Avatar's KaiDavid

Ghi chép của KaiDavid

Thiết kế không gian phòng ngủ đa chức năng

Sự hạn hẹp của không gian sống khiến con người luôn cảm thấy bí bách và khó chịu. Do vậy, ngày nay khi thiết kế bất cứ một không gian nào gia đình luôn phải có sự tích hợp thêm nhiều công năng sử dụng phù hợp hơn nữa. Đối với khu vực ngủ nghỉ cũng vậy, các thiết kế nội thất phòng ngủ luôn trở thành một yếu tố quan trọng trong sự gia tăng thêm công năng sử dụng khoa học và thẩm mỹ cao.

Dưới đây là hai gợi ý nhỏ để phòng ngủ của bạn hay các thành viên trong gia đình luôn trở nên đa năng và tiện dụng:

Gia tăng thêm khu vực ngồi của phòng ngủ

Tủ quần áo đẹp TA-9918

Tủ quần áo được thiết kế thêm với vị trí ghế ngồi đẹp mắt

Thông thường, phòng ngủ chỉ đảm nhiệm một công năng duy nhất đó là: giúp con người thư giãn, nghỉ ngơi và phục hồi lại năng lượng đã mất trong quá trình học tập, lao động của ngày. Tuy nhiên, với xu hướng thiết kế hiện đại phòng ngủ đôi khi còn trở thành khu vực tiếp đãi các vị khách đặc biệt của gia đình. Do vậy, bố trí vị trí ngồi dành riêng cho khách trong không gian riêng tư nhưng lai luôn ấm cúng và gần gũi là điều cần thiết. Ngoài những mẫu thiết kế bàn ghế tốn nhiều diện tích thì bạn có thể chọn lựa tủ quần áo gỗ ép là sự tích hợp đa năng của những ngăn kệ với ghế ngồi độc đáo mà vẫn giữ được không gian rộng rãi, khoáng đạt cho phòng ngủ.

Không ngại tạo điểm nhấn với khu vực lưu trữ đồ trong phòng ngủ

Giường ngủ gỗ hiện đại GN-9909

Mẫu giường gỗ đẹp cũng được tận dụng tích hợp thêm phần ngăn kéo đựng đồ.

Thêm vào đó, khu vực lưu trữ đồ cũng được các kiến trúc sư tận dụng để mở rộng sự đa năng trong phòng ngủ con người. Trên thực tế, không ít người luôn cảm thấy đau đầu và vất vả vật lộn với việc cất giữ đồ đạc của mình trong phòng ngủ. Giải pháp hiệu quả và đơn giản nhất đó là bạn hãy tận dụng chính những chiếc tủ đồ hay giường ngủ kiểu nhật có thiết kế thông minh với hệ thống ngăn, kệ dưới gầm kín đáo, khoa học. Đồng thời, bạn cần phải biết cách bài trí đồ đạc ở những vị trí thích hợp để tạo nên sự gọn gàng riêng cho phòng ngủ của mình.

Cuộc sống bận rộn, giá thành nhà đất tăng cao cùng với đó là không gian sống của con người luôn bị co hẹp. Do vậy, thiết kế ngôi nhà nói chung và một khu vực nghỉ ngơi đa chức năng đang trở thành lựa chọn của không ít người. Đặc biệt, trào lưu xu hướng thiết kế này còn tận dụng tối đa được khoảng trống không gian bị lãng phí cũng như giúp con người có cuộc sống tiện nghi hơn.

Coi bài viết gốc tại : Thiết kế không gian phòng ngủ đa chức năng

Tùng Nguyễn

Theo noithatkinhbac.com

1537 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết