Avatar's bibiy3u

Ghi chép của bibiy3u

Nên mua nấm linh chi t

Nấm linh chi tươi hay khô tốt hơnNên mua nấm linh chi tươi hay khô?

Nấm linh chi khô là nấm linh chi tươi đã được sấy khô và bảo quản cẩn thận. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra kết luận, dược tính có trong nấm linh chi hoàn toàn không bị mất sau khi sấy khô, do đó nấm linh chi tươi và nấm linh chi khô có công dụng hoàn toàn như nhau.

Tuy nhiên, khi mua nấm linh chi, tùy thuộc vào mục đích sử dụng khác nhau mà nên lựa chọn nấm linh chi khô hay nấm linh chi tươi.

Khi mua nấm linh chi với mục đích sắc thuốc, đun nước để uống và muốn dùng dần dần trong một thời gian dài thì nên mua nấm linh chi khô. Cũng có thể mua nấm linh chi tươi rồi về tự thái lát và sấy khô tại nhà. Mua nấm linh chi khô tiện lợi ở mặt chúng ta không phải mất công thái lát và sấy khô. Thế nhưng thường hay bị mua phải nấm linh chi giả, bị trộn lẫn nấm linh chi kém chất lượng mà không biết. Họ có thể thu hoạch nấm linh chi ít ngày tuổi hoặc quá già rồi thái lát, sấy khô, đem trộn lẫn với loại nấm linh chi tốt để thu lợi nhuận.

Ngoài mục đích dùng nấm linh chi đun nước uống, nếu khách hàng còn muốn chế biến ra các món ăn ngon hơn thì nên chọn mua nấm linh chi tươi. Những khách hàng cẩn thận, tỉ mỉ thường thích cách này hơn. Họ tự tay lựa chọn nấm linh chi tươi, tự tay thái lát rồi sấy khô, như vậy sẽ cảm thấy yên tâm về chất lượng của nấm linh chi hơn.

Thật ra, mua nấm linh chi tươi hay khô không quan trọng. Quan trọng nhất đó là phải chọn được loại nấm linh chi chất lượng tốt, không bị nấm mốc, đặc biệt là phải giữ nguyên được bào tử nấm thì dược tính của nấm linh chi mới cao.

1666 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết