Avatar's bibiy3u

Ghi chép của bibiy3u

Nấm linh chi trị viêm gan B

Việt Nam là nước có tỉ lệ người mắc viêm gan B rất cao, chiếm khoảng 20% dân số. Trong thời buổi ngày nay, viêm gan B không những ảnh hưởng tới sức khỏe con người mà còn gây cản trở công việc bởi người bị mắc viêm gan B không được phép sinh sống và làm việc tại nước ngoài hoặc các công ty nước ngoài tại Việt Nam. Do đó, rất nhiều người quan tâm tới cách chữa trị bệnh viêm gan B.

Trong các tác dụng của nấm linh chi có nói, nấm linh chi có khả năng phòng ngừa và chữa trị bệnh gan. Vậy nấm linh chi trị viêm gan B được không? Viêm gan B có chữa được bằng nấm linh chi không? Hay Bệnh viêm gan B có chữa khỏi bằng nấm linh chi không? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

"Cấu trúc độc đáo của nấm linh chi chính là thành phần khoáng tố vi lượng đủ loại (119 chất), trong đó một số khoáng tố như Germanium hữu cơ, vanadium, crôm… các hợp chất polysaccharides và triterpenoids... đã được khẳng định là các nhân tố quan trọng việc tăng cường hệ thống miễn dịch cũng như khống chế sự phát triển của các virus tác nhân gây ra bệnh viêm gan siêu vi B.

Nấm linh chi đỏ có chứa hai hoạt chất dược tính rất mạnh là Polysaccharides và triterpenes, trong đó tác dụng của triterpenes trong việc ngăn ngừa các căn bệnh viêm gan cấp tính do CCl4. Polysaccharides có tác dụng ngăn ngừa viêm gan do triệu chứng xơ gan gây nên bởi tắc mật. Chiết xuất từ nấm linh chi đỏ cho thấy kết quả sự gia tăng đáng kể albumin huyết tương và tỷ lệ A/G. Sự suy giảm mạnh các hoạt động của men gan trọng lượng lá lách và các thành phần MDA trong gan, giảm biểu hiện của TGF-β1.

Tác dụng của nấm linh chi đã được chứng minh trong việc phòng chống bệnh ở gan gây ra bởi CCl4 và bổ sung cải thiện plasma trong các thông số sinh hóa, bảo vệ gan không bị nhiễm độc bởi CCL4 cũng được thể hiện trong các thí nghiệm trên chuột bằng sự giảm men gan plasma ÁT và ALT từ đó nấm linh chi đỏ có tác dụng điều trị căn bệnh viêm gan mãn tính, đặc biệt là viêm gan B.

Tóm lại, nấm linh chi trị viêm gan B được. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng nấm linh chi để phòng ngừa và điều trị bệnh viêm gan B. Nên kết hợp dùng nấm linh chi với thuốc Tây Y để đạt hiệu quả cao nhất, nhanh nhất!

1653 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết