Avatar's jonysmith2297

Ghi chép của jonysmith2297

Sử dụng Pheromone bẫy côn trùng trong sản xuất rau an toàn

Pheromone là hợp chất hoá học với hoạt tính sinh học tương tự như chất kích tố của côn trùng  thể thu hút các con trưởng thành vào bẫy để tiêu diệt, hạn chế mức độ sinh sản của chúng.

Bưởi Da xanh giống giá rẻ

Sử dụng pheromone bẫy côn trùngĐối với sâu tơ gây hại trên cải bắp và su hào trồng chính vụ (tháng 12), bằng cách đặt 100 bẫy mồi/ha mật độ sâu hại sẽ ít đi rất nhiều do đó ko cần phải phun thuốc trừ sâu trong 45 ngày sau khi trồng. Đối sở hữu mô hình su hào trồng muộn trong tháng 2 thì thời gian không cần phun thuốc kéo dài được 30 ngày. Trong thời gian đó, nông dân chỉ phải phun từ 2-3 lần thuốc hoá học sở hữu bắp cải và 3-4 lần đối sở hữu su hào để hạn chế tối đa quần thể sâu hại.

Bưởi đỏ giống giá rẻ

Như vậy, dùng bẫy Pheromone sở hữu thể hạn chế đáng kể quần thể sâu tơ trong thời gian nửa đầu vụ rau, còn sau đó phải kết hợp với việc sử dụng những chế phẩm sinh học mới sở hữu thể khống chế được quần thể sâu tơ và tác hại của chúng gây ra.

TÁO ĐÀO VÀNG GIỐNG

Về chi phí giá thành, mỗi bẫy mồi với giá khoảng một .000 đồng (một sào Bắc bộ cần 4-5 bẫy), thấp hơn nhiều lần so sở hữu phun thuốc BVTV, giảm được chi phí lao động, đảm bảo được sức khoẻ cho cả người sản xuất lẫn người tiêu dùng.
2265 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết