Avatar's nhat_hanh

Ghi chép của nhat_hanh

Bị lẹo mắt kiêng ăn gì?

Thưa bác sĩ, bị lẹo mắt kiêng ăn gì để mắt nhanh xẹp ạ. Mắt em bị sưng được 2 ngày rồi, em có tra thuốc nhỏ nhưng không giảm sưng. Bây giờ em phải làm sao? (Thanh Thúy, Đà Nẵng)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện KIM. Về thắc mắc bị lẹo mắt kiêng ăn gì của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Lẹo mắt là gì?

Lẹo mắt là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính do vi khuẩn tụ cầu vàng xâm nhập vào tuyến chân mi. Đó là một khối sưng nề đỏ thường mọc ở mi mắt nằm ngay ở chân các lông mi có mủ. Bệnh lẹo xảy ra ở mọi lứa tuổi và rất dễ tái phát, có thể lan nhanh từ mi này sang mi khác khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu khi nhìn, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, đời sống hàng ngày.

Bị lẹo mắt kiêng ăn gìhttp://catmimathanquoc.vn/wp-content/uploads/2017/01/bi-leo-mat-90x60.jpg 90w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" style="box-sizing: border-box; transition: all 0.3s ease-in-out; border-style: none; vertical-align: top; max-width: 100%; height: auto;">

Bị lẹo mắt gây ra cảm giác rất ngứa ngáy và khó chịu

Lẹo mí mắt có các triệu chứng sau:

  • Mắt có cảm giác cộm, ngứa
  • Mắt hơi đỏ đôi khi còn có hiện tượng chảy nước mắt
  • Mí mắt bị sưng nhẹ, ấn vào thấy đau hoặc sưng to cả mi mắt và gây ứ phù màng tiếp hợp.
  • Bờ mi nổi lên một cục nhỏ to cỡ bằng hạt gạo
  • Là những nốt mụn lúc đầu bằng hạt tấm, sau lớn dần, sưng đỏ, sờ thấy rắn như hạt gạo
  • Lẹo mọc sát ngay ở bờ mi, mưng mủ và vỡ sau 3–4 ngày

Lẹo mí mắt kiêng ăn gì và chữa như thế nào?

Nhiều bạn thắc mắc không biết lẹo mí mắt kiêng ăn gì để mắt đỡ sưng hơn. Bạn lưu ý khi gặp phải bệnh lý này thì nên kiêng những thứ có tính kích thích như rượu, thuốc lá, hành, tỏi, ớt, hẹ, kinh giới… Không ăn những thức ăn có tính nhiệt như thịt dê, thịt chó… Để giúp bệnh mau chóng hồi phục, nên hạn chế cả các món thủy sản và hải sản.

Bị lẹo mắt kiêng ăn gì 1http://catmimathanquoc.vn/wp-content/uploads/2017/04/leo-mat-kieng-an-gi-90x60.jpg 90w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" style="box-sizing: border-box; transition: all 0.3s ease-in-out; border-style: none; vertical-align: top; max-width: 100%; height: auto;">

Khi bị lẹo mí mắt bạn không nên ăn các loại thực phẩm này để tránh mắt bị sưng nhiều hơn

Ngoài lẹo mắt kiêng ăn gì thì bạn có thể cải thiện tình trạng sưng mắt của mình bằng cách dùng khăn ấm chườm vào vùng lẹo khoảng 2–3 lần/1 ngày để giảm đau, tiêu sưng. Hoặc Rửa mắt bằng nước muối sinh lý kết hợp sử dụng thuốc nhỏ mắt. Lưu ý, hãy rửa tay sạch trước khi bôi thuốc và tránh dụi tay lên mắt. Bên cạnh đó dùng kháng sinh dạng mỡ bôi vào vùng bị sưng viêm theo chỉ định của bác sĩ. Với lẹo có kích thước nhỏ nên để tự vỡ, không nên nặn sẽ gây lây lan khó điều trị hơn.

Nếu bạn đang có các khiếm khuyết về mắt khác như mắt bị sụp mí, mắt bị lệch, mắt 1 mí, mắt to mắt nhỏ và muốn đi chỉnh sửa lại cho đẹp bạn có thể thực hiện các phương pháp thẩm mỹ mắt như cắt mí, bấm mí, thẩm mỹ mắt to, cắt da thừa, mỡ thừa mí mắt. Bệnh viện KIM là địa chỉ thẩm mỹ đã được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, thực hiện đầy đủ các phương pháp thẩm mỹ có thể giúp chị em làm đẹp toàn diện.

Bị lẹo mắt kiêng ăn gì 2

Nếu bạn muốn sở hữu đôi mắt đẹp toàn diện bạn có thể thực hiện thẩm mỹ mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ KIM

Xem thêm: Bấm mí mắt xong bị lẹo mí mắt có sao không?

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc bị lẹo mắt kiêng ăn gì. Bệnh lý này tuy không nguy hiểm nhưng nếu bạn không biết cách chăm sóc và khắc phục sớm thì mắt sẽ sưng đau nhiều hơn dẫn đến biến chứng nghiêm trọng.

2179 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết