một nhà cung cấp bạn nên giành 1 khoảng thời gian để tìm hiểu về nhà cung cấp bằng nhiều cách:

– Lên google tìm thông tin về nhà cung cấp.
– Vào trang chủ của dịch vụ đó và tìm hiểu thông báo, cơ sở vật chất, kĩ thuật, đội ngũ….
– Nhờ sự tham mưu của đối tác thiết kế website cho bạn
– Lên các diễn đàn về hosting, domain như webhostingtalk … tìm hiểu qua các bài review.

-> thuê vps giá rẻ chất lượng nhất.

Khi tham khảo bạn nên chú ý đến những vấn đề sau:

– Địa chỉ liên lạc, số điện thoại hỗ trợ của dịch vụ đó. Những dịch vụ có địa chỉ call, số điện thoại rõ ràng thì đáng tin cẩn hơn.
– thời kì hoạt động của công ty đó.
– Nơi đặt Datacenter gọi là nơi dịch vụ đó đặt server. Cấu hình server (nếu có).
– Hệ thống support kĩ thuật của HP đó. Qua email, live chat, phone, ticket..v.v
– Quy định sử dụng.
– Hình thức tính sổ. (1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm)
– Giá cả, khuyến mãi.

-> thue cho dat server ở đâu uy tín nhất nhỉ.

Chọn lọc gói hosting:

Nhiều người nghĩ đơn giản lựa chọn gói hosting nào phụ thuộc vào túi tiền tài bạn nhưng thực tế không phải vậy. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ rất nhiều tham số trước khi quyết định mua gói hosting nào.

Những tham số nên quan tâm:

– Disk space – Bandwidth: bạn không nên chọn lựa gói hosting có disk space vừa đủ với dung lượng muốn upload lên. Hosting của bạn cần khoảng trống để chạy nhiều vận dụng khác như mail, database, các tệp tin tạm … Banwith dự định bạn có thể tính theo công thức sau: dung lượng trung bình 1 người tải về x số người truy cập website hàng ngày x 30.

– Tìm hiểu về số lượng addon domain, số lượng database của gói host đó. Nếu addon domain và database cho phép nhiều thì bạn có thể host nhiều website trong 1 account.

– Tìm hiểu gói hosting có các tham số hợp với mã nguồn mình muốn dùng hay không.

Việc lựa cho mình 1 dịch vụ phù hợp sẽ quyết định sự phát triển và độ ổn định cho website của bạn. Chọn đúng 1 dịch vụ tốt sẽ rẻ cho bạn rất nhiều thời gian và tiền tệ. Theo chúng tôi, bạn nên bắt đầu từ gói hosting nhỏ nhất, sau đó theo dõi chú ý và upgrade dần lên đến khi thích hợp.

1006 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết