Avatar's KaiDavid

Ghi chép của KaiDavid

Nghệ thuật đưa ánh sáng tự nhiên vào không gian phòng khách

Cùng với nội thất bàn ghế gỗ phòng khách thì ánh sáng tự nhiên chiếm vị trí độc tôn và là một trong những thành phần quan trọng trong không gian sống của con người. Đây được xem như một yếu tố làm tăng tính nghệ thuật của kiến trúc. Với bất cứ một không gian phòng khách theo phong cách thiết kế nào thì cần và đủ là tiêu chí quan trọng trong sử dụng ánh sáng tự nhiên.

Đưa ánh sáng tự nhiên phòng khách qua ô cửa sổ

Mẫu bàn ghế phòng khách BG-9903

Cửa sổ là phần quan trọng để phòng khách thoáng khí.

Cửa sổ là phần yếu tố có ý nghĩa lớn trong vẽ đường chiếu của ánh sáng tự nhiên. Nếu như phòng khách được thiết kế có những ô cửa kích thước vừa phải thì không gian luôn thanh thoát, rộng rãi và mát mẻ. Tuy nhiên, một lưu ý quan trong đó là: để đảm bảo được yếu tố phong thủy cũng như để không gian phòng khách nhận được mức độ ánh sáng tự nhiên vừa phải và bảo quản tốt được nội thất bàn ghế gỗ, kệ tivi, bàn trà thì cửa sổ phải nằm ở vị trí phù hợp. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng rèm để dễ dàng điều tiết mức độ chiếu sáng của ánh sáng tự nhiên.

Ánh sáng tự nhiên phòng khách đủ đẹp với kính

Bộ bàn ghế gỗ phòng khách BG-9916

Kính sẽ tạo nên sự phản chiếu của ánh sáng tự nhiên.

Càng ngày vai trò của ánh sáng tự nhiên với không gian sống của con người càng nắm giữ vai trò quan trọng. Bởi sự phát triển của đô thị kéo theo những tòa nhà liền vách khiến cho việc thiết kế đường chiếu sáng gặp khó khăn. Để giải quyết vấn đề đó cùng như tận dụng nguồn chiếu sáng tự nhiên ít ỏi bạn có thể tận dụng chính nguồn vật liệu sẵn có như kính hiện đại chẳng hạn. Kính được xem là một vật liệu trị ánh sáng. Thêm vào đó, với kính bạn không chỉ bảo vệ được sự bền đẹp của những sản phẩm nội thất bàn ghế gỗ phòng khách nhỏ mà còn có thể điều tiết được mức độ chiếu sáng, chống ồn cho phòng khách gia đình. Kính tạo nên sự phản xạ lớn nên không gian sử dụng luôn mang vẻ rộng rãi, sạch sẽ và khoáng đạt. Đối với một phòng khách nhỏ thì điều này lại càng giữ vai trò quan trọng.

Như vậy, có thể thấy điều kiện cần và đủ là yếu tố kiên quyết trong sử dụng và thiết kế ánh sáng dành cho không gian phòng khách đẹp. Tùy vào tình hình thực tế và tài chính gia đình sẽ có những giải pháp khác nhau trong tạo dựng ánh sáng tự nhiên của phòng khách

Xem bài viết gốc tại : Nghệ thuật đưa ánh sáng tự nhiên vào không gian phòng khách

Theo : noithatkinhbac.com

1551 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết