Avatar's KaiDavid

Ghi chép của KaiDavid

Bảo quản sàn gỗ công nghiệp - những lưu ý cần nhớ

Sàn gỗ công nghiệp sử dụng lót sàn đang là một trong những chọn lựa vật liệu lót sàn hàng đầu hiện nay. Loại vật liệu này mang đến cho bạn không gian vô cùng đẳng cấp. Tuy nhiên nếu không biết cách bảo quản thì tuổi thọ của chúng sẽ giảm và bạn sẽ tốn thêm chi phí bảo dưỡng. Cùng Masfloor- thương hiệu sàn gỗ Malaysia cao cấp, tìm hiểu về cách bảo quản sàn gỗ công nghiệp hiệu quả nhất nhé.

Trước tiên, bạn nên thường xuyên vệ sinh bề mặt sàn gỗ công nghiệp để chúng bóng loáng và sạch sẽ nhất. Trong quá trình vệ sinh, không nên đổ nước tràn lan ra sàn mà chỉ nên dùng giẻ ẩm để lau chùi.

Thứ hai, không nên mang giày dép trực tiếp lên sàn gỗ, vì như thế sẽ khiến mặt sàn có nguy cơ trầy xước. Nếu bạn chọn dép đi trong nhà, thì nên chọn dép bông mềm. Cách khác nữa có thể chọn sàn gỗ bề mặt sần thì khó trầy xước hơn là sàn gỗ bóng loáng. Những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp masfloor với bề mặt sần , đủ các màu sắc sẽ là chọn lựa tốt cho bạn để đảm bảo độ bền đẹp của ngôi nhà mình.

Thứ 3, tuyệt đối không nên dùng các vật nhọn như mũi dao để cạy các vết bẩn trên bề mặt sàn vì như thế chúng sẽ bị hư hỏng. Với những vết bẩn thông thường, bạn có thể dùng dung dịch lau sàn để làm sạch. Nên nhớ là vệ sinh ngay khi vết bẩn đổ xuống sàn, tránh để chúng bị khô sẽ khó làm sạch hơn.

Bạn nên vệ sinh sàn gỗ thường xuyên hàng ngày

Bảo quản sàn gỗ thế nào cần nhất là chú ý trong quá trình sử dụng.

       Nhiều người thường cẩu thả trong cách sử dụng, đôi khi là đổ nước ra sàn để lau, đôi khi là để các vật nóng lên sàn...điều này sẽ chính là nguyên nhân dẫn đến sàn gỗ của bạn dễ bị cong vênh và hư hỏng.

Với thời tiết, cũng cần chú ý để đảm bảo cho sàn gỗ được thẫm mỹ nhất. Thời tiết nóng hay lạnh đều có thể khiến mặt sàn của bạn bị biến dạng. Do đó nên hạn chế để hơi ẩm quá nhiều trong nhà, nên hạn chế để mặt sàn tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời.

Bề mặt sàn gỗ nên hạn chế tiếp xúc với nước hoặc ánh sáng mặt trời

Ngay cửa ra vào và những nơi tiếp xúc nhiều với nước như trước cửa nhà vệ sinh, dưới bồn rửa chén, nhà tắm..., bạn nên để một tấm thảm chùi chân lớn để có thể lau khô chân trước khi bước vào nhà. Đây là cách bảo quản sàn gỗ đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Trên đây là những lưu ý cần nhớ  về cách bảo quản sàn gỗ công nghiệp. Làm được những điều này, đảm bảo sàn gỗ của bạn luôn sạch mới và ngày càng sáng bóng hơn.

Xem bài viết gốc tại : Bảo quản sàn gỗ công nghiệp - những lưu ý cần nhớ

Theo : masfloor.com

1562 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết