Avatar's Darkness957

Ghi chép của Darkness957

Sử dụng thuốc cân bằng nguyệt san mục đích để phá thai có sao không?

Chào bác sĩ chuyên khoa! Xin bác sĩ cho hỏi sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt nhằm để phá thai thì có làm sao không ạ? Tuần trước em và bạn trai có "yêu" với nhau mà không dùng bao cao su, đến bây giờ em đã từng trễ kinh nguyệt được 1 tuần rồi, dùng que thử thì thấy báo 2 vạch. Em vô cùng hoang mang khi biết rằng chính mình có nguy cơ có thai trong khi giờ chưa phải là thời điểm phù hợp. Em có nghe nói có nguy cơ phá thai bằng cách uống thuốc điều hòa kinh nguyệt mà không nên tới phòng khám chuyên khoa. Tuy vậy em cực kỳ thắc mắc chưa biết dùng thuốc điều hòa nguyệt san để phá thai có làm sao không? Xin bác sĩ tư vấn giúp em!" (Thanh Hà, 24t - Hải Dương) 


Bài viết liên quannạo hút thai có đau không

Giải đáp: 

Mang thai ngoài ý định thì phá thai là việc làm cuối cùng mà phụ nữ chọn. Trên thực tế, có rất nhiều biện pháp được sử dụng để đình chỉ quá trình mang thai như: dùng thuốc phá thai an toàn, nạo thai, hút thai,… Nhưng mà, phương pháp phá thai ở nhà bằng thuốc lại được không ít bạn gái bận tâm hơn cả bởi vì đơn giản, tiện lợi lại kín đáo. Uống thuốc ổn định kinh nguyệt để phá thai là một trong đó. 

Thuốc điều hòa nguyệt san có tác dụng và nguy hại gì? 

Đầu tiên, chị em phụ nữ phải hiểu là dùng thuốc ổn định kinh nguyệt nhằm giúp cho kinh ra đều đặn, giảm hiện tượng đau bụng kinh nguyệt và một số dấu hiệu nhận biết khó chịu do nguyệt san gây nên. Bạn gái thường hay dùng thuốc cân bằng nguyệt san nhằm để trị chứng kinh nguyệt bất thường chứ không phải nhằm để phá thai. 

Nhưng, cùng với những tác dụng của thuốc điều hòa kinh nguyệt, thì người ta cũng nhận biết một nguy hiểm của thuốc là có ảnh hưởng cực xấu đến sự tồn tại và tiến triển của bào thai, có thể phá thai. Vì thế, đa số những thuốc điều hòa nguyệt san đều đặn được khuyến cáo là cấm chỉ định với phụ nữ mang thai. 

Dùng thuốc ổn định kinh nguyệt để phá thai có làm sao không?

Nói thuốc cân bằng nguyệt san là thuốc phá thai an toàn cũng đúng, tuy vậy nếu mà phụ nữ uống thuốc ổn định nguyệt san nhằm bỏ thai thì nó không những ảnh hưởng xấu đến bào thai mà còn tác động xấu tới hiện tượng sức khỏe. Bởi vì thế, nếu mà bạn gái cố tình lạm dụng thuốc cân bằng nguyệt san nhằm phá thai thì đó chính là biện pháp phá thai không an toàn, nghĩa là số trường hợp bỏ thai thành công bằng hút điều hòa kinh nguyệt thì ít mà tai biến thì không ít. 

Phân tích tác động của vấn đề tự ý uống thuốc ổn định kinh nguyệt mục đích để bỏ thai, các bác sĩ chuyên khoa cho rằng: Thực tế, kể cả trong trường hợp bạn gái tự tiện phá thai bằng thuốc thì nguy cơ diễn ra hậu quả cũng không nhỏ. Uống thuốc cân bằng nguyệt san mục đích để phá thai còn đe dọa không ít hậu quả nguy hiểm hơn. Các tai biến này nếu không được khắc phục kịp thời sẽ gây ra ảnh hưởng sức khỏe, tiến hành giảm khả năng sinh sản và thậm chí là gây ra vô sinh. 
1054 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

1 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết