Avatar's KaiDavid

Ghi chép của KaiDavid

Linh hoạt trong cách bố trí không gian phòng khách nhỏ

Đi ngược lại với tiêu chuẩn trang trí không gian phòng khách phức tạp, cầu kì của trường phái thiết kế cổ điển thì phong cách tối giản đang ngày càng hiện diện rõ trong nhiều ngôi nhà hiện nay.

Nội thất bàn ghế gỗ phòng khách đẹp kết hợp với cách bài trí nhẹ nhàng và khoáng đạt trở thành ưu điểm lớn nhất của dòng phong cách này.

Sự dịch chuyển trong phong cách thiết kế

Nội thất phòng khách đẹp 5

Phòng khách tối giản trong sắp đặt bố trí nội thất nhưng vẫn đảm bảo tạo được điểm nhấn giữa không gian.

Có thể xem những mẫu phòng khách tối giản là minh chứng rõ nhất cho sự thay đổi phong cách thiết kế hiện nay. Trước đó, phòng khách thường được trang trí cầu kì và phức tạp. Nội thất bàn ghế gỗ phòng khách nhỏ là sự tổng hòa của nhiều đường nét, chi tiết tỉ mỉ ngay cả trong những bộ phận kết cấu nhỏ nhất. Màu sắc trang trí của căn phòng cũng không được chú trọng đầu tư nhiều. Theo thời gian, tính thẩm mỹ của con người cũng có những thay đổi. Do vậy, phong cách thiết kế kiến trúc nội thất tối giản ra đời như đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu đó của con người. Không chỉ phòng khách mà nhiều khu vực khác của ngôi nhà sử dụng phong cách tối giản đều có cách chọn lựa và sắp đặt nội thất cùng một nguyên tắc gọn nhẹ, khoa học riêng.

Không gian sử dụng rộng rãi

Nội thất phòng khách đẹp 3

Phòng khách dù có diện tích nhỏ, hẹp hay rộng lớn nếu thiết kế theo phong cách tối giản đều đảm bảo được một không gian thoáng đãng và bắt mắt.

Do có sự chú trọng trong cách lựa chọn và sử dụng đường nét đơn giản kết hợp với các mặt phẳng không gian theo sự tính toán riêng nên phòng khách theo xu hướng này được xem là một tổng thể có kết cấu cũng như bố cục chặt chẽ. Đặc biệt hơn là căn phòng luôn giữ được một không gian kiến trúc đẹp và rộng rãi. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nội thất bao gồm bàn ghế phòng khách nhỏ hay kệ tivi và nhiều vật dụng trang trí khác đều được định lượng và quy định về kiểu dáng thiết kế để có thể mang tới một không gian giản đơn nhưng cũng thể hiện sự tinh tế riêng

Xem bài gốc tại : Linh hoạt trong cách bố trí không gian phòng khách nhỏ

Theo : noithatkinhbac.com


1532 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết