Avatar's KaiDavid

Ghi chép của KaiDavid

Tuyệt chiêu bảo vệ sàn gỗ công nghiệp trước cơn mưa mùa hè

Mùa hè tới kèm theo những trận mưa rào dài ngày, nền nhà lát sàn gỗ không tránh khỏi tình trạng khô ướt. Nhiều gia đình vô tình quên không đóng cửa nên nhiều khi nước tràn vào trong nhà gây ra tình trạng sàn gỗ http://masfloor.com/ bị ngập nước. Vậy cách khắc phục tình trạng này thế nào? Cùng tìm hiểu nguyên nhân và một số cách bảo quản sàn gỗ giúp ngôi nhà luôn khô ráo nhé.

Sàn gỗ bị ngập nước thường do 3 nguyên nhân chính sau:

Hình ảnh

- Thời tiết: Điều này xảy ra quanh năm vì đặc điểm khí hậu Việt Nam là nhiệt đới gió mùa nên mùa hè thường mưa rào kéo dài, mưa hắt vào nhà khi không đóng cửa. Mùa đông - xuân thì mưa phùn, thời tiết u ám luôn trong tình trạng ẩm ướt, đặc biệt là khoảng thời gian nồm cuối xuân. Chính vì thế sàn gỗ công nghiệp cần được quan tâm và bảo quản đặc biệt hơn.
- Tác động từ con người: Trong trường hợp chủ nhân ngôi nhà lơ đãng quên không vặn vòi nước và để qua đêm khiến nước ngập ra cả phòng khách. Hay lúc đi lại bạn sơ ý làm đổ nước ra sàn gỗ hoặc em bé đi tè ngay tại chỗ,… những tình huống này ít nhiều khiến sàn gỗ công nghiệp bị tiếp xúc với nước.
- Lỗ hổng khi xây dựng: Trong quá trình lắp đặt sàn gỗ, thợ thi công vô tình không làm khô sàn nhà hoặc làm vỡ đường ống nước khiến quá trình sử dụng nước tràn vào sàn gỗ.

Làm thế nào để khắc phục tình trạng nước ngập vào sàn gỗ công nghiệp?

Đa số những nguyên nhân trên đều khiến sàn gỗ công nghiệp bị tiếp xúc với nước trong thời gian dài, vì thế bạn cần xử lý ngay bằng những cách sau:
- Cách lý nước ra khỏi bề mặt sàn gỗ trước bằng cách dùng rẻ khô, thấm nước để mau chóng đưa lượng nước ra ngoài. Với những những trường hợp nước quá nhiều, bạn nên chuẩn bị sẵn cho gia đình một dụng cụ chuyên dụng để hút nước và tiến hành cách ly.
- Nếu gia đình bạn có máy hút ẩm thì thật tuyệt, sử dụng nó để làm bề mặt khô thoáng hơn. Còn nếu không bạn có thể dùng một chiếc máy sấy nếu như vùng ngập nước nhỏ.
- Tiếp theo bạn dùng búa hoặc một vật cứng phá phào và nẹp để tiến hành tháo các miếng sàn gỗ ra khỏi chỗ ngập. Bạn dựng đứng chúng lên để qua đêm cho ráo nước.
- Còn với chỗ sàn nhà ngập úng, bạn vệ sinh sạch sẽ, lau khô ráo và bật quạt hoặc máy hút ẩm để làm khô bề mặt sàn. Có điều kiện, bạn có thể thay lớp xốp thấm hút mới nhé.
- Nếu trường hợp ngập quá nặng, bạn cứ xử lý tạm thời và liên hệ với đại lý mua sàn để nhận được sự trợ giúp chuyên nghiệp nhé.

Cẩn trọng để sàn gỗ không bị ngập nước.

Hình ảnh

Nếu sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước nhiều lần chắc chắn sẽ bị phồng rộp, cong vênh và biến sắc. Vì thế hãy phòng tránh tình trạng này:
- Đóng kín cửa khi đi ngủ, thường xuyên kiểm tra cửa mỗi khi trời mưa và chắc chắn mưa không hắt mới đi ngủ hoặc ra ngoài.
- Đừng quên khóa vòi nước cũng như các dụng cụ chứa nước mỗi khi ra khỏi nhà tắm.
- Nên mua những loại đệm trải lên mặt sàn gỗ nếu nhà có em bé để chúng có thể chơi trên đó và nếu có đi tè thì cũng đã có bỉm rồi.
- Mua loại sàn gỗ thật tốt tại những đại lý chính hãng, có bảo hành an toàn để được hỗ trợ kịp thời khi có sự cố.

Gia đình bạn đã có vật liệu lát sàn tuyệt này để chào đón mùa hè yêu thương chưa. Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem bài viết nguyên mẫu tại : "Đối phó" những cơn mưa mùa hè bằng sàn gỗ công nghiệp

Theo : masfloor.com
1558 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết