Avatar's Huongque933

Ghi chép của Huongque933

Đại diện Tập đoàn BMW AG công nhận có quá nhiều chứng từ lạ

Đại diện Tập đoàn BMW AG (Đức) công nhận, một số chứng từ của Euro Auto xuất trình khi làm thủ tục hải quan không phải do BMW AG phát hành

Bài viết thuộc: ford thủ đôSau khi Euro Auto phản pháo lại cáo buộc gian lận thuế và làm giả chứng từ, Bộ Tài chính đã có văn bản gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Đức yêu cầu phía công ty mẹ BMW tại Đức phối hợp xử lý vụ việc có dấu hiệu vi phạm luật pháp của Công ty CP ô tô Âu châu - doanh nghiệp nhập khẩu chính thức BMW ở Việt Nam.

Vào ngày 30/11/2016, Bộ Tài chính đã gửi công văn số 17069/BTC-PC tới Đại sứ quán Việt Nam tại Đức yêu cầu kết hợp, hỗ trợ xử lý sự việc. Trong thư, Bộ tài chính đã có lời mời đại diện Tập đoàn BMW (Đức) sang Việt Nam làm việc. Sau đó, ngày 11 - 12/1/2017, đại diện Tập đoàn BMW AG (Đức) đã tiến hành làm việc với Bộ Tài chính và xác nhận một số chứng từ của Euro Auto trình ra khi làm thủ tục hải quan không phải do BMW AG phát hành.

danh mục sản phẩm ford ranger


Tập đoàn BMW AG cũng xác nhận về việc Tổng cục thương chính đã làm đúng quy định pháp luật, kết hợp tích cực và tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh của BMW AG tại Việt Nam, trái với những cáo buộc phân biệt đối xử, cản trở kinh doanh trước đó. Hiện tại, BMW AG đã cam kết sẽ tiếp cộng tác với hải quan Việt Nam để làm sáng tỏ vụ việc, song song thông báo đến các cơ quan ngoại giao, báo chí, Hiệp hội ô tô Âu Châu và Chính phủ của 2 nước.

ngày nay, Bộ Tài chính đã nhận được thư của Đại sứ quán CHLB Đức và Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam về kiến nghị liên quan đến Euro Auto. Bộ đa có công văn gửi lại 2 bên theo quy trình.

Về phía Euro Auto, công ty này cho biết vẫn chưa nhận được văn bản của Bộ Tài chính và vẫn đang phải chật vật để tương trợ các khách hàng chưa nhận được xe do sự việc. Trước đó, Cục Điều tra chống buôn lậu – Tổng cục hải quan đã tiến hành khởi tố Euro Auto buôn lậu, đồng thời tạm đình chỉ công tác ông Dương Phú Đông – Cục trưởng Cục thẩm tra sau thông quan 15 ngày với để điều tra, sau đó ông Đông đã được khôi phục chức vụ.
2462 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết