Avatar's bibiy3u

Ghi chép của bibiy3u

Nấm linh chi tự nhiên mọc ở đâu Việt Nam?

Nấm linh chi mọc ở đâu tại Việt Nam?

Nhiều người cho rằng chỉ có ở Trung Quốc, Hàn Quốc mới có nấm linh chi, tất cả nấm linh chi có bán tại Việt Nam đều là hàng nhập khẩu từ nước ngoài về. Thật sự không phải như vậy! Tại Việt Nam cũng có nấm linh chi mọc tự nhiên.

Nấm linh chi tự nhiên mọc ở đâu?

Môi trường sống của nấm linh chi thường ở rừng kín xanh ẩm, độ cao từ vài chục mét đến 1500m, sống hoại sinh trên các thân cây gỗ mục. Nấm linh chi sinh sản chủ yếu bằng bào tử nằm ở mặt dưới của thể quả. Phần có chức năng sinh dưỡng chính là hệ sợi của nấm mọc ẩn trong gỗ mục hoặc đất.

Ở rừng Phú Quốc, nấm linh chi chỉ mọc trên xác cây dầu mít, cây dầu nước trăm năm tuổi chết bên bờ suối. Nhưng không phải cây dầu nào chết cũng “được” nấm linh chi mọc lên. Mà cây ấy phải ở vị trí thuận lợi, hội đủ điều kiện kết hợp giữa nóng, lạnh, hơi nước và ánh sáng. Nấm linh chi lớn có trọng lượng vài chục ký chắc chắn tuổi của nó cũng lớn hơn tuổi người lấy. Mà mỗi thân cây chỉ có một đợt nấm mọc lên, nên rất hiếm. Đã lấy nấm linh chi đi rồi, cả đời người mình quay lại cũng không thể tìm được tai nấm thứ hai ở khu vực đó nữa.


Có thể tìm thấy nấm linh chi ở hầu hết các tỉnh vùng núi, từ Lào Cai (SaPa) đến Lâm Đồng (Lang Biang) của Việt Nam. Ở các vùng rừng trước kia có nhiều cây lim đã bị khai thác, trên gốc hoặc phần thân cành còn lại (chủ yếu ở phần giác) đều có thể thấy nấm này mọc vào mùa mưa ẩm, như vùng rừng thuộc lâm trường Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh; vùng rừng thuộc Vườn Quốc gia Bến En, tỉnh Thanh Hóa và Tam Đảo (Vĩnh Phúc), vùng rừng Tiên Phước, Quảng Nam…
Sau một thời gian dài nghiên cứu tác dụng của nấm linh chi đối với con người, các nhà khoa học đã nhận thấy sự kỳ diệu của nấm linh chi. Và cũng từ đó con người lại nghiên cứu phương pháp ươm trồng nấm linh chi sao cho dược tính của nấm linh chi được giữ y nguyên như nấm linh chi tự nhiên. Hiện tại, con người đã thành công nuôi trồng được nấm linh chi cho dược tính tương đương nấm linh chi tự nhiên. Do đó, tất cả chúng ta đều có thể sử dụng nấm linh chi mà không cần phải tốn công sức và tiền bạc nhiều như trước nữa!

Tại Loka, nấm linh chi đỏ được nuôi trồng theo một quy trình khép kín nghiêm ngặt để thu được sản phẩm nấm linh chi cho dược tính cao nhất phục vụ người dân. Khách hàng đến mua nấm linh chi tại Loka hoàn toàn được thoải mái lựa chọn, được nghe tư vấn, hướng dẫn sử dụng, phân biệt nấm linh chi thật giả, được đổi trả nếu phát hiện thấy bất thường...

1650 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết