Avatar's newsquare123

Ghi chép của newsquare123

Intel tự tin chip Cannon Lake sẽ đi trước chip của Samsung và TSMC cả thế hệ

Mặc dù chip Cannon Lake với quy trình sản xuất 10 nanomet của Intel đã bị trì hoãn từ lâu nhưng không vì vậy mà nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới ngừng khơi gợi sự phấn khích ở người tiêu dùng quanh nó. Mới đây, nhà sản xuất máy in epson 1390 đưa ra tuyên bố rằng chip Cannon Lake sẽ đi trước "tròn một thế hệ" so với các dòng chip tương tự đến từ các đối thủ như Samsung và TSMC một khi chính thức được bán ra thị trường.

Cơ sở để gã khổng lồ Intel tự tin như vậy là theo họ thì chip Cannon Lake sẽ tăng hiệu suất xử lý đến 25% và tiết kiệm năng lượng tiêu thụ đến 45% khi so với các chip xử lý thuộc họ Kaby Lake. Theo kế hoạch thì chip Cannon Lake sẽ được công bố trước cuối năm nay.

Tuyên bố của Intel có thể là thật nhưng cũng có khi là sự tự tin thái quá khi xét đến thực tế hiện nay thì các đối thủ của họ như Samsung cũng đã sản xuất được chip xử lý dựa trên quy trình 10 nanomet, rồi các chip như Qualcomm Snapdragon 835, được cho biết sẽ có mặt trên hầu hết laptop dell trong năm nay. Và cả chip cây nhà lá vườn của Samsung là Exynos 8895 cũng được sản xuất với quy trình 10nm.

Tuy nhiên, nhà sản xuất Intel chỉ ra rằng tuy kích thước con chip sẽ vẫn như cũ nhưng các con chip của họ có mật độ bóng bán dẫn cao hơn đến 2 lần khi so với các con chip cùng kích cỡ đến từ công ty Samsung.

Intel thậm chí đang lên kế hoạch sản xuất ra phiên bản chip nâng cao từ quy trình 10nm với tên gọi 10+ và 10++. Và các con chip này sẽ mang lại hiệu suất cao hơn lần lượt ở mức 15% và 30%. Sản phẩm máy in hp 1102 chất lượng tốt giá hợp lí chỉ có tại phucanh.vn    
1429 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết