Avatar's jonysmith2297

Ghi chép của jonysmith2297

Lão nông thu tiền tỷ mỗi năm từ bán cây giống dưa chuột, cà chua

Ngoài ra ông còn xuất đi 1 triệu cây dưa chuột giống mỗi vụ  giá 3.200 đồng/cây. Thu nhập từ cây dưa chuột giống thậm chí còn cao hơn cả cây cà chua.

Bưởi đỏ giống tốt nhất

Hệ thống tưới nhỏ giọt phía dưới cứ 1 tiếng lại tự động tưới 1 lần.

Ông Mạnh cho biết, hiện giờ ngoài cung cấp cây giống, ông đang ký hợp đồng cao nguyên 1 công ty theo từng năm đi tới , riêng năm 2017 này cung cấp 1.000 tấn dưa chuột, còn sản lượng năm sau thì chưa rõ. Mỗi đi đến cân dưa chuột họ sẽ thu mua đến giá 12.000 đồng.

Bưởi Da xanh giống giá rẻ

Toàn bộ dưa chuột của ông đều được trồng bằng đất bazan trộn sở hữu xơ dừa. Đất bazan được chở từ Thanh Hóa ra, mỗi 1 xe đất như vậy ông Mạnh phải trả 10 triệu đồng. Còn xơ dừa được ông thu mua đi đến giá 28.500 đồng/bao 10 kg.


cao bằng cà chua thành phẩm, một thực tế mà ông Mạnh chia sẻ, dân mình cứ sợ cà chua to là của Trung Quốc, hoặc quả to quá thì họ lại nghi ngờ bón cái gì, phun thuốc gì mà quả to thế nên rất cẩn trọng sở hữu loại cà chua quả to này. Nhưng thực tế không phải, mà trồng bằng công nghệ mới như này chất lượng quả rất cao, quả to, thịt quả dày. Giá lại rẻ hơn nhiều, dễ cạnh tranh, hiện ông Mạnh mới trồng thử nghiệm nhưng dự kiến giá bán ra thị trường là 8.500 đồng/kg.


Cả mô hình 1 ha ở Từ Sơn chỉ cần 3 – 4 người làm là đủ. Tuy nhiên, rủi ro của mô hình công nghệ này cũng khá cao, ngọn núi đồng bằng ngày đi ăn cỗ không để ý ngọn núi đồng bằng mà mất điện, là mất ngay cả vườn. Do 1 tiếng là cây phải được tưới 1 lần, nếu hệ thống tưới mất điện cả ngày không có gì can thiệp thì cây sẽ chết hết đồng loạt, ông Mạnh cho biết thêm.

Ổi Đài Loan giống

Vợ ông Mạnh đang trồng thêm hành giống thử nghiệm cho biết, từ lúc trồng cây giống bán cao bằng giờ, đời sống gia đình được cải thiện rất nhiều. Đã mua được nhà, mua được xe ô tô, 1 sào trồng cây giống này tạm tính cũng đã cho thu nhập bằng 10 sào lúa. Ngoài diện tích sản xuất ra vẫn còn thừa khá nhiều đất để trồng rau cải thiện và trồng được cả đào Tết nên cũng có của ăn của để.
2252 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết