Avatar's Darkness957

Ghi chép của Darkness957

Sau giao hợp bao lâu thì có dấu hiệu có bầu?

Sau khi quan hệ bao nhiêu ngày thì có dấu hiệu có thai là câu hỏi của rất nhiều bạn gái. Nhằm để tư vấn vấn đề này, các bác sĩ của khám phụ khoa Thiên Tâm sẽ cung cấp cho bạn gái một số thông tin trong bài viết dưới đây. 


Hỏi: Chào bác sĩ! Em và ông xã giao hợp từ ngày 25/2, mà theo đúng những ngày kinh nguyệt thì ngày 13/3 em sẽ có kinh. Song, hôm nay đã là ngày 17/3 mà em vẫn chưa thấy dấu hiệu có kinh. Em rất thắc mắc không biết có phải mình đã mang bầu hay không? Em nghe nói, phải sau bị trễ kinh 7 ngày trở thành thì mới có nguy cơ dùng que thử thai nhằm để kiểm tra kết quả. Vậy, xin các bác sĩ chuyên khoa cho em biết sau khi quan hệ bao nhiêu ngày thì có triệu chứng mang thai. Mong nhận được lời giải kịp thời từ các bác sĩ! (Hồng Nhung - Bắc Giang) 
Trả lời: 


Sau khi "yêu" từ 10 tới 15 ngày mà không dùng bất kỳ biện pháp ngừa thai nào thì bạn gái có thể sử dụng que thử mục đích để biết chính xác bản thân có có thai không. Đối với những phụ nữ có những ngày kinh nguyệt đều, rơi vào tầm từ 28 tới 30 mà khi "yêu" td không có phương pháp bảo vệ thì khả năng có thai là vô cùng cao. 


Bạn không cho biết rõ chu ky kinh nguyet của chính mình ra sao, có gặp điều gì không bình thường không, nên chúng tôi cũng không thể chắc chắn khả năng mang thai của bạn ở mức độ nào. Theo những điều bạn gái chia sẻ thì bạn đã chậm kinh nguyệt 4 ngày, vậy mục đích để khẳng định chắc chắn là chính mình có mang thai không, bạn cần phải đợi đến ngày 21/3 (có nghĩa là sau bị chậm kinh 7 ngày) rồi dùng que thử thai nhằm để biết chính xác. 


Sau "yêu" bao nhiêu ngày thì có biểu hiện mang bầu? 


Theo như phân tích ở trên thì sau khoảng 10 ngày đến nửa tháng giao hợp td là bạn đã có khả năng phát hiện một số biểu hiện mang bầu. Cụ thể những dấu hiệu có bầu kịp thời nhất mà chị em phụ nữ nên biết đấy là: 


- Bị chậm kinh: Đây là biểu hiện đầu tiên mà mẹ bầu có khả năng đoán biết sớm nhất. Khi thấy có tình trạng cham kinh khoảng 7 ngày, thay vì việc suy nghĩ hay lo sợ thì bạn gái nên mua que thử thai để nhanh chóng biết được kết quả sớm nhất. 


- Đi tiểu rất nhiều lần: chị em phụ nữ tự dưng đi tiểu không ít hơn mức thông thường. Dấu hiệu nhận biết này cũng thường bắt gặp ở các bà bầu. Vì thế, chị em cũng cần chú ý. 


- Đau tức ngực, đầu vú thâm đen: hiện tượng đau đớn tức vú này cũng thường diễn ra ở một số bạn gần tới ngày có kinh nguyệt. nhưng mà, cùng với việc đau tức vú thì mang thai còn kèm theo biểu hiện đầu vú thâm đen lại, phụ nữ cần chú ý phân biệt đặc trưng. 


- Muốn nôn: Buồn nôn cũng là một trong số những triệu chứng có bầu mà chị em nên chú ý. Cảm giác buồn nôn này có thể không xuất hiện liên tiếp, nhưng mà nó có thể tới bất chợt lúc nào, đặc biệt là buổi sáng và đầu giờ chiều. 


- Người mệt mỏi: Sự thay đổi hoóc môn sinh dục nữ khi mang bầu khiến phụ nữ cảm thấy mệt mỏi hơn thường ngày, đau đầu, chóng mặt cũng liên tục diễn ra. Chính vì vậy, nữ giới nên nhận ra kịp thời mục đích để sắp xếp thời gian nghỉ ngơi vì sao cho khoa học mà vẫn đảm bảo sức khỏe. 


- Nhạy cảm đối với mùi lạ: bất cứ một mùi vị quen thuộc nào hàng ngày cũng có khả năng làm cho bạn nhận thấy ghê sợ, thậm chí rất nhiều mẹ bầu chưa cần ngửi thấy thứ mùi vị đấy mà chỉ mới tưởng tượng ra trong đầu là sẽ cảm thấy buồn nôn và kinh sợ. 


Nguồnquora
1053 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết